ผู้เขียน หัวข้อ: ^^เคล็ดลับการดูแลรักษาผิวด้วยเซรั่มหน้าใสใน 3 ฤดู  (อ่าน 5 ครั้ง)

skyzy.z88

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 12339
    • ดูรายละเอียด
ผิวหน้าของผู้หญิงเป็นสิ่งที่จะต้องดูแลอยู่เสมอทุกฤดูกาล ไม่ว่าจะช่วงหน้าหนาว ฤดูร้อน หรือฤดูฝนก็ตาม ซึ่งภาวะผิวจะมีการเปลี่ยน ในช่วงของฤดูต่างๆด้วยเหตุนี้การที่สาวจะดูแลผิวแต่ละฤดูด้วยเซรั่มหน้าใสเกาหลีซึ่งเป็นเซรั่มบำรุงหน้าใส ไร้สิว ฝ้ากระ และก็จุดด่างดำ ซึ่งวันนี้พวกเราจะมีเทคนิคการดูแลรักษาและบำรุงผิว ในแต่ละฤดูมาฝากกัน ซึ่งไม่ว่าฤดูไหนผู้หญิงก็สามารถมีใบหน้าที่ขาวกระจ่างขาวสวยใสไม่มีริ้วรอยได้ ถ้าหากพร้อมแล้วไปดูกันเลย
 

 
เลือกชมสินค้าคลิ๊ก เซรั่มบำรุงหน้าขาวใส https://joiethailand.com/

การดูแลผิวหน้าในช่วงฤดูร้อน

ฤดูนี้เป็นฤดูที่มีแดดเร่าร้อน รวมถึงมีมลพิษฝุ่นควันต่างๆโดยเหตุนี้การดูแลรักษาและบำรุงผิวในตอนหน้าร้อน ก็เลยสำคัญมากซึ่งมีกลเม็ดสำหรับการดูแลผิวมาฝากกันว่าหน้าร้อนอย่างนี้ควรจะดูแลผิวยังไง

   1.ทาครีมที่มีไว้ป้องกันแดดทั้งยังผิวหน้าและผิวกาย

ด้วยเหตุว่าแสงอาทิตย์มีรังสี uva รวมทั้ง uvb ซึ่งเป็นตัวการร้ายที่มารังควานผิวหน้าและก็ผิวกายของคุณ ทำให้ผิวหมองคล้ำมีฝ้ากระรวมทั้งจุดด่างดำ ด้วยเหตุผลดังกล่าวการทาครีมที่เอาไว้สำหรับป้องกันแสงแดดเป็นประจำจะช่วยสำหรับการคุ้มครองผิวได้ รวมทั้งควรที่จะทำการเลือกโลชั่นป้องกันแดดที่มี SPF 30 ขึ้นไป นอกนั้นจึงควรเลือกครีมที่เอาไว้สำหรับป้องกันแดดให้เหมาะสมกับภาวะผิวด้วย อาทิเช่น

ผิวมัน ควรจะเลือกโลชั่นกันแดดที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน เนื้อบางเบาแล้วก็ซึมเข้าสู่ผิวเร็ว
 
 

 ผิวแห้ง ควรจะเลือกครีมที่มีไว้สำหรับกันแดดที่มีส่วนผสมของ moisturizer ทำให้ผิวนุ่มชุ่มชื่นไม่แห้งด้าน

   ผิวแพ้ง่าย ควรจะเลือกครีมที่เอาไว้สำหรับป้องกันแดด สูตรสุภาพที่ปลอดภัยต่อผิวหนังและไม่เกิดการแพ้หรือระคาย

นอกนั้นก่อนทาโลชั่นที่เอาไว้กันแสงแดดแนะนำให้ทาเซรั่มบำรุงหน้าขาวใสบ่อยๆโดยตลอด เพื่อทำให้ผิวของคุณขาวกระจ่างใสและเป็นการฟื้นฟูที่ลึกระดับเซลล์ผิวอย่างยิ่งจริงๆ

   2.หลีกเลี่ยงแสงตะวัน
เนื่องจากแดดเป็นตัวการที่ก่อปัญหาผิวต่างๆโดยเหตุนั้น ควรเลี่ยงแสงแดดในช่วงเวลา 10:00 น ถึง 16:00 น. เพราะว่าเป็นช่วงๆที่แดดร้อนมาก ถ้าหากเลี่ยงไม่ได้ควรพกร่ม และไม่ควรอยู่ท่ามกลางแสงตะวันเป็นเวลานานเพราะนอกจากจะรังแกผิวแล้วยังอาจจะก่อให้เป็นลมเป็นแล้งแดดได้อีกด้วย

