แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Topics - ritcha

หน้า: [1] 2 3 ... 6
1
มะเร็งปากมดลูก แค่ได้ยินชื่อบรรดาสาว ๆ ก็รู้สึกกลัว และไม่อยากให้เกิดขึ้นกับตัวเอง เพราะเป็นโรคที่คร่าชีวิตผู้หญิงไทยถึง 7 คนต่อวัน และในแต่ละปี มีการตรวจพบผู้หญิงป่วยด้วยโรคมะเร็งปากมดลูก ประมาณ 445,000 รายเชื้อไวรัส HPV กับโณคมะเร็งปากมดลูกพญ.วิลาวัณย์ วัชรอาภาไพบูลย์ อายุรแพทย์มะเร็งวิทยา โรงพยาบาลพระรามเก้า กล่าวว่า ผู้ป่วยโรคมะเร็งปากมดลูกส่วนใหญ่ จะตรวจพบเชื้อไวรัส HPV (Human Papilloma Virus) ซึ่งเป็นเชื้อไวรัสที่ติดต่อได้จากการมีเพศสัมพันธ์ โดยสามารถติดต่อได้หลายช่องทางไม่ว่าจะเป็นทางปาก ช่องคลอด ทวารหนัก หรือ การสัมผัสกับเชื้อโดยตรง ผู้ป่วยส่วนมากได้รับเชื้อจากการมีเพศสัมพันธ์กับบุคคลที่ติดเชื้อตรวจคัดกรองมะเร็งปากมดลูกการติดเชื้อ HPV ไม่มีวิธีการรักษาโดยเฉพาะ ผู้ป่วยที่ติดเชื้อ HPV ส่วนใหญ่มักจะหายได้เอง และไม่มีอาการแสดง แต่เชื้อไวรัส HPV ที่ไม่ถูกกำจัดจากระบบภูมิกัน สามารถพัฒนาเซลล์ปากมดลูกให้เจริญเติบโตผิดปกติ และพัฒนาไปเป็นมะเร็งปากมดลูกได้ โดยการตรวจหาไวรัสชนิดความเสี่ยงสูงจะช่วยระบุได้ว่ามีความเสี่ยงหรือไม่ ก่อนที่จะพัฒนาไปถึงขั้นมะเร็ง ซึ่งการตรวจคัดกรองมะเร็งปากมดลูก มีอยู่ 2 แบบ PAP cytology เป็นการตรวจคัดกรองมะเร็งปากมดลูกด้วยวิธีทางเซลล์วิทยา โดยดูการเปลี่ยนแปลงของเซลล์ก่อนที่จะพัฒนาไปสู่มะเร็ง ซึ่งวิธีนี้ไม่ใช่การตรวจหาเชื้อ HPV อ่านเพิ่มเติม >>slotxo

2
สมัยนี้ใคร ๆ ก็ซื้อของออนไลน์กันทั้งนั้น ทำให้การ “โกงออนไลน์” แบบโอนเงินไปแล้วไม่ได้ของเกิดขึ้นมากมาย ส่วนการโกงที่เกิดในโลกออนไลน์มีรูปแบบไหนบ้าง และวิธีเอาเงินคืนต้องทำอย่างไร วันนี้ Tonkit360 อาสาพาไปหาคำตอบขายของออนไลน์ในยุคที่ธุรกิจขายของออนไลน์กำลังเฟื่องฟูเช่นนี้ “การโกงเงินขายของออนไลน์” ถือว่า เป็นกลโกงที่เกิดขึ้นได้ง่ายที่สุด เพราะด้วยความสะดวกและรวดเร็วในการซื้อขาย ทำให้ขาช้อปออนไลน์บางรายขาดความระมัดระวัง จนตกเป็นเหยื่อของมิจฉาชีพกลุ่มนี้สำหรับกลโกงที่เกิดขึ้นบ่อย ๆ คือ โอนเงินค่าสินค้าไปที่บัญชีธนาคารเจ้าของร้าน แต่ไม่ได้รับสินค้า และติดต่อเจ้าของร้านไม่ได้ หรืออีกกรณี คือ สมัครเป็นตัวแทนจำหน่ายสินค้า ด้วยการเปิดบิลหลักหมื่น แต่กลับถูกเชิดเงินหนีเติมเงินเกมออนไลน์ต้องยอมรับว่า “เกมออนไลน์” ยังเป็นที่นิยมของกลุ่มเด็กและเยาวชน (ตั้งแต่ระดับประถมไปจนถึงนักศึกษา) และแน่นอนหากคุณอยากให้ตัวละครในเกม เลเวลอัพขึ้นโดยไม่ต้องพึ่งพาการฝ่าด่าน หรือทำภารกิจในเกมเพียงอย่างเดียว ก็สามารถใช้เงินซื้อไอเทมต่าง ๆ เพื่อเพิ่มความสามารถพื้นฐาน (ค่าสเตตัส) ต่าง ๆ ของตัวละครได้ซึ่งการซื้อขายไอเทมต่าง ๆ ผ่านเกมออนไลน์ ก็เป็นอีกช่องทางหนึ่งให้เกิดการโกงเงินขึ้นได้ เนื่องจากผู้เล่นเกมบางส่วนเป็นเด็กที่ยังไม่มีวุฒิภาวะมากพอ ฉะนั้น ผู้เล่นเองก็ต้องตรวจสอบผู้ขายอย่างรอบคอบก่อนโอนเงินไปโกงค่าบัตรคอนเสิร์ต บัตรงานแฟนมีตติ้งในแต่ละปี จะมีศิลปินทั้งเกาหลี อังกฤษ หรือสหรัฐฯ มาจัดทั้งแฟนมีตติ้ง หรือคอนเสิร์ตที่ประเทศไทยเป็นจำนวนมาก โดยศิลปินแต่ละคนที่มาเยือนไทย ล้วนมีแฟนคลับอยู่มากมาย จนเกิดการสงครามแย่งชิงบัตรแฟนมีตติ้ง หรือคอนเสิร์ตอยู่บ่อยครั้ง เพราะต่างอยากเข้าไปใกล้ชิดศิลปินที่ตนชื่นชอบสักครั้งทำให้เกิดการโกงค่าบัตรคอนเสิร์ต และบัตรงานแฟนมีตติ้งอยู่บ่อย ๆ ถึงขั้นที่บรรดาแฟนคลับต้องทำไฟล์รายชื่อมิจฉาชีพกลุ่มนี้มาเผยแพร่ พร้อมคอยย้ำเตือนกันในโลกออนไลน์ทีเดียวโกงค่าพรีออเดอร์อัลบั้มประเด็นนี้ อ่านเพิ่มเติม>>slotxo

3
ห้องนอนเป็นส่วนสำคัญหนึ่งในบ้านของคุณที่คุณควรใส่ใจ และดูแลมัน แต่ก่อนที่คุณจะลงทุนซื้ออะไรมาตกแต่งเพิ่มเติม ให้ลองใช้วิธีเหล่านี้ก่อน เพราะมันจะช่วยให้เตียงนอนของคุณดูแพง หรูหรา น่านอนขึ้นมาก1.เติมพรมเข้าไปในห้องนอนการเติมพรมเข้าไปในห้องนอนนั้นช่วยเพิ่มเรื่องพื้นผิวของห้องนอนและทำให้ห้องนอนดูอบอุ่นขึ้น ลวดลายของพรมไม่ว่าจะเป็นลายดอกไม้ ลายเรียบๆ ก็ช่วยได้หมด2.แสดงงานศิลปะแสดงสไตล์ส่วนตัวของคุณด้วยงานศิลปะชิ้นเล็ก ชิ้นน้อยไม่ว่าจะเป็นเรื่องภาพถ่าย งานปั้น ฯลฯ หรือภาพวาดที่มีสีสัน3.เพิ่มหมอนลงไปบนเตียงนอนเคยสังเกตเตียงนอนในโรงแรมไหม มันน่านอน เพราะบนเตียงนอนที่แสนอบอุ่นนั้นเต็มไปด้วยหมอนจำนวนหลายใบ ดังนั้นวิธีการเพิ่มหมอนไปบนเตียงนอนก็ช่วยได้4.เพิ่มโคมไฟแขวนแสงไฟเป็นสิ่งสำคัญ และหากเราเติมโคมไฟไปบนเพดาน โดยไม่จำเป็นต้องใช้โคมไฟราคาแพง ก็จะช่วยให้ห้องนั้นดูแพงขึ้นได้5.คิดใหม่เรื่องโต๊ะข้างเตียงหากปกติโต๊ะข้างเตียงของคุณเต็มไปด้วยข้าวของมากมาย ให้ลองคิดใหม่ เก็บครีมบำรุงมือ โทรศัพท์มือถือ ฯลฯ ไว้ในลิ้นชัก และวางของน่ารักๆ เพียงไม่กี่ชิ้น6.