แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Topics - unyana

หน้า: [1] 2 3 ... 8
1

     หากว่าคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่อยากให้ผิวของตัวเองนั้นขาว และอยากหาครีมบำรุงผิวมาช่วยให้ความขาวของเรานั้นกลับมา อยากแนะนำเลยว่าให้เลือกที่จะใช้ครีมที่ดีและมีคุณภาพสำหรับตัวเราเองจะดีที่สุด สำหรับวันนี้เรามีครีมบำรุงผิวมาแนะนำ ซึ่งถือเป็นเคล็ดลับหน้าใสสำหรับสาว ๆ โดยเฉพาะ

1. นีเวีย เอ็กซ์ตร้า ไวท์ ซี แอนด์ เอ วิตามิน โลชั่น
เป็นวิตามินบำรุงผิวที่อยู่ในรูปของโลชั่นที่ทาลงบนผิวได้อย่างบางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ ทาแล้วซึมซาบลงสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว โดยมีสารสกัดจากเชอรี่มิ้นท์ รวมไปถึงสารจากเมล็ดองุ่นอีกด้วยที่จะทำให้ผิวของเรานั้นได้รับการบำรุงอย่างมีประสิทธิภาพ ลดจุดด่างดำ และทำให้ผิวนั้นขาวกระจ่างใส เพราะมีวิตามินเอ 100 เท่าอีกด้วย ที่มาจากเชอร์รี่ที่จะบำรุงและลดเลือนจุดด่างดำ

2. นีเวีย เอ็กซ์ตร้า ไวท์ เรเดียนท์ แอนด์ สมูท โลชั่น
อันดับต่อไปก็คือนีเวียอีกเช่นกัน เป็นแบรนด์ครีมบำรุงผิวที่ไม่ว่าใครก็หลงรัก เพราะว่ามาจากเยอรมัน ตัวนี้จะเป็นโลชั่นที่ปรับสูตรมาใหม่ โดยจะให้สูตรนี้เป็นสูตรที่สวยกว่าเดิม และที่สำคัญเนื้อครีมไม่เหนียวมากเกินไป ทาง่าย เนื้อไม่เข้มข้นเกินไป ทาแล้วซึมลงสู่ผิวได้เป็นอย่างดี

3. วาสลีน เฮลที้ ไวท์ ยูวี
อันดับต่อไปได้แก่แบรนด์เด็ดแบรนด์ดัง ได้แก่โลชั่นวาสลีน ชื่อดีแบบนี้เฮลท์ตี้มาก เนื้อครีมไม่เหนียวอย่างที่คิด กลิ่นหอมอย่างมาก และที่สำคัญใช้ดีเมื่ออยู่ในห้องแอร์เลยทีเดียว หากว่าเนื้อครีมนั้นจะเบาเกินใช้ในห้องแอร์ก็ไม่ได้ผลสักเท่าไรนัก แต่หากว่าคุณกำลังผิวแห้ง แนะนำเลยว่าทาแล้วจะชอบใจอย่างแน่นอนเลยทีเดียว ในส่วนของความขาวนั้น บอกเลยว่าไม่ค่อยเห็นผลสักเท่าไรนัก อาจจะเห็นผลช้าอยู่สักหน่อย แต่น่าจะเป็นเพราะว่าต้องใช้ติดต่อกันนานมากเป็นเดือนอาจจะเห็นผลดีก็เป็นไปได้

4. เภสัช บอดี้ไวท์เทนนิ่ง โลชั่น& เอ็กซ์ตร้า ไวท์เทนนิ่ง บอดี้ โลชั่น
อีกหนึ่งยี่ห้อที่ได้รับความนิยม โดยเนื้อจะแน่น และซึมช้าอยู่สักหน่อย แต่อย่างไรก็ดี เมื่อใช้แล้วจะรู้สึกว่าผิวนั้นขาวขึ้น แต่เรื่องความชุ่มชื่นอาจจะไม่มากสักเท่าไรนัก

     และนี่ก็คือครีมดี ๆ นั่นเอง หากใครที่อยากให้หน้าใส แนะนำสลีปปิ้งมาร์ค เติมเต็มเคล็ดลับหน้าใสอย่าลืมมองหา ครีมลดริ้วรอย จุดด่างดํารวมไปถึง ครีมลดริ้วรอยใต้ตา และ Vitamin C serum ด้วยจะดีที่สุด

2
   คนมากมายนิยมดื่มกาแฟในตอนเช้ามากขึ้นเรื่อย ๆ เพราะกาแฟมักช่วยให้รู้สึกสดชื่น กระปรี้กระเปร่า พร้อมรับวันใหม่ ธุรกิจกาแฟจึงมีการแข่งขันในการพัฒนานวัตกรรมรูปแบบต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องชงกาแฟ หรือกาแฟผงสำเร็จรูป ที่จะช่วยเพิ่มความสะดวกและได้รสชาติที่แปลกใหม่ของกาแฟ เราจึงสามารถชงกาแฟที่มีรสชาติเดียวกันกับบาริสต้ามืออาชีพด้วยตัวเองที่บ้านได้ไม่ยาก
   คำถามคือเราจะเลือก เครื่องชงกาแฟยี่ห้อไหนดี และ จะมีวิธีชงกาแฟสด ทั้ง วิธีชงกาแฟดำ และกาแฟนมอย่างไรให้ได้รสชาติที่โดนใจ วันนี้เราจึงขอแนะนำ เครื่องชงกาแฟ และกาแฟแคปซูล Nespresso ซึ่งเป็นนวัตกรรมที่ถูกออกแบบมาให้เกิดความสะดวกในการใช้งานไม่ว่าจะเป็นที่บ้าน ร้านกาแฟขนาดเล็ก หรือในสำนักงานโดยคุณสามารถเลือกใช้ตามความต้องการ เช่น

รุ่น Inissia เป็นเครื่องชงกาแฟที่มีขนาดกะทัดรัดและมีน้ำหนักเบาที่ใช้เวลาในการทำกาแฟ เพียง 25 วินาทีด้วยระบบปิดอัตโนมัติหลังการใช้งาน 9 นาที

รุ่น Essenza Mini เป็นเครื่องชงกาแฟที่มีขนาดเล็กและน้ำหนักเบาซึ่งมีให้เลือก 2 รูปแบบเพื่อให้เหมาะกับพื้นที่และสไตล์ของคุณ มีวิธีการใช้งานง่ายๆ เพียงกดปุ่มที่ตั้งโปรแกรมไว้แล้ว 2 ปุ่ม

รุ่น Pixie ได้รับการปรับเปลี่ยนและเพิ่มฟังก์ชั่นการใช้งานที่สะดวกและทันสมัยมากขึ้น

   เรียกได้ว่ามีความหลากหลายนวัตกรรมที่รวมอยู่ในเครื่องเดียว ด้วยระบบประหยัดพลังงานและระบบไฟแจ้งเตือนเมื่อน้ำหมดหรือระดับน้ำต่ำเกินไป

   หากคุณเป็นผู้ที่ชื่นชอบฟองนมในการเพิ่มรสชาติของกาแฟให้อ่อนนุ่มและกลมกล่อมก็สามารถเลือกซื้อเครื่องชงกาแฟ Nespresso รุ่น Inissia Bundle, Essenza Mini Bundle หรือ Pixie Bundle ที่มาพร้อมกับเครื่องทำฟองนม Aeroccino ซึ่งจะช่วยให้คุณประหยัดเงินมากขึ้น

   เมื่อคุณหมดปัญหากับคำถาม เครื่องชงกาแฟยี่ห้อไหนดี เราจะพาคุณมาต่อที่สูตรชงกาแฟร้อน ยอดนิยมที่จะช่วยให้คุณมี วิธีชงกาแฟสด ถ้วยโปรดของคุณอย่างมืออาชีพกันเลยทีเดียว

Macchiato  เป็นสูตรของการผสมผสานอย่างลงตัวของกาแฟแคปซูลกับฟองนมนุ่ม ๆ ที่คุณสามารถเลือกรสชาติของกาแฟแคปซูล Arpeggio, Volluto, หรือ Ristretto Decaffeinato ซึ่งคุณจะใช้เวลาในการทำเพียง 3 นาทีเท่านั้น

Mild Cappuccino  สูตรยอดนิยมของแฟน ๆ ของคาปูชิโนด้วยส่วนผสมที่อ่อนนุ่มและลงตัวสุดคลาสสิกของกาแฟแคปซูล Chiaro และฟองนมที่นุ่มละมุน

Flat White เป็นสูตรที่คุณสามารถเลือกรสชาติที่เข้มข้นของกาแฟแคปซูลได้อย่างหลากหลาย เช่น Ristretto, Livanto, Capriccio หรือ Volluto และเพิ่มรสชาติความละมุนด้วยฟองนม

   นอกจากนี้ก็ยังมี สูตรชงกาแฟร้อน อีกมากมายให้คุณได้เลือกทำโดยคุณสามารถเข้าดูรายละเอียดและวิธีการที่ https://www.nespresso.com/recipes/th/th/recipes.html ได้เลยง่าย ๆ ไม่ต้องคอยเสิร์ชหาสูตรกาแฟกับ เครื่องชงกาแฟ pantip อีกต่อไป!

