ผู้เขียน หัวข้อ: รักษาปวดเข่า รักษาที่ไหนดี หมอนรองกระดูกทับเส้น ข้อเข่าเสื่อม  (อ่าน 36 ครั้ง)

Boyzite1011

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2983
    • ดูรายละเอียด
                             
ปวดเข่า รักษาที่ไหน
เข่าเสื่อม รักษาด้วย PRP ไม่ใช้ยาไม่ผ่าตัด
โรคเข่าเสื่อมหรือข้อเสื่อม เป็นภาวะที่ข้อเข่าผ่านการใช้งานมาเป็นเวลานานเกิดการเสื่อมของข้อ ทำให้มีการงอกของกระดูก เวลาเดินจะเจ็บจะเจ็บข้อมีการผิดรูปของข้อเข่า มักพบในผู้สูงอายุ ทำให้เกิดความทรมาน คุณภาพชีวิตลดลงและทำให้โรคอื่นๆ มีอาการหนักขึ้น เช่น โรคเบาหวาน ความดันโลหิตสูงเนื่องจากออกกำลังไม่ได้
แนวทางการรักษา
มีได้หลายแนวทางทั้งการกินยา ฉีดยาระงับอาการปวด การบริหารร่างกายหรือทำการผ่าตัดซ่อมหรือเปลี่ยนข้อเข่า แต่หากยังมีอีกทางเลือกที่หลายคนมองข้ามคือ
มีวิธีการไม่ใช้ยา ไม่ผ่าตัดแบบต่างๆ ในบทความนี้ข้อเสนอ
วิธีที่เรียกว่า Platelet-Rich-Plasma (PRP) ซึ่งถือเป็นทางเลือกใหม่ในการรักษา แม้แต่นักกีฬาชื่อดัง อย่าง ไทเกอร์ วู๊ด ราฟาเอล นาดาล ยังใช้ฉีดเมื่อมีอาการบาดเจ็บ ซึ่ง PRPจะช่วยกระตุ้นการซ่อมแซมของเซลล์หรือของเนื้อเยื่อ ให้ฟื้นฟูตัวเองได้ โดยแพทย์จะเจาะเลือดของตัวผู้ป่วยประมาณ 10-15 ซีซี มาปั่นในความเร็วและเวลาที่เหมาะสมเพื่อแยกชั้นของเหลวและนำเอาเม็ดเลือดแดงที่ไม่ต้องการใช้ออกไปเอาแต่เฉพาะสารพลาสมาและเกล็ดเลือด
 
ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยกระตุ้นการซ่อมแซมตัวเองสารพลาสมาที่ได้มาจะมีความเข้มข้นของสารซ่อมแซมและสร้างเนื้อเยื่อเกี่ยวพันในปริมาณสูงกว่าเลือดปกติ 10-25 เท่า ขึ้นอยู่กับสภาพร่างกาย อายุ ความแข็งแรงของแต่ละบุคคลยิ่งอายุของคนไข้น้อยจะยิ่งมีความเข้มข้นและมีประสิทธิภาพในการซ่อมแซมมาก


                                                           
ติดต่อเรา
ตึกเดอะไนน์ อาคาร A ชั้น 2 หลังเซ็นทรัลพระราม 9
โทร : +662-643 2105, +6685-228 0002
แฟ็กซ์ : +662-643 2109
Email : info@chirohealthbangkok.com
ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://v1.chirohealthbangkok.com/th/index.php