   3.ใส่เสื้อคลุมป้องกันแสงแดดและก็กางร่ม
การที่จะมีใบหน้าที่ขาวแจ้งชัดสว่างใสนั้นจึงควรกางร่มหรือสวมหมวก เพื่อป้องกันแสงแดด ส่วนผิวกายควรจะหาเสื้อคลุมแขนยาวมาสวมทับและก็สวมกางเกงขายาวด้วยเพื่อป้องกันแสงแดดไม่ให้มารังแกผิว แต่หากเลี่ยงมิได้เพราะว่าจำเป็นต้องสวมชุดทำงานหรือใส่ชุดไปเที่ยวสมุทร ก็ไม่สมควรอยู่กลางแสงตะวันจัดเป็นเวลานาน

   4.กินน้ำจำนวนมาก
น้ำกินเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดในชีวิตของมนุษย์ด้วยเหตุดังกล่าวยิ่งอากาศร้อนเหงื่อยิ่งออกมาก จะทำให้ร่างกายสูญเสียน้ำด้วยเหตุนี้ถ้าเกิดคุณต้องการมีผิวที่ดีควรจะจิบน้ำเป็นประจำวันละ 2 ลิตรเพื่อให้ผิวไม่ขาดน้ำและนุ่มเปียกชื้น

   5.ทาเซรั่มหน้าใสเกาหลีบ่อยๆทุกตอนเช้าเย็น
การทาเซรั่มหน้าใสจะช่วยทำให้จะช่วยฟื้นฟูผิว ให้ผิวนุ่มอิ่มฟูแล้วก็ดูร่างกายแข็งแรงอย่างเป็นธรรมชาติแม้กระนั้นจึงควรเลือกเซรั่มถูกแล้วก็ดีที่มีส่วนผสมมาจากธรรมชาติ อย่างjoie ซึ่งเป็น ผลิตภัณฑ์ที่มี สารสกัด มาจากธรรมชาติ และก็เพื่อผิวของผู้หญิงมองงามร่างกายแข็งแรง อย่างเห็นได้ชัด เซรั่ม ถูกและดี

   6.บำรุงผิวภายหลังพบแสงตะวัน
แม้คุณต้องพบแสงอาทิตย์ในฤดูร้อน กลับมาบ้านควรจะจะต้องอาบน้ำและนำอะโวคาโดหรือว่านหางจระเข้มาพอกหน้าและพอกผิวกายทิ้งเอาไว้เพื่อลดความหยาบกระด้างและทำให้ผิวกลับมานุ่มชุ่มชื้นดูสุขภาพสมบูรณ์แข็งแรงเพิ่มขึ้นเรื่อยๆได้

   7.กินอาหารบำรุงผิว
ของกินบำรุงผิวนั้นก็คือผลไม้จำพวกเบอร์ปรี่ซึ่งมีวิตามินซีสูงรวมถึงยังมีวิตามินอื่นๆที่เข้าไปช่วยฟื้นฟูให้ร่างกายดูอ่อนยาวและก็ยังช่วยลด ปัญหาผิวต่างๆที่อาจจะเกิดขึ้นในฤดูร้อนอีกด้วย
 


การดูแลรักษาและบำรุงผิวหน้าในฤดูฝน
เป็นฤดูที่สาวๆควรต้องดูแลทั้งสุขภาพเกี่ยวกับร่างกายรวมทั้งสุขภาพผิวโดยเฉพาะการจำเป็นต้องออกไปเจอฝน แล้วก็พบมลภาวะต่างๆอาจก่อให้เจ็บป่วยหรือป่วยได้ยิ่งกว่านั้น ในฤดูฝนยังมีมลพิษจากน้ำฝนเชื้อโรคฝุ่นที่ปนเปื้อนมาซึ่งบางครั้งก็อาจจะสัมผัสกับบริเวณใบหน้าของผู้หญิงโดยตรงโดยเหตุนั้นหากสาวอยากมีผิวสุขภาพสมบูรณ์แข็งแรงต้องดูแลผิวในฤดูฝน เช่นไรไปดูกันเลย