3
   การดื่มกาแฟดำช่วยให้ร่างกายสุขภาพแข็งแรง ช่วยหลายระบบในร่างกาย วันนี้เราจะมาพูดกันว่า การดื่ม อเมริกาโน่ หรือ กาแฟดำ วันละแก้ว ช่วยให้ร่างกายสุขภาพแข็งแรงอย่างไรบ้าง ช่วยระบบไหนบ้างมาดูกัน
ช่วยให้สมองตื่นตัว
ช่วยกระตุ้นการทำงานของสมองในยามเช้า และมีบางงานวิจัยบอกว่าการดื่มกาแฟวันละ 1 แก้วต่อวัน ช่วยลดความเสี่ยงของการเป็นโรคอัลไซเมอร์ ถึง 65 % และช่วยลดความเสี่ยงของการเป็นโรคพาร์กินสัน ถึง 60 %

ช่วยให้สุขภาพของหัวใจและหลอดเลือด
การดื่มกาแฟดำ ช่วยเพิ่มหรือกระตุ้นให้เลือดสูบฉีดแรงขึ้น แต่ก็ควรดื่มในปริมาณที่เหมาะสมและสำหรับผู้ที่เป็นโรคทางระบบหัวใจและหลอดเลือดก็ไม่ควรดื่มกาแฟมากจนเกินไป

รู้ถึงข้อดีของกาแฟดำกันไปแล้ว วันนี้เรามาแนะนำ เมนูกาแฟดำที่น่าลองยอดนิยม ที่เราสามารถชงกาแฟเองได้ง่าย ๆ ที่บ้านด้วย เครื่องชงกาแฟสด ถือว่าเป็นเมนูที่ครองใจใครหลายคนกันเลยทีเดียว

เมนูกาแฟ
Americano
Espresso
เมนูอื่น ๆ ทั้ง สูตรกาแฟเย็น กาแฟร้อน เช่น Finest Black หรืออมเริกาโน่ร้อน Fluffy Coffee ท็อปบนกาแฟดำด้วย มาร์เมโล่และฟองนม

   เครื่องชงกาแฟสดขนาดเล็ก ที่แนะนำสำหรับใช้ในบ้าน ควรมีขนาดเล็ก กะทัดรัด เพื่อเคลื่อนย้ายและจัดวางได้ง่ายทั้งในครัว เคาน์เตอร์ทำอาหารหรือบนโต๊ะรับประทานอาหารก็ได้ สามารถทำความร้อนได้อย่างรวดเร็ว ใช้งานง่ายด้วยโปรแกรมอัตโนมัติสำหรับการทำกาแฟ มีระบบประหยัดพลังงานลดการใช้พลังงาน เช่น มีการลดการใช้พลังงานของเครื่องหลังจาก 3 นาทีและระบบปิดเครื่องอัตโนมัติหลังจากไม่ได้ใช้งานเป็นเวลา 9 นาที สามารถทำกาแฟได้ด้วยความดัน 19 บาร์ ทำความสะอาดง่าย ๆ โดยการถอดแทงค์ออกมาล้างทำความสะอาดได้เลย โดยสามารถพบทั้งหมดนี้ได้ใน เครื่องชงกาแฟ Essenza Mini เครื่องตัวเล็กที่คุณภาพไม่เล็กตาม จากค่าย Nespresso บริษัทผลิตเครื่องชงกาแฟชั้นนำมืออาชีพ ที่มาพร้อมกับ แคปซูลกาแฟ หลากหลายรสชาติและมาในราคาไม่แพง เหมาะใช้งานในบ้าน

   กาแฟดำ มีส่วนช่วยในหลายระบบ ต้องเป็นกาแฟที่ไม่ได้มีการเติมครีม ไม่เติมน้ำตาล เนื่องจากไม่ได้ผสมอะไร ทำให้มีคาเฟอีนเข้มข้น เต็มไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระหลายชนิด แต่มีข้อดีก็ต้องมีข้อเสีย ถ้าดื่มในตอนเย็น จะทำให้นอนไม่หลับหรือถ้าดื่มมากไป หรือคนที่เป็นโรคหัวใจและหลอดเลือดอยู่แล้วอาจเกิดอาการใจสั่นได้ ดังนั้นควรดื่มในปริมาณที่เหมาะสม เพื่อสุขภาพร่างกายที่ดี

4
ใครที่กำลังมองหาพื้นที่สำหรับทำเป็นออฟฟิศ ก็อาจจะกำลังลังเลใจอยู่ว่าควรใช้อาคารแบบไหนดี เช่น ทาวน์เฮ้าส์ ทาวน์โฮม และโฮมออฟฟิศ ซึ่งใครที่กำลังสนใจในเรื่องนี้อยู่ วันนี้เราจะพาทุกคนไปทําความรู้จักกับโฮมออฟฟิศกันให้มาก ขึ้น เพราะมันคืออาคารที่เหมาะสำหรับการทำเป็นออฟฟิศอย่างแท้จริง

โดยโฮมออฟฟิศ คือ สํานักงานถึงที่พัก ฉะนั้นมันก็จะมีลักษณะคล้ายทาวน์โฮม โดยเป็นอาคารที่มี 3 - 4 ชั้น ส่วนใหญ่บริเวณชั้น 1-2 จะทําเป็นออฟฟิศ และมีการแบ่งสัดส่วนสําหรับทํางานอย่างชัดเจนโดยไม่ต้องปรับพื้นที่หลังเหมือนทาวน์โฮม ที่จอดรถจะมีเยอะกว่าทาวน์โฮม และทาวน์เฮ้าส์ โดยในปัจจุบันนั้นก็จะมีทั้ง โฮมออฟฟิศใกล้รถไฟฟ้าและ โฮมออฟฟิศหรู เพื่อ เป็นทางเลือกให้กับกลุ่มธุรกิจที่หลากหลายนั่นเอง คราวนี้เราไปดูข้อดีและข้อด้อยของโฮมออฟฟิศกันบ้างดี กว่า 

1. ข้อดี - เป็นได้ทั้งที่อยู่และที่ทำงาน ซึ่งผู้ประกอบการขนาดเล็กนั้นก็ไม่ต้องเสียเงินสองต่อใน การหาที่อยู่อาศัยและออฟฟิศ และไม่ต้องเสียเวลาในการเดินทางด้วย เพราะบางที่ก็อยู่ในโซนที่ใกล้รถไฟฟ้าอย่าง โฮมออฟฟิศลาดพร้าว

- มีที่จอดรถสะดวกสบาย เพราะมีพื้นที่ด้านหน้ากว้างขวาง จอดรถได้ประมาณ 4-6 คัน 

-ลดต้นทุนเรื่องค่าส่วนกลางของอาคารสำนักงาน เพราะการเช่าออฟฟิศตามอาคารสำนักงานนั้นจะมีค่า ส่วนกลาง เช่น ลิฟต์ ห้องน้ำส่วนกลาง และค่าจ้างแม่บ้านทำความสะอาด เป็นต้นน

 - พนักงานสามารถใช้ส่วนกลางของโครงการได้ เช่น ฟิตเนส สระว่ายน้ำ โดยที่เราไม่ ต้องเสียค่าส่วนกลางเพิ่ม 

- ช่วยลดต้นทุนที่ต้องจ่ายทั้งที่บ้านและออฟฟิศ อย่างเชั้น ค่าอินเทอร์เน็ต ค่าสาธารณูปโภคต่างๆ เช่น ค่าน้ำ ค่าไฟ ซึ่งเราต้องเสียอยู่แล้ว 

- มีบรรยากาศผ่อนคลาย สบายๆ จึงทําให้พนักงาน รู้สึกเหมือนได้ทํางานอยู่บ้านนั่นเอง 

- พนักงานสามารถแต่งตัวยืดหยุ่นได้มากขึ้น โดยพนักงานนั้นไม่จําเป็นที่จะต้องแต่งตัวเต็มยศ เพราะ พนักงานมีไม่กี่คน และไม่ได้พบปะผู้คนมากมาย แต่อย่างไรหามีการต้องพบปะลูกค้าก็ต้องแต่งตัวให้เกียรติกันนะ

 2. ข้อเสีย - ความน่าเชื่อถือลดลง ทั้งนี้ก็เพราะว่าภาพลักษณ์ของโฮมออฟฟิศมักเป็นทางการน้อยกว่าออฟฟิศที่เป็นสำนักงาน 

- ทําเลมักจะอยู่ชานเมือง ซึ่งโฮมออฟฟิศมักอยู่ไกลจากรถไฟฟ้า หรืออยู่ลึกเข้าไปในซอยต่างๆ เพราะ ที่ดินมีราคาที่ถูกกว่านั่นเอง จึงทําให้คนที่ไม่มีรถยนต์ส่วนตัวเกิดความลําบากในการเดินทางมากขึ้น แต่ก็ยังมีโฮมออฟฟิศที่อยู่ใกล้รถไฟฟ้าอยู่ไม่น้อยนะ 

- เราต้องลงทุนก้อนใหญ่เกี่ยวกับเฟอร์นิเจอร์และอุปกรณ์สํานักงาน ซึ่งถ้าเป็นออฟฟิศให้เช่าตามอาคาร สํานักงานนั้น แน่นอนว่าอย่างน้อยมันก็จะมีโต๊ะทํางาน ชั้นวางของ และอุปกรณ์ต่างๆ ที่จําเป็นให้ 

 
 

5
สินเชื่อรถยนต์มันดียังไง มาดู 5 ข้อดีของสินเชื่อรถคือเงินกัน
   รถยนต์ที่บ้านของคุณอาจทำประโยชน์ให้คุณได้มากกว่าที่คิด แม้ว่ารถยนต์จะเป็นสินทรัพย์ที่นานวันมูลค่ายิ่งลดลง คนส่วนมากก็อาจจะลืมนึกถึงตรงนี้ ทำให้เมื่อตนจำเป็นต้องใช้เงินก้อนจำนวนมากก็เลือกที่จะมองข้ามรถของตัวเองไป และไปเลือกขอสินเชื่อบ้านคือเงิน หรือสินเชื่ออื่น ๆ แทน วันนี้เราเลยอยากมาเสนอสินเชื่อรถคือเงิน จากธนาคารไทยพาณิชย์ ว่ามีข้อดีอย่างไรบ้าง
   1. สินเชื่อรถยนต์คือเงินของธนาคารไทยพาณิชย์ให้วงเงินกู้สูงสุดถึง 5 ล้านบาท
   โดยทางธนาคารจะพิจารณาจากคุณสมบัติของผู้กู้ ยี่ห้อของรถยนต์ รุ่น อายุ และปีที่ผลิต ก่อนจะอนุมัติการสมัครสินเชื่อ อย่างไรก็ตามทางธนาคารจะรับพิจารณาประเภทรถ 4 ประตู รถกระบะ รถยนต์ที่จดทะเบียนส่วนบุคคลที่ปลอดภาระแล้วเท่านั้น
   2. สามารถนำรถยนต์เก่าที่มีอายุสูงสุด 15 ปีมาขอยื่นกู้
   ธนาคารจะรับพิจารณาเฉพาะรถยนต์ที่มีอายุไม่เกิน 12 ปี เนื่องจากเมื่อรวมเวลาการผ่อนชำระแล้ว รถยนต์ต้องมีอายุไม่เกิน 19 ปี
   3. ผู้กู้สามารถวางแผนการเงินของตัวเองได้
   ค่างวดเริ่มต้นเฉลี่ยเพียงวันละ 58 บาท นอกจากนั้นยังสามารถเลือกระยะเวลาในการผ่อนชำระได้ตั้งแต่ 12, 24, 36, 48, 60, 72 และสูงสุดที่ 84 เดือน ตามต้องการ
   4. ขั้นตอนการขอยื่นเงินกู้ไม่ยุ่งยาก
   คุณสามารถยื่นขอเงินกู้ผ่านทางเคาน์เตอร์ธนาคารหรือผ่านช่องทาง SCB easy แอพพลิเคชั่น เพิ่มความสะดวกสบายในการทำธุรกรรมมากขึ้น
   5. ใช้เวลาในการพิจารณารวดเร็ว รู้ผลการอนุมัติได้ภายใน 1 วัน
   เมื่อผ่านการพิจารณาแล้ว จำนวนเงินจะถูกโอนเข้าสู่บัญชีธนาคาร ผู้ขอสินเชื่อไม่จำเป็นต้องเดินทางมารับเงินก้อนที่ธนาคาร
   พูดเลยว่าทั้งสะดวกสบาย สินเชื่อรถคือเงินของธนาคารไทยพาณิชย์เป็นสินเชื่อที่ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์ความต้องการใช้เงินของคนมีรถอย่างแท้จริง6
    เครื่องชงกาแฟและกาแฟแคปซูลเป็นนวัตกรรมที่ช่วยอำนวยความสะดวกและสร้างมิติใหม่ของรสชาติกาแฟ ที่ทำให้คอกาแฟได้รังสรรค์รสชาติของกาแฟในสไตล์ของตัวเองได้อย่างง่าย ๆ ซึ่งหากคุณเป็นคนที่ดื่มกาแฟเป็นประจำและกำลังมองหาว่า เครื่องชงกาแฟยี่ห้อไหนดี วันนี้เราขอแนะนำเครื่องชงกาแฟ Nespresso ซึ่งใช้คู่กับ Nespresso Capsule เป็นเครื่องชงกาแฟที่มีระบบสกัดพิเศษอัตโนมัติสำหรับสร้างแรงดันที่เหมาะสมที่คุณสามารถเลือกชงกาแฟได้ตามไลฟ์สไตล์ของคุณ เช่น
รุ่น Essenza Mini, Pixie และ Inissia
- มีขนาดกะทัดรัดและน้ำหนักเบา
- ทำกาแฟได้ 2 ขนาด คือ Espresso และ Lungo
- สามารถทำความร้อนได้เร็วในเวลา 25 วินาที
- มีระบบปิดเครื่องอัตโนมัติหลังการใช้งาน 9 นาที
ปริมาณบรรจุแคปซูลที่ใช้แล้วได้ 6 units, 10 units และ 11 units

รุ่น Essenza Mini Bundle, Pixie Bundle และ Inissia Bundle ที่มาพร้อมกับเครื่องทำฟองนม Aeroccino จึงมีคุณสมบัติที่เพิ่มเติมจากรุ่น Essenza Mini, Pixie และ Inissia ในการรองรับการทำกาแฟนมและการทำฟองนม

เมื่อเครื่องชงกาแฟ Nespresso ช่วยตอบโจทย์ เครื่องชงกาแฟยี่ห้อไหนดี ของคุณแล้ว เรามาเลือก Nespresso Capsule และ สูตรชงกาแฟร้อน ที่จะช่วยให้คุณดื่มด่ำกับความหลากหลายของกาแฟทั้งในด้านรสชาติ กลิ่น และแหล่งกำเนิด เช่น

Ispirazione Napoli รสชาติเข้มข้นเป็นพิเศษและเนียนนุ่มที่มาพร้อมกลิ่นโกโก้

Volluto Decaffeinato แม้จะผ่านกรรมวิธีสกัดเอาคาเฟอีนออก แต่ความเข้มข้นและกลิ่นหอมของกาแฟก็ยังคงถูกรักษาไว้ บวกกับการผสมผสานของกันอย่างลงตัวของกลิ่นผลไม้กับรสหวานกลมกล่อมของกาแฟ

Chiaro เมื่อผสมเข้ากับนม จะเป็นความลงตัวของรสคาราเมลตามธรรมชาติและกลิ่นบิสกิตที่หวานละมุน
 
สูตรชงกาแฟร้อน อย่างง่าย ๆ ที่เราอยากแนะนำให้คุณได้ลิ้มลอง เช่น
Mild Cappuccino กาแฟยอดนิยมของผู้ที่ชื่นชอบกาแฟนมที่มีฟองหนานุ่ม หวานมัน ที่มีวิธีทำไม่ซับซ้อน คือ
          - เตรียมฟองนมจากเครื่องทำฟองนม Aeroccino
- เทนมและฟองนมลงในถ้วยกาแฟที่เตรียมไว้
กดกาแฟแคปซูล Chiaro ขนาด 25 ml. ลงในแก้วที่เทฟองนมไว้แล้ว

กาแฟดำสูตร Espresso เป็นกาแฟสุดฮอตของคอกาแฟในขณะนี้ เพียงแค่ใส่กาแฟแคปซูล Capriccio, Cosi, Volluto หรือ Livanto ลงในเครื่องชงกาแฟและกดน้ำในปริมาณ 40 ml.