   1.ล้างหน้าล้างตาให้สะอาดหลังจากที่โดนฝน
น้ำฝนที่ตกลงมาในปัจจุบันนี้จะปนเปื้อน มลพิษอีกทั้งฝุ่นละอองและก็สารเคมีอื่นๆที่เป็นตัวร้ายทำลายผิว ก็เลยต้องล้างหน้าล้างตา ด้วยโฟมที่ใช้ล้างหน้าที่เหมาะกับสภาพผิว จากนั้นต้องอาบน้ำสระผมให้เรียบร้อย เพื่อช่วยจ่ายสิ่งสกปรกต่างๆออกมาจากผิวหนังและก็ผิวหน้า

   2.ทาครีมทาเซรั่มหน้าใสเกาหลีบ่อยๆเช้าเย็น
การที่ผู้หญิงอยากมีผิวหน้าที่ขาวแจ่มแจ้งสว่างใส ในช่วงฤดูฝนนั้น ก็ต้องทาเซรั่มถูกรวมทั้งดี รวมทั้ง เนื่องจากว่าช่วยสำหรับในการบำรุงให้บริเวณใบหน้าขาวใสดูอ่อนวัยกว่าวัย อย่างแบรนด์joie ซึ่งเป็นแบรนด์ที่มีคุณภาพมีสารสกัดที่ได้จากธรรมชาติทำให้ผู้หญิงมีผิวที่ขาวขึ้นปลอดภัยสุภาพต่อผิวและก็เนื้อเซรั่มก็ซึมไวไม่เหนียวเหนอะหนะ ภายหลังทาเซรั่มและก็สามารถแต่งหน้าทาปากต่อได้เลย

   3.ใช้คลีนซิ่งสำหรับเพื่อการเช็ดถูใบหน้ เพื่อทำความสะอาด
ในช่วงฤดูฝนนั้นอาจจะก่อให้ผิวมันและมีความหมองได้ง่ายรวมทั้งอาจจะเป็นสิวได้ง่ายด้วย ดังนั้นผู้หญิงจำเป็นจะต้องใช้คลีนซิ่งสูตรอ่อนโยนที่ช่วยทำความสะอาดใบหน้าก่อนเพื่อล้างสิ่งสกปรกทั้งหมด ก่อนจะไปล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้า ที่เหมาะสมกับสภาพผิว

   4. นอนหลับให้เพียงพอ
ในฤดูฝนเป็นตอนฤดูที่นอนหลับสบายมากมายโดยเหตุนี้ขณะนี้ผู้หญิงจำเป็นต้องพักผ่อนให้เพียงพอขั้นต่ำ 8 ถึง 10 ชั่วโมง เพื่อทำให้ผิวพรรณ มองอ่อนเยาว์กว่าวัยและเป็นการดูแลความงามจากด้านในสู่ภายนอก

การดูแลรักษาและบำรุงผิวหน้าในช่วงฤดูหนาว
ฤดูหนาวนั้นจะมากับอากาศที่เย็นแล้วก็ภาวะผิวก็เริ่มเปลี่ยนแปลงซึ่งสาวๆหลายๆคนอาจเผชิญปัญหาผิวแห้ง แตกเป็นสะเก็ดเนื่องจากว่า ผิวหน้าขาดความชื้นไม่เพียงแค่ผิวหน้าเพียงแค่นั้นผิวกายก็เช่นเดียวกัน ด้วยเหตุนั้นพวกเรามีกลเม็ดสำหรับการดูแลผิวในช่วงฤดูหนาวมาฝากกันถ้าพร้อมแล้วไปมองกันเลย

   1.ชำระล้างหน้าด้วยโฟมที่ใช้ล้างหน้าสูตรสุภาพและเหมาะสมกับภาวะผิว
ผู้หญิงหลายๆคนมีภาวะผิวที่แตกต่างด้วยเหตุดังกล่าวจึงควรเลือกใช้โฟมที่ใช้ล้างหน้าสูตรสุภาพและก็เหมาะกับภาวะผิว ยกตัวอย่างเช่น
ผิวแห้ง ควรหลีกเลี่ยงการล้างหน้าด้วยน้ำอุ่นเพราะเหตุว่าจะยิ่งทำให้ผิวแห้งเยอะขึ้นเป็นสะเก็ดและยังมีผลให้เกิดอาการแสบคันบนใบหน้าได้ นอกเหนือจากนั้นยัง อาจทำให้เกิดริ้วรอยบนบริเวณใบหน้าได้โดยเหตุนั้น จึงควรใช้โฟมที่ใช้สำหรับล้างหน้าที่มีมอยส์เจอร์ไรเซอร์ทำให้ผิวชุ่มชื้น