Blueberry Lungo ส่วนผสมที่ใช้คือแยมบลูเบอร์รี่ และกาแฟแคปซูล Nordic Black โดยมีวิธีทำดังนี้
          - ใส่แยมบลูเบอร์รี่ ปริมาณ 1 ช้อนโต๊ะลงในแก้ว View espresso
          - ชงกาแฟ Nordic Black ในปริมาณ 110 มล. (Lungo) ตามลงไป


ยังมีกาแฟสูตรพิเศษ ทั้ง วิธีชงกาแฟดำ กาแฟนมและอีกมากมายที่เหมาะกับทั้งผู้ที่หลงรักใน ประโยชน์กาแฟดำ และผู้ที่ชื่นชอบในกาแฟนมมากมายที่หาได้ที่ https://www.nespresso.com/recipes/th ซึ่งคุณสามารถทำได้เองและรสชาติไม่แพ้บาริสต้ามืออาชีพอย่างแน่นอน สามารถหารีวิวให้มั่นใจได้ที่ Nespresso pantip ได้เลย!

7
สาวๆที่ต้องออกไปทำงานย่อมต้องเจอความเสี่ยงที่เราควบคุมไม่ได้อย่างเช่น มลภาวะทางอากาศที่อาจจะเป็นพิษ หรือ สิ่งสกปรกต่างๆที่ลอยอยู่ในอากาศ ที่เป็นทั้งแบคทีเรีย ไวรัสที่อาจะทำให้เกิดอาการภูมิแพ้ หรือโรคทางเดินหายใจ หรือมีผลต่อระบบในร่างกายของเราบางอย่าง ที่อาจจะเกิดขึ้นเลยทำให้เราสุขภาพไม่ดี หรือเกิดเป็นโรคได้ ดังนั้นเราจึงต้องหมั่นดูแลสุขภาพของตัวเอง รวมไปถึงสุขภาพของผิวหน้าด้วย จากผิวหน้าใส ของสาวๆอาจจะโทรมและคล้ำเสียได้ และทำให้เกิดปัญหาต่างๆตามมาไม่ว่าจะเป็นจุดด่างดำ หรือริ้วรอยจากความแห้งเสียของผิวหรือจากการโดนแสงแดดทำร้ายผิว หรือเจอมลภาวะที่ยากจะเกินควบคุม แต่เราก็ต้องการให้ใบหน้าที่สวยสะอาด สดใส ปราศจากเชื้อโรค และทำให้ผิวหน้าของเรานั้นได้สุขภาพดี ซึ่งปัญหาของผิวอีกด้านหนึ่งที่มีปัญหาสำหรับสาวๆนั้นคือ ปัญหาเรื่องริ้วรอย ที่พบบ่อยมากเวลาส่องกระจกสาวๆอยากจะแทบร้องกรี๊ด หรือตกใจที่ริ้วรอยก่อนวัยอาจจะมาก่อนวัยแรกเริ่มปรากฏให้เห็นริ้วรอยบนหน้า แล้วรู้หรือไม่ว่าการเกิดริ้วรอยที่ปรากฏอยู่บนใบหน้าของเรานั้นเกิดขึ้นมาได้ยังไงหรืออะไรเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้ริ้วรอยปรากฏอยู่บนหน้าเราเพื่อป้องกันการเกิดริ้วรอยหรือสร้างความแข็งแรงในใต้ชั้นผิวนั้นเอง
ริ้วรอยใต้ชั้นผิวของผิวหน้าเรานั้นเกิดได้หลายสาเหตุ ไม่ว่าจะเป็นหารใช้ชีวิตที่อาจจะมีผลอย่างเช่นการดื่มแอลกฮอล์ หรือการสูบบุหรี่ ก็อาจจะทำให้เพิ่มการเกิดริ้วรอยได้ง่ายขึ้น ก็จะลดสารต้านอนุมูลอิสระในร่างกายของเราลง ทำให้เกิดความไวต่อสิ่งเร้า หรือการเกิดพื้นแห้งเสีย จากการไม่บำรุงพวกมอยเจอไรเซอร์หรือ การทาครีมบำรุง เซรั่มหน้าใสอย่างสม่ำเสมออาจจะจทำให้สมดุลน้ำใต้ชั้นผิวของเรานั้นขาดความชุ่มชื่น หยาบกร้าน แห้งเสียทำให้เกิดริ้วรอยได้ง่ายและผิวที่ยังไม่บำรุงหรือป้องกันผิวจากแสงแดดก็เป็นสาเหตุที่ทำให้ทำให้ผิวคล้ำเสีย และก่อให้เกิดริ้วรอยได้ และเราจะหาวิธีการป้องกันไม่ให้เกิดริ้วรอยตัวร้ายที่ทำร้ายผิว เราได้
เริ่มจากเราควรนอนพักผ่อนให้เพียงพออย่างน้อยวันละ 6-8 ชั่วโมง เพราะการนอนไม่พอนอกจากจะทำให้เราหงุดหงิดง่าย สมาธิสั้นแล้ว ยังทำให้ตาเราดำคล้ำเป็นหมีแพนด้า และยังส่งผลให้ร่างกายไมได้พัก ทำให้เกิดริ้วรอยง่ายกว่าคนที่นอนเพียงพอ
หมั่นทานน้ำเปล่าเยอะๆเพราะนอกจากจะทำให้เราได้รับความชุ่มชื่นและเป็นประโยชน์ต่อระบบต่างๆในร่างกายแล้ว การที่มีน้ำในร่างกายก็ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นซึ่งจะทำให้ผิวมีความชุ่มชื่นใต้ชั้นผิวอีกด้วย
การนอนให้ถูกท่าไม่ควรนอนคว่ำหรือเอาหน้าถูแรงกับหมอนเพราะจะทำให้เกิดการเสียดสี จนเกิดเป็นริ้วรอยขึ้นได้
การหมั่นทาครีมบำรุง วิธีทำให้หน้าใส กันแดดเป็นประจำนอกจากจะทำให้ใต้ชั้นผิวแข็งแรงแล้ว ยังได้ป้องกันและเป็นเกราะที่ดีในการปกป้องชั้นผิวที่ดีขึ้นเพื่อป้องกันการเกิดริ้วรอยอย่างได้ผลดีและควรทำสม่ำเสมอทั้งเช้าและก่อนนอน

8
รวม 5 เคล็ดลับผิวขาว แบบสุขภาพดีทำได้ง่าย ๆ ด้วยตัวคุณเอง

   เชื่อว่าสาว ๆ หลายคงคงปรารถนาที่จะมีผิวขาวกระจ่างใส มีออร่าจับเหมือนกับดารา หรือโฆษณาตามทีวีที่เห็นกันในปัจจุบัน เนื่องจากใคร ๆ ก็มีความเห็นว่าการมีผิวขาวนั้นจะใส่อะไรก็เหมาะ แต่งตัวสีสัน หรือสไตล์ไหนก็ดูดีไปหมด ทำให้เกิดความมั่นใจเต็มเปี่ยมในการใช้ชีวิตประจำวัน ผิดจากสาว ๆ ที่มีผิวคล้ำ หรือมีผิวสองสีที่อาจจะทำให้รู้สึกประหม่าหรือไม่มั่นใจในบางสถานการณ์ทั้งที่จริงแล้วการมีผิวสีไหนก็มีเสน่ห์ในตัวเองด้วยกันทั้งสิ้น เพียงแต่หากสาว ๆ คนไหนที่อยากมีผิวขาวขึ้นมาจากเดิม เราก็มี 5 เคล็ดลับผิวขาว แบบสุขภาพดีมาฝากกัน

1.   ครีมกันแดด แดดสมัยนี้ไม่สามารถไว้ใจได้เลยแม้แต่น้อย โดยเฉพาะกับรังสีที่มาพร้อมแสงแดดอย่าง ยูวีเอ ยูวีบี ที่ทำร้ายผิวทั้งสร้างความร้อน ผิวหมองคล้ำ ฝ้า กระ ผิวอักเสบแดง ครีมกันแดดแบบ เวชสำอาง จึงถือเป็นอีกหนึ่งไอเทมเด็ดของ เคล็ดลับผิวขาว ที่หลายคนทาเป็นประจำเห็นผลมาแล้ว

2.   กำจัดจุดด่างดำ สิ่งแรกที่ต้องหันมาสำรวจตัวเองกันอย่างจริงจัง ลองสังเกตผิวหน้ากันดูให้ดีว่าคุณมีปัญหาจุดด่างดำกันบ้างหรือไม่ และมีมากน้อยกันแค่ไหน เพราะนี่คืออีกสิ่งสำคัญที่ทำให้ผิวหน้าเราดูหมองคล้ำไม่เรียบเนียนสม่ำเสมอ จึงควรเริ่มใช้ ครีมลดจุดด่างดำ ก่อนเป็นอันดับแรก

3.   มาส์กหน้า หลายคนคงไม่รู้และคิดว่าการมาส์กหน้าเป็นเพียงกิจกรรมที่ทำกันเท่ ๆ แค่นั้น ไม่ได้สำคัญมีผลอะไรต่อผิวเท่ากับการทาครีมบำรุง แต่แท้จริงแล้วการมาส์กหน้านั้นคือตัวช่วยอย่างดีต่อการฟื้นฟู บำรุง เติมน้ำให้ผิวมีความอิ่มน้ำ เมื่อผิวชุ่มชื้นผิวก็จะสุขภาพดี ให้ ผิวขาวใส ชุ่มฉ่ำอย่างกับสาวเกาหลี

4.   ทานวิตามิน การดูแลผิวไม่ควรดูแลใส่ใจแค่ภายนอกเท่านั้น จะเห็นว่าสมัยนี้ความนิยมในการทาวิตามินมีมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัดและดูเป็นเรื่องปกติไปแล้ว ด้วยการที่ร่างกายเราอาจขาดสารอาหาร วิตามินที่จำเป็นหลายอย่าง จากความไม่สะดวกต่อการเลือกรับประทานอาหารในแต่ละวัน การทานวิตามินเสริมเข้าไปจึงเป็นเรื่องที่ดี เช่น วิตามินซี อี คอลลาเจน กลูต้า ฯลฯ เหล่านี้สามารถช่วยให้ผิวหนังชุ่มชื้น ผลัดเซลล์ผิวลดความหมองคล้ำให้ผิวกระจ่างใส ลดการใช้ครีม ไวท์เทนนิ่ง ไปได้มาก รวมถึงให้ผิวแข็งแรงอีกด้วย

5.   ดื่มน้ำ รู้ไหมว่าน้ำเปล่าสะอาดคือสิ่งมหัศจรรย์ที่คนรักสุขภาพต่างทราบกันดี น้ำจะช่วยให้เลือดไหลเวียนดี สามารถลำเลียงออกซิเจนไปยังอวัยวะต่าง ๆ ในร่างกายได้เต็มที่ เมื่อเลือดไหลเวียนออกซิเจนได้ดีทั่วถึงทั้งร่างกาย ระบบการทำงานภายในก็ดีไปด้วย สะท้อนออกมาเป็นสุขภาพที่ดี ผิวขาวใส เปล่งปลั่ง ดูมีชีวิตชีวา

ไม่ว่าการได้มีผิวขาวเรียบเนียนกระจ่างใสนั้นจะเป็นที่ต้องการของสาว ๆ มากเพียงใด แต่ก็อย่าให้ความต้องการนั้นทำให้เราหาวิธีในการดูแลด้วยผลิตภัณฑ์หรือวิธีการที่เป็นอันตราย ไม่ว่าจะเป็นครีมที่ไม่มีมาตรฐานหรืออาหารเสริมที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพก็ตาม การมีผิวขาวนั้นต้องมาพร้อมกับสุขภาพที่ดีและความปลอดภัยเสมอ

9
   สำหรับการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ในปัจจุบันเป็นสิ่งที่จะต้องให้ความสำคัญเป็นอย่างมากที่จะต้องใส่ใจทั้งกระบวนการผลิตและส่วนผสมที่คัดสรรมาเป็นอย่างดีและมีความเหมาะสมสำหรับสภาพผิวหน้าของแต่ละบุคคลหรือผู้ที่จะเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ตัวนั้นได้มากยิ่งขึ้นเพื่อที่จะทำให้ลดอาการเกิดการแพ้ระคายเคืองต่างๆที่อาจจะส่งผลอันตรายและยากที่จะรักษาต่อไปได้ซึ่งในส่วนนี้เราจะแนะนำทางเลือกสำหรับการเลือกผลิตภัณฑ์ที่ดีจริงและสามารถส่งผลได้ดีให้กับทุกท่านสามารถมั่นใจในการเลือกและพิจารณาประกอบการเลือกใช้บริการในปัจจุบันมากยิ่งขึ้น
   โดยสำหรับการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เราจะแนะนำอยู่นี้สามารถที่จะรองรับสำหรับทุกท่านได้มีความมั่นใจมากยิ่งขึ้นที่จะเลือกใช้สินค้าในการดูแลผิวหน้าของแต่ละบุคคลซึ่งทั้งนี้ในตัวผลิตภัณฑ์นั้นก็มีส่วนผสมมาจากธรรมชาติและแร่ธาตุกว่า 15 ชนิดซึ่งในส่วนนี้ทำให้ทุกท่านนั้นสามารถมั่นใจในการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์แต่ละตัวอย่างเต็มที่ซึ่งทางแบรนด์วิชชี่ ก็มีตัวเลือกที่หลากหลายมากๆเพื่อที่จะรองรับในแต่ละสูตรที่จะมีความเหมาะสมสำหรับสภาพผิวแต่ละบุคคล ไม่ว่าจะเป็นเซรั่ม Mineral 89ที่จะช่วยในด้านต่างๆขาวกระจ่างใส เป็นพรีเซรั่มที่มาจากภูเขาไฟฝรั่งเศส โดยภายในจะสามารถช่วยปรับค่า pH ของผิว เพื่อที่จะให้สุขภาพแข็งแรงอย่างเต็มที่ และยังมีโมเลกุลไฮยาลูรอนเข้มข้นที่สกัดจากธรรมชาติโดยยังปราศจากน้ำหอม พาราเบน แอลกอฮอล์ ซิลิโคน สารให้สี ที่จะส่งผลต่อการเกิดอาการระคายเคืองได้ในส่วนนี้จึงทำให้ทุกท่านนั้นสามารถมั่นใจในการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์มากยิ่งขึ้นซึ่งในส่วนเซรั่มของตัวนี้แนะนำว่ามีความเหมาะสมสำหรับผู้ที่มีผิวหน้าแห้ง ก็สามารถที่จะได้รับการฟื้นฟูและเติมน้ำให้ผิวเพิ่มความชุ่มชื้นได้อย่างเต็มที่มากยิ่งขึ้น และสำหรับการใช้ผลิตภัณฑ์ตัวสำคัญที่สามารถเลือกใช้ได้สำหรับทุกสภาพผิวไม่ว่าจะเป็นผิวหน้าแห้ง ผิวผสม ผิวมัน หรือผิวแพ้ง่าย ที่ทางแบรนด์นั้นคัดสรรมาแล้วว่าสามารถให้มีความเหมาะสมกับทุกท่านอย่างสเปรย์น้ำแร่ ด้วยความสำคัญที่สามารถเพิ่มความชุ่มชื้นและปรับสมดุลผิวในการเตรียมพร้อมสำหรับการดูแลสภาพผิวหน้าได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ จึงเป็นผลิตภัณฑ์ที่เรานั้นแนะนำให้กับทุกท่านสามารถเลือกใช้บริการเพื่อที่จะได้รับความคุ้มค่าและการดูแลผิวอย่างมีประสิทธิภาพ
   เช่นนี้แล้วจึงทำให้การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์หรือการดูแลสภาพผิวหน้าของแต่ละบุคคลสามารถได้รับความคุ้มค่ามากยิ่งขึ้นเพราะการเลือกและคัดสรรผลิตภัณฑ์ที่ดีจริงๆมีส่วนผสมจากธรรมชาติเพื่อที่จะเกิดความอ่อนโยนในการใช้งานในการลงสัมผัสสำหรับสภาพผิวหน้าอย่างเต็มที่ซึ่งในส่วนนี้ทำให้ผู้ที่มีความสนใจในการดูแลสภาพผิวหน้าก็สามารถที่จะเลือกและไว้วางใจกับทางแบรนด์วิชชี่ ที่จะทำให้การดูแลผิวหน้านั้นไม่ใช่เรื่องที่ยุ่งยากอีกต่อไปและสามารถที่จะไว้วางใจผลิตภัณฑ์ที่นี่ได้อย่างปลอดภัยและสามารถตรวจสอบได้ ซึ่งทั้งนี้สำหรับแบรนด์ที่นี่ก็เป็นแบรนด์ที่ได้รับการยอมรับกันอยู่แล้วจึงทำให้ทุกท่านสามารถมั่นใจมากยิ่งขึ้นที่จะเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ถ้าต้องการในการดูแลฟื้นฟูผิวเพื่อได้รับการตื่นตัวและได้รับการบำรุงที่ดียิ่งขึ้นสินค้าที่นี่ก็เป็นทางเลือกที่ไม่ควรพลาด
 