 ผิวมัน ในฤดูหนาวนั้นรูขุมขนจะหดตัวลงซึ่งอาจจะเป็นผลให้ เกิดการตันได้ง่าย ดังนั้นควรที่จะใช้สินค้าชำระล้างผิว สูตรควบคุมความมันบ่อยๆ
ผิวแพ้ง่าย ควรที่จะเลือกผลิตภัณฑ์ล้างหน้าล้างตาสำหรับสูตรบอบบางรวมทั้งอ่อนโยนปราศจากสารระคายผิว

   2.ทาเซรั่มบ่อยๆ
การทาเซรั่มนั้น จะมีผลให้ได้รับการบูรณะอย่างถูกจุด ซึ่งจะมีผลให้ผิวดูสว่างกระจ่างขาวสวยใสขึ้นไม่เป็นอันตรายรวมทั้งสุภาพต่อผิวนอกจากนี้ เนื้อเซรั่มยังบางเบาซึมไวและไม่เหนียวเหนอะหนะด้วย แต่ว่าควรต้องเลือกใช้แบรนด์ Joie ซึ่งเป็นแบรนด์เซรั่มถูกและดียอดนิยมอยู่ขณะนี้นอกจากนั้นยังช่วยฟื้นฟูผิวได้อย่างถูกจุดคุ้มครองปกป้องเซลล์ผิวจาก มลภาวะต่างๆช่วยลดความเป็นกรดของผิวฟื้นฟูให้ผิวกระจ่างใสบริสุทธิ์ และยังช่วยทำให้ผิวมองสุขภาพดี ผิวพรรณผุดผ่องและก็ผิวยังแข็งแรงขึ้นอีกด้วย
 


   3.ไม่สมควรสครับผิวหน้าแล้วก็ผิวกายในฤดูหนาว
เนื่องจากในเดี๋ยวนี้อากาศจะ เย็นแห้ง ดังนั้นการสครับผิวจะไปกระตุ้นทำให้ผิวแห้งแตกและก็เป็นสะเก็ดได้ง่าย โดยเหตุนี้ในช่วงนี้ ไม่สมควรสครับผิวแต่ แม้กระนั้นเสนอแนะให้พอกผิวด้วยน้ำนม หรือ สมุนไพรพอกผิวทิ้งเอาไว้ประมาณ 5 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำเย็น ซึ่งจะไม่ทำให้ผิวแห้งนอกเหนือจากนั้นน้ำนมยังช่วยเก็บกักความชื้นของผิวหนังก้าวหน้า รวมทั้งสมุนไพรก็ยังไม่นำไปสู่อาการแพ้อีกด้วยแม้กระนั้นทั้งนี้ควรต้องทดลองก่อนว่าคุณแพ้สมุนไพรหรือไม่ถ้าแพ้ก็ไม่สมควรใช้

   4.ทาลิปสติคมันเป็นประจำ
นอกเหนือจากการดูแลผิวหน้าแล้ว อย่าลืมดุแลริมฝีปากของสาวๆให้เนียนนุ่มชุ่มชื่นกระชุ่มกระชวยน่าสัมผัส ซึ่งการทาลิปสติคมันจะช่วยบำรุงริมฝีปากให้ชุ่มชื้นไม่แห้ง ไม่แตกนอกนั้น แนะนำให้สครับปากพล่อยๆด้วยสครับน้ำตาลเพื่อจะขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้ออกแล้วหลังจากนั้น ทาลิปมันเพื่อทำให้ริมฝีปากของคุณอิ่มนุ่มชุ่มชื้นและก็ทาลิปสติคก็ไม่ตกลงไปตรงร่องด้วย เนื่องจากว่าหากปากไม่แห้งทาลิปสติคสีไหนก็งาม รวมทั้งออกมามองธรรมชาติ น่าดู เซรั่ม ถูกและดี


   5.เติมความชื้นให้กับผิวด้วยมาร์คโยเกิร์ต
ในช่วงฤดูหนาวผิวจะขาดความชื้นเป็นอย่างมากด้วยเหตุผลดังกล่าวเสนอแนะให้นำโยเกิร์ตมาผสมกับน้ำผึ้งในอัตราส่วนที่เท่ากันหลังจากนั้นเป็นต้นมาร์คหน้าทิ้งเอาไว้ 5-10 นาทีแล้วล้างออก ซึ่งจะทำให้ผิวหน้าเปียกชื้นและเนียนนุ่มเยอะขึ้น นอกจากนั้น การนำโยเกิร์ตกับน้ำผึ้งมาผสมสามารถพอกผิวกายทิ้งเอาไว้ 10-15 นาทีแล้วล้างออกด้วยเช่นเดียวกัน