10
   หากคุณเป็นหนึ่งในบรรดาสาวกกาแฟ น่าจะเป็นการช่วยประหยัดเงินและเวลาของคุณได้อย่างดีหากคุณมี เครื่องชงกาแฟสดใช้ในบ้าน เพื่อทำกาแฟที่หลากหลายเมนูที่คุณต้องการ วันนี้เราจึงขอแนะนำ นวัตกรรมที่สามารถเป็นผู้ช่วยมือหนึ่งของคุณนั่นคือ เครื่องชงกาแฟ Nespresso ที่มีวิธีการใช้งานง่ายๆ เพราะใช้คู่กับกาแฟแคปซูลและเครื่องทำฟองนม มาดูกันว่า เครื่องทำกาแฟสด ของ Nespresso ที่น่าสนใจมีรุ่นไหนกันบ้าง
รุ่น Essenza Plus  มีขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา สามารถทำกาแฟได้หลากหลายถึง 4 แบบ คือ Ristretto Espresso  Lungo และ Americano มีระบบการทำงานอัจฉริยะ คือ มีระบบการเตรียมน้ำร้อนสำหรับชงชา นอกจากนี้บริการหลังการขายก็ดีเยี่ยม มีระบบสั่งซื้อกาแฟแคปซูลแบบอัตโนมัติโดยเชื่อมต่อกับแอปพลิเคชั่นบนมือถือ และมีระบบแจ้งเตือนการทำความสะอาดคราบตะกรันเพื่อสุขอนามัยของคุณอีกด้วย และหากคุณเลือกซื้อรุ่น Essenza Plus Bundle  ซึ่งมาพร้อมกับเครื่องทำฟองนมก็จะช่วยให้คุ้มค่ามากขึ้น     

รุ่น Essenza Mini Bundle, รุ่น Pixie Bundle และรุ่น Inissia Bundle มาพร้อมกับเครื่องทำฟองนม Aeroccino จึงรองรับการทำกาแฟนมและการทำฟองนม เป็นเครื่องชงกาแฟที่มีขนาดกะทัดรัดและ มีน้ำหนักเบา สามารถทำกาแฟได้ 2 ขนาด คือ Espresso และ Lungo  ทำความร้อนได้รวดเร็วในเวลา 25 วินาที มีระบบปิดเครื่องอัตโนมัติหลังจากเลิกใช้งาน 9 นาที

 เมื่อได้เครื่องชงกาแฟที่ถูกใจแล้ว เรามี สูตรชงกาแฟ สุดฮิตมาฝาก เพื่อเพิ่มความหลากหลายในรสชาติกาแฟทั้งแบบร้อนและเย็นให้กับคุณ ๆ ที่ชื่นชอบกาแฟกันด้วยนะ

สูตร Cortado
ส่วนผสม
-  กาแฟแคปซูล Kazaar หรือ Barista Corto
-  นมร้อน 20  มล.
วิธีทำ
- กดกาแฟแคปซูลในปริมาณ 40 มล. ลงใน แก้วกาแฟร้อน  Espresso VIEW
-   ใช้ช้อนตักนมร้อนและใส่ลงไปในปริมาณ 10-20 มล.

สูตร Flat White
ส่วนผสม
- กาแฟแคปซูล Ristretto , Livanto, Capriccio หรือ Volluto
- นมเย็น                            100  มล.
วิธีทำ
- กดกาแฟแคปซูลปริมาณ 40 มล. ลงในถ้วยกาแฟที่เตรียมไว้
-  เทนมเย็นปริมาณ 100 มล. ลงในเหยือกเครื่องทำเมนูกาแฟ
-  ปิดฝาแล้วกดปุ่มเริ่มบนอุปกรณ์ทำฟองนม
 ค่อยๆเทโฟมลงบนกาแฟ พร้อมเสริฟ

สูตร Iced Latte
ส่วนผสม
-   กาแฟแคปซูลรสชาติที่คุณชอบ
-   น้ำแข็งก้อน
-   นมเย็น 50 – 60  มล.
วิธีทำ
-   เตรียมกาแฟใส่ในแก้วที่เตรียมไว้
-   เทนมเย็นและน้ำแข็งในแก้วทรงสูง
  ค่อยๆเทกาแฟในแก้วนมเย็น

   ยังมีเครื่องชงกาแฟ กาแฟแคปซูลและ สูตรชงกาแฟ อีกมากมายรอคุณอยู่ที่ https://www.nespresso.com แล้วช่วงเวลากาแฟของคุณจะกลายเป็นช่วงเวลาที่พิเศษได้ทุกวัน

11
สำหรับในปัจจุบันนั้นเราจะเห็นได้ว่าวิธีทำให้หน้าขาวนั้น ไม่ใช่แค่การใช้ครีมหน้าขาวเพียงอย่างเดียวแล้ว เพราะหากเราต้องการผลลัพธ์ที่ดียิ่งขึ้นนั้นเราควรที่จะทำให้เรื่องอื่นๆควบคู่กันไปด้วย อย่างเช่น การดูแลสุขภาพร่างกายให้แข็งแรง การดูแลจิตใจให้แจ่มใส และการปรับพฤติกรรมต่างๆให้เหมาะสมกับสภาพแวดล้อม ต้น แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นการใช้ครีมหน้าขาวก็ยังถือเป็นส่วนที่สำคัญที่ยังขาดไม่ได้เช่นกัน แต่เราควรดูด้วยว่าครีมหน้าขาวตัวไหนดีและเหมาะสมกับสภาพผิวพื้นฐานของเรา และเราก็ควรที่จะดูในเรื่องของการมาร์คเพื่อบำรุงผิวเสริมด้วย ซึ่งในวันนี้เราก็มีขั้นตอนในการมาร์คหน้าเพื่อเพิ่มผลลัพธ์ให้ดียิ่งขึ้นมาฝากเพื่อนๆทุกคนกันด้วย
1.   เริ่มจากการล้างหน้าให้สะอาดก่อนที่จะทำการมาร์คหน้า ทั้งนี้ก็เพื่อเป็นการเตรียมผิวและชำระล้างรูขุมขนให้สะอาด เพื่อที่จะให้เนื้อครีมซึมซาบเข้าสู่ผิวได้ดียิ่งขึ้นนั่นเอง
2.   เราต้องทดสอบมาร์คนั้นก่อนว่ามีส่วนผสมใดที่เราแพ้หรือไม่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับผู้ที่มีผิวบอบบางแพ้ง่าย ซึ่งการทดสอบนั้นก็ทำได้ด้วยการทดสอบบริเวณท้องแขนของเราก่อน ซึ่งถ้าหากว่าไม่มีอาการคันหรือรอยแดงใดๆทั้งนั้นเราก็สามารถที่จะใช้มาร์คสูตรนั้นได้
3.   เราควรหลีกเลี่ยงมาร์คในบริเวณรอบดวงตา ทั้งนี้ก็เพราะว่ามันเป็นส่วนที่มีความบกบางมากๆนั่นเอง รวมถึงส่วนที่เป็นริมฝีปากของเราด้วย
4.   ระยะเวลาในการมาร์คหน้านั้นก็ควรเลือกให้เหมาะสมกับสูตรที่เราใช้มาร์คและสภาพผิวของเรา ทั้งนี้ก็เพราะให้สารอาหารสามารถซึมซับเข้าสู่ผิวของเราได้อย่างล้ำลึก ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วก็จะใช้อยู่ที่ประมาณ 10-15 นาที, 15-20 นาที และ 20-30 นาที ขึ้นอยู่กับคำแนะนำในการใช้มาส์คชนิดนั้นๆ หรือหากเป็นมาส์กที่ทำด้วยตัวเองจากส่วนผสมธรรมชาติ ก็ต้องดูว่าวัตถุดิบที่นำมาใช้มีกรดจากผลไม้สูงมากหรือไม่ หากมีกรดสูงก็ไม่ควรมากเกินกว่า 20 นาทีนั่นเอง
5.   เราควรที่จะทาให้ทั่วบริเวณใบหน้าของเรา ช่วยกันเตรียมเนื้อครีมให้สม่ำเสมอทั่วถึงกัน เพื่อไม่ให้ผิวของเราเป็นรอยด่าง เพราะการได้รับสารอาหารบำรุงผิวที่ไม่เท่ากันนั่นเอง
6.   เราควรที่จะทำการนวดหน้าก่อนที่จะล้างหน้าให้สะอาด ด้วยการใช้ปลายนิ้วมือนวดเบาๆให้ทั่วอีก ซึ่งมันก็จะช่วยทำให้เนื้อครีมสามารถซึมซาบเข้าสู่ผิวของเราได้เป็นอย่างดีนั่นเอง
7.   เราควรล้างหน้าด้วยน้ำในอุณหภูมิที่เหมาะสม ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับผลิตภัณฑ์นั้นๆด้วย เพราะบางอย่างก็ควรใช้น้ำอุ่นในการล้าง เมื่อล้างออกแล้วก็ควรใช้ผ้าขนหนูเช็ดเบาๆ หลังจากนั้นก็ควรทาครีมบำรุงผิวด้วย เพื่อเป็นการเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวเรานั่นเอง
แล้วที่เราได้กล่าวไปนั้นก็เป็นขั้นตอนในการมากๆเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพให้ได้ผลเป็นอย่างดีมากขึ้น ซึ่งการมาร์คหน้าอย่างเดียวนั้นก็ไม่อาจจะช่วยทำให้ผิวของเราดูมีออร่าได้ ฉะนั้นเราควรที่จะทำเรื่องอื่นๆควบคู่กันไปด้วยอย่างที่เราได้กล่าวกันไปในข้างต้นนั้นเอง


12
สำหรับหนุ่มคอ เหล้า single malt  สุดมาดแมนไม่ควรมองข้ามในการดูแลเอง เหมือนกับเหล่าโอปป้าเกาหลีที่ดูดี นักดื่มปฏิเสธไม่ได้ว่าแอลกอฮอล์เป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้หนุ่มหลายคนคอแห้ง มีริมฝีปากแห้ง แตก ลอก ซึ่งทำให้เสียบุคลิกเป็นอย่างมาก โดยสาเหตุที่ทำให้ริมฝีปากแห้งแตกและลอกเป็นขุยเกิดขึ้นได้จากสาเหตุดังต่อไปนี้
-   สภาพอากาศ ไม่ใช้แค่หน้าหนาวที่ทำให้ปากแห้ง แต่รวมถึงในช่วงที่อากาศร้อนแต่มีความชื้นต่ำด้วย
-   เติมความชุ่มชื่นให้กับปากแบบผิด ๆ หนุ่มคอ เหล้าซิงเกิ้ลมอลต์ ส่วนใหญ่คิดว่าการเลียปากเป็นวิธีการเติมความชุ่มชื่นให้กับฝีปาก แต่ในความเป็นจริงแล้วน้ำลายกลับเป็นตัวทำลายความชุ่มชื่นบนริมฝีปากขั้นสุด
-   ดื่มน้ำไม่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย แม้ว่าน้ำจะเป็นส่วนประกอบสำคัญที่ช่วยเติมรสชาติให้กับ เหล้า single malt ได้ แต่หลังจากดื่มแอลกอฮอล์ยังไงก็อาจจะเกิดอาการน้ำไม่เพียงพอได้นะ ต้องดื่มน้ำเลย
หนุ่มที่มีริมฝีปากแห้ง แตก เป็นขุยลอกไม่เพียงแต่ทำให้รู้รำคาญเท่านั้น อาจจะอยากดึงหรือเลือกวิธีการเลียปากเพื่อทำให้กลับมาชุ่มชื้น แต่ที่จริงแล้วไม่ควรเลย วันนี้เรามีวิธีทำให้ริมฝีปากของเรากลับมาชุ่มชื้นง่ายๆ มาฝากกัน
-   ดื่มน้ำเพื่อเติมความชุ่มชื้นให้ร่างกาย ซึ่งปริมาณน้ำที่เพียงพอต่อร่างกายมีความแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล ถ้าใครที่กลัวลืมเดี๋ยวนี้ก็มีแอปในการเตือนปริมาณน้ำที่เราควรดื่มด้วยนะ
-   หลังแปรงฟันเสร็จความใช้ขนแปรงถูเบา ๆ บริเวณริมฝีปากให้ทั่วด้วยน้ำสะอาด เพื่อขัดให้หนังกำพร้าหรือเซลล์ที่ตายแล้วหลุดลอกออกมา
-   ฟื้นฟูริมฝีปากที่สภาพย่ำแย่ด้วยมาร์กสำหรับริมฝีปากโดยเฉพาะ ซึ่งสามารถหาซื้อได้จากร้านจำหน่ายเครื่องสำอางทั่วประเทศ โดยวิธีใช้ง่ายมาก ๆ เพียงนำมาส์กมาวางบนริมฝีปากทิ้งไว้ประมาณ 15 – 20 นาที จะช่วยให้ริมฝีปากหนุ่มคอ เหล้าซิงเกิ้ลมอลต์ กลับมาชุ่มชื่นได้
-   ทาลิปบาล์มที่มีส่วนผสมจากน้ำผึ้ง วิตามินซีและวิตามินอีสม่ำเสมอในช่วงเช้าและก่อนนอน (หลังการแปรงฟัน) เพื่อเติมความชุ่มชื้นให้กับริมฝีปาก การพกลิปบาล์มหลายคนอาจจะมองว่าไม่แมน แต่ที่จริงถือเป็นการดูแลตัวเองนะ
หากหนุ่ม ๆ อยากมีริมฝีปากให้เนียนนุ่มน่าจุ๊บ การดูแลริมฝีปากด้วยวิธีข้างต้นจะช่วยลดปัญหาริมฝีปากแห้งแตกและหลุดลอกได้จากการดื่มแอลกอฮอล์ ริมฝีปากของเราจะเนียนนุ่มชุ่มชื้นได้ไม่ยากเลย

13
ถ้าพูดชื่อของวิสกี้ เชื่อว่าหลายๆ คนต้องคิดถึงวิสกี้จากประเทศสก๊อตแลนด์เป็นแน่นอน เพราะเสน่ห์ของรสชาติ และการหมักบ่ม สำหรับชาว single malt ท่านใดที่หลงใหลการดื่มวิสกี้เป็นชีวิตจิตใจ เราจะขอพาทุกท่านไปลิ้มรสวิสกี้จาก 5 เมืองผลิตวิสกี้ในสก๊อตแลนด์ ลองไปติดตามกันว่าวิสกี้ที่ได้จากเมืองต่าง ๆ นั้นมีความแตกต่างอย่างไร และมีโรงบ่มใดที่เป็นโรงบ่มสำคัญของพื้นที่นั้น ๆ บ้าง
1.   Islay
เกาะที่อยู่ทางทิศตะวันตกของแผ่นดินใหญ่ของสก๊อตแลนด์ มีหลากหลายโรงบ่มสำคัญ เช่น Ardbeg และ Bommore ด้วยจุดเด่นของรสชาติที่เข้มข้น และหนักแน่นทำให้ใครที่เป็นคอ เหล้า single malt ที่ชื่นชอบรสชาติเข้มถึงใจไม่ควรพลาดลิ้มลองวิสกี้จากเมืองนี้
2.   The Highlands
หากใครอยากชิมรสชาติวิสกี้ที่เบากว่าวิสกี้บนเกาะ Islay แต่ยังคงความหนักแน่นของรสชาติเอาไว้อย่างเต็มเปี่ยมต้องลองวิสกี้จากทิศเหนือเลย สำหรับโรงบ่มที่สำคัญ คือ The Delmore, Old Pulteney และ Dalwhinnie
3.   Speyside
โด่งดั่งเรื่องความกลมกล่อมของราชาติวิสกี้ จนมีชื่อเสียงไปทั่วโลก โดยในเขตนี้มีโรงบ่มวิสกี้มากที่สุดในสก๊อตแลนด์ และเต็มไปด้วยโรงบ่มที่มีชื่อเสียง อาทิ Glenfiddich และ The Mccallan เป็นต้น
4.   The Lowlands
สำหรับชาวเหล้าซิงเกิ้ลมอลต์ที่ชื่นชอบรสชาติวิสกี้รสชาตินุ่ม ๆ เบา ๆ ควรเลือกลิ้มลองวิสกี้จาก The Lowlands ถูกใจคอวิสกี้ดื่มง่าย เบาๆ หรือใครที่ยังไม่เคยลองวิสกี้ละก็ขวดนี้น่าสนใจมาก
5.   Campbeltown
แม้จะเป็นเขตที่มีโรงบ่มวิสกี้ไม่มากนักเพราะเป็นพื้นที่เล็ก ๆ แต่ถึงอย่างนั้นก็มีการผลิตวิสกี้ออกมาจำนวนไม่น้อย โดยโรงบ่มที่สำคัญของพื้นที่นี้ ได้แก่ Springbank และ Glen Scotia และมีวิสกี้ตัวดังที่หลายคนชื่นชอบอย่าง Spingbank Hazelburn
แม้ว่าวิสกี้จาก สก๊อตแลนด์ จะมีแหล่งผลิตจากหลากหลายเมือง แต่คุณสมบัติของ สก๊อตซ์ วิสกี้ คือการผลิตและวัตถุดิบจะต้องมาจากสก๊อตแลนด์ โดยมีแอลกอฮอล์อยู่ที่ 40-94.8% ด้านการบ่มจะถูกบ่มในถังไม้โอ๊ค ในระยะเวลาไม่น้อยกว่า 3 ปี และขนาดถังความจุไม่เกิน 600 ลิตร ที่สำคัญคือห้ามเพิ่มเติมสารปรุงแต่ง ยกเว้นคาราเมล E150A และจะต้องมีกลิ่น สี และรสชาติที่สะท้อนถึงวัตถุดิบที่เลือกใช้ในการผลิตโดยตรง ทำให้รสชาติของวิสกี้สัญชาติสก๊อตแลนด์มีความโดดเด่นและครองใจคนทั่วโลก รวมถึงคอ single malt whisky ด้วยเช่นกัน