    6.ทาครีมที่เอาไว้กันแสงแดดเป็นประจำ ต่อให้ เป็นหน้าหนาวแสงแดดก็จัดว่าแรงอยู่ ไม่แพ้กับช่วงหน้าร้อนเลย โดยเหตุนี้ควรต้องดูแลผิวด้วยการทาเซรั่มบ่อยๆ เพราะเหตุว่าเนื้อบางเบาซึมไปสู่ผิวได้ในทันที จากนั้นทาครีมที่มีไว้สำหรับกันแดด สูตรอ่อนโยนทั้งผิวหน้าแล้วก็ผิวกาย เพื่อป้องกันแสงแดดไม่ให้เกิดผิวหมองคล้ำฝ้ากระแล้วก็ จุดด่างดำต่าง ๆและก็ควรจะเลือกใช้ครีมที่เอาไว้กันแสงแดดที่เหมาะสมกับสภาพผิวด้วย เพื่อให้ผิวนุ่มเปียกชื้นไม่แห้ง หยาบ แล้วก็ควรจะทาโลชั่นที่มีไว้ป้องกันแสงแดดก่อนออกแดดอย่างต่ำ 15-30 นาที เพื่อการคุ้มครองอย่างมีประสิทธิภาพ

   7.ดื่มน้ำสะอาดมากๆ
ในฤดูหนาวร่างกายจะขาดความชื้นอย่างยิ่ง โดยเหตุนี้น้ำกินมีประโยชน์มากมาย ซึ่งจะช่วยเพิ่มเติมความชื้นให้กับผิวแล้วก็ลดการสูญเสียน้ำในร่างกาย นอกเหนือจากนั้นควรจะทานอาหารที่มีวิตามินเอ วิตามินบีรวมทั้งวิตามินซีซึ่งจะช่วยสำหรับในการบำรุงผิวพรรณ ยิ่งไปกว่านี้ก็ควรจะรับประทานอาหารให้ครบ 5 กลุ่ม เน้นผักผลไม้เพื่อทำให้ผิวแจ่มใสเบิกบานใจ

   8.ไม่สมควรอดหลับอดนอน
ในฤดูหนาวเป็นฤดูที่ผิวค่อนข้างบอบบางและแพ้ง่ายโดยเหตุนี้ถ้า อดหลับอดนอนมากๆอาจก่อให้บริเวณใบหน้ามีรอยหมองคล้ำ มีริ้วรอยก่อนวัยรวมทั้งยังสามารถ กำเนิดสิวอุดตันได้อีกด้วยด้วยเหตุดังกล่าวๆจำเป็นที่จะต้องพักผ่อนให้เพียงพอ เพื่อทำให้ ร่างกาย ได้รับ การปฏิสังขรณ์อย่างเต็มที่รวมทั้งก่อนนอนอย่าลืมทาเซรั่มหน้าใสเกาหลี เพื่อให้ผู้หญิงมีบริเวณใบหน้าที่ขาวกระจ่างขาวสวยใสตื่นมาผิวนุ่มอิ่มฟูดูผุดผ่อง

แล้วก็นี่คือสุดยอดกลเม็ดในการดูแลผิวอีกทั้งสามฤดู เพื่อให้ผิวหน้าดูขาวกระจ่างขาวสวยใสอย่างเป็นธรรมชาติ ช่วยฟื้นฟูผิวให้มองแข็งแรง สุขภาพสมบูรณ์แข็งแรง แล้วก็ ขาวกระจ่างใส ผู้หญิงจึงควรดูแลทั้งผิวหน้า ด้วยการทาเซรั่มบำรุงหน้าขาวใสเป็นประจำที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ สามารถเข้ามองรายละเอียดต่างๆนอกเหนือจากนี้ได้ที่ https://joiethailand.com/ รับรองว่าสาวๆจะมีบริเวณใบหน้าที่ขาวใส มองอ่อนเยาว์กว่าวัย ตลอดทั้งปีอย่างแน่แท้
 

 
ขอบคุณสำหรับที่มา บทความ เซรั่มบำรุงหน้าขาวใส https://joiethailand.com/

Tags : เซรั่ม,เซรั่มหน้าใสเกาหลี,เซรั่มบำรุงหน้าขาวใส