14
   สำหรับคอกาแฟที่กำลังมองหาเครื่องชงกาแฟที่จะทำให้บรรยากาศในตอนเช้ากระปรี้กระเปร่ากว่าทุกวันที่ผ่านมา และอยากได้เทคนิคการชงกาแฟ ทั้ง วิธีชงกาแฟดำ และกาแฟนมแบบที่บาริสต้าชงให้ในร้าน ต้องไม่พลาดสิ่งที่เราจะบอกคุณต่อไปนี้เด็ดขาด
เครื่องชงกาแฟร้อนที่อร่อยที่สุด
คำถาม เครื่องชงกาแฟยี่ห้อไหนดี เป็นคำถามที่หลายคนตอบยากมากเพราะเครื่องชงกาแฟแต่ละยี่ห้อนั้นมีคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งรีวิว เครื่องชงกาแฟ pantip ก็บอกด้วยเสียงที่แตกต่างกันไป แต่เสียงจากบาริสต้าหลายคนอยากแนะนำให้คุณเลือกซื้อเครื่องชงกาแฟที่เหมาะกับการใช้งานของคุณ และเลือกลักษณะของเครื่องชงกาแฟที่ผลิตจากอุปกรณ์คุณภาพสูงมากกว่าการเลือกซื้อที่ราคาถูกกว่า เพราะบ่อยครั้งที่รสชาติของกาแฟไม่ได้มาตรฐานมาจากอุปกรณ์ที่ไม่มีคุณภาพนั่นเอง และที่สำคัญที่สุดคือการเลือกยี่ห้อที่มีการออกแบบเครื่องชงกาแฟออกมาโดยใช้มาตรฐานการผลิตที่สูงกว่ายี่ห้ออื่น ซึ่ง Nespresso เป็นหนึ่งในยี่ห้อที่เขามีความมุ่งมั่นออกแบบและผลิตเครื่องชงกาแฟให้ตอบโจทย์คนที่หลงรักรสชาติอันกลมกล่อมของกาแฟโดยเฉพาะ

เทคนิคการชงกาแฟร้อนให้อร่อยเหมือนจ้างบาริสต้ามาไว้ที่บ้าน
เลือกเครื่องชงกาแฟที่ผลิตจากวัสดุพรีเมี่ยม
หลายคนเห็นรีวิว เครื่องชงกาแฟ pantip มาแล้ว แต่ในที่สุดแล้ว วิธีที่จะได้รสชาติกาแฟอร่อยตามที่ใจต้องการนั้น ควรเลือกเครื่องมือที่ช่วยให้รสชาติกาแฟละมุนละไมที่สุดด้วยการใช้เครื่องชงกาแฟที่ผลิตจากวัสดุพรีเมี่ยมนั่นเอง

ใช้น้ำชงกาแฟ 4:6
เป็นสูตรใช้น้ำในการชงกาแฟที่บาริสต้าอย่าง Tetsu Kasuya คิดค้นขึ้นมาจนชนะ World Brewers Cup ในปี 2016 ที่ผ่านมา โดยเป็นการใช้น้ำร้อนในการละลายให้ได้น้ำกาแฟที่ 40% ส่วนน้ำ 60% ที่เหลือใช้ในการปรับระดับความเข้มข้นของกาแฟ

น้ำต้องร้อนพอเหมาะ เมล็ดกาแฟต้องดี
น้ำที่ไม่ร้อนพออาจทำให้กาแฟละลายได้ไม่ดีพอ ซึ่งจะทำให้รสชาติกาแฟไม่ตรงตามที่ต้องการได้ ส่วนเมล็ดกาแฟที่สดใหม่ผ่านการคั่วมาไม่นานนั้น จะทำให้รสชาติกาแฟลื่นคอ ดื่มง่าย

สูตรชงกาแฟร้อน 1:2:2 สำหรับคนชอบรสชาติกาแฟกลมกล่อม
คนที่ไม่มีเครื่องชงกาแฟ แต่ต้องชงกาแฟสำเร็จรูปนั้น คุณสามารถเลือกใช้ สูตรชงกาแฟร้อน นี้ได้ทุกแก้ว หากต้องการความเข้มของกาแฟ ก็สามารถเติมกาแฟเพิ่ม แล้วตามด้วยน้ำตาลและครีมเทียมเพิ่มตามอัตราส่วนได้

   ถ้าวันนี้คุณคือคนที่อยากรู้ว่า เครื่องชงกาแฟยี่ห้อไหนที่เหมาะสม และโจทย์ของคุณคือการได้ดื่มกาแฟรสชาติที่ตัวเองชอบ Nespresso คือคำตอบของคุณแน่นอน

15
สำหรับคอกาแฟหลายคนที่ต้องการสัมผัสถึงรสชาติเมนูกาแฟนมที่สามารถให้ความหอมนุ่มของฟองนมได้เป็นอย่างดีแต่ด้วยนวัตกรรมและเทคโนโลยีจาก Nespresso จึงมี เครื่องตีฟองนม Aeroccino3 ออกมาเพื่อให้คุณสามารถกลายเป็นบาริสต้ามืออาชีพได้ภายในระยะเวลาที่รวดเร็ว ด้วยเทคโนโลยี เครื่องทำฟองนม Nespresso Aeroccino3 นี้มีปุ่มกดเพียงปุ่มเดียวเท่านั้น จึงทำให้ใช้งานง่ายไม่ยุ่งยาก อีกทั้งการทำฟองนมนั้นก็สามารถที่จะทำได้ในปริมาณถึง 120 ML ด้วยกัน ขนาดเล็กกะทัดรัด น้ำหนักเพียงแค่ 450 กรัม จึงทำให้ไม่เปลืองพื้นที่ในการจัดเก็บอย่างแน่นอน อีกทั้งสามารถที่จะทำเมนูกาแฟได้ทั้งสูตรร้อนและสูตรเย็นอีกด้วย
ด้วยเทคโนโลยีเครื่อง Aeroccino3 นี้สามารถที่จะเปลี่ยนนมสดให้กลายเป็นฟองนมที่หนานุ่มไม่เหมือนใคร ด้วยประสิทธิภาพของเครื่องที่ทำงานสามารถตอบโจทย์การออกแบบกาแฟในแบบฉบับของคุณได้กับขั้นตอนที่ง่ายไม่ยุ่งยากโดยใช้ปุ่มกดเพียงปุ่มเดียวเท่านั้นก็สามารถที่จะสร้างฟองนมให้คุณได้อย่างรวดเร็วและง่ายดายอย่างไม่น่าเชื่อ หากใครที่ยังไม่มีเครื่องทำฟองนมสามารถที่จะสั่งซื้อเพิ่มจากทาง Nespresso ได้ แต่ถ้าท่านใดที่ยังไม่มีทั้ง เครื่องชงกาแฟขนาดเล็ก Nespresso ด้วยแล้วล่ะก็สามารถที่จะเลือก Package สั่งซื้อเครื่องชงกาแฟสดสำเร็จและเครื่องทำฟองนมตามรุ่นดังต่อไปนี้ได้ เช่น Essenza Plus Bundle, Essenza Mini Bundle,  Inissia Bundle, Pixie Bundleและ CitiZ&Milk ซึ่งหากคุณจะซื้อเครื่องชง กาแฟแคปซูล เป็นเครื่องแรกขอแนะนำเครื่องที่มาพร้อมที่ทำฟองนม เพราะจะมีราคาที่ย่อมเยาว์กว่าหากต้องมาซื้อแบบแยก อีกทั้งคุณจะได้เรียนรู้และสนุกในการทำเมนูที่หลากหลายได้ไม่จำเจอีกต่อไป

โดยเฉพาะในวันหยุดสุดสัปดาห์ก็จะทำให้ชีวิตการชงกาแฟของคุณมีสีสันเพิ่มมากขึ้นอย่างแน่นอนด้วยเมนูการทำกาแฟที่หลากหลายจาก Nespresso ที่จะทำให้คุณกลายเป็นบาริสต้ามืออาชีพได้ในเวลาไม่นานอย่างแน่นอน ด้วยเทคโนโลยีที่สรรสร้างจาก Nespresso จึงทำให้คุณสามารถเข้าถึงกาแฟแคปซูลรสชาติต่าง ๆ ได้ไม่ยากด้วย Application Nespresso ที่คุณสามารถสั่งซื้อ กาแฟแคปซูล ได้ผ่านมือถือไม่ว่าจะเป็นระบบปฏิบัติการ iOS หรือ Android ก็ใช้งานร่วมกันได้ อีกทั้งข้อมูล ข่าวสารเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ ที่คอยอัปเดตให้คุณอยู่ตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นกาแฟในแบบฉบับ Limited Editions ตามเทศกาลต่าง ๆ, เครื่องชงกาแฟ พร้อมสูตรการชงกาแฟสูตรใหม่ ๆ ที่คอยอัปเดตให้คุณได้ทดลองทำก่อนใครอย่างแน่นอน

หน้า: [1] 2 3 ... 8