เน้นของตกแต่งชิ้นสำคัญให้ลองเลือกตกแต่งห้องด้วยเฟอร์นิเจอร์ชิ้นสำคัญๆ เท่านั้น ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะเครื่องแป้ง เก้าอี้กำมะหยี่ ไม่จำเป็นต้องมีเฟอร์นิเจอร์หลายชิ้นในห้องเดียวกัน7.ทำพื้นให้โล่ง สะอาดการทำให้พื้นที่โล่งสะอาดนั้นเป็นเคล็ดลับความสะอาดหนึ่งที่สำคัญ ดังนั้นอย่าปล่อยให้มีกองหนังสือวางอยู่บนพื้น ซึ่งช่วยเรื่องความหรูหราได้อีกด้วย8.เปลี่ยนอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ต่างๆการเปลี่ยนอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ต่างๆ ในห้องนั้นเป็นวิธีอัปเกรดห้องได้ง่ายที่สุด นอกจากนี้ยังรวมถึงเรื่องของรูปลักษณ์ หรือจะนำคริสตัลมาใช้ก็ได้อ่านเพิ่มเติม>>slotxo

4
สำหรับในครั้งนี้เราจะมานำเสนอให้เพื่อนๆ ได้รู้จักแหล่งโปรตีนชั้นดีที่สามารถหาทานได้ง่าย ซึ่งล้วนแล้วมีแต่โปรตีนที่มีคุณค่า ไขมันต่ำ ได้กรดอะมิโนครบถ้วน รสชาติอร่อย เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่กำลังฟิตกล้าม โดยไม่จำเป็นต้องง้อเวย์โปรตีน วันนี้เราได้คัดสรรค์แบบเน้นๆ มาให้คุณได้รู้จักถึง 13 เมนู จะมีอะไรบ้าง ลองมาดูกันเลย1. เบอร์เกอร์โฟร์ชีสผักโขมและแฮมเรามาเริ่มกันที่ เบอร์เกอร์โฟร์ชีสผักโขมและแฮม ที่จะทำให้หนุ่มๆ ทุกคนได้สารอาหารเพื่อเสริมสร้างกล้ามเนื้ออย่างสมดุล ไม่ว่าจะเป็นคาร์โบไฮเดรตจากแป้งในปริมาณพอเหมาะเพื่อใช้เป็นพลังงานให้กับกล้ามเนื้อ และโปรตีนเน้นๆ จาก ชีส หมูแฮมชั้นดี และผักโขมที่มาพร้อมโปรตีน วิตามิน แร่ธาตุ และใยอาหาร ทานแล้วอยากหยิบกลับไปใส่ตู้เย็นที่บ้านหลายๆ ชิ้นเลย2. ขนมจีบไก่มาต่อกันที่ ขนมจีบไก่ ที่อัดแน่นด้วยคุณค่าเน้นๆ ของเนี้อไก่อนามัยจากซีพี มีโปรตีน และคาร์โบไฮเดรตจากแป้งในปริมาณที่พอเหมาะ ปรุงแต่งรสชาติได้อย่างเอร็ดอร่อย กลมกล่อม หอมกลิ่นเครื่องเทศ ให้สัมผัสนุ่มละมุนลิ้น ชวนให้น้ำลายไหลทุกคน ผ่านกรรมวิธีการผลิตได้มาตรฐานสากล มั่นใจได้ในเรื่องความสะอาด3. แซนวิชครัวซองค์ เบคอนไข่แซนวิชครัวซองค์ เบคอนไข่ ที่จะทำให้คุณได้รับโปรตีนแบบเต็มเม็ดเต็มหน่วยจากไข่อนามัย 1 ใบเต็มๆ มาพร้อมเบคอนหอมกรุ่นอร่อยเต็มคำในซอสมะเขือเทศ ให้พลังงานที่พอเหมาะพอดี แคลอรี่ต่ำ ชิ้นเดียวอิ่มได้หนึ่งมื้อ จึงอยากแนะนำให้ลองหยิบมาทานกัน อร่อยมากเลยขอบอกอ่านเพิ่มเติม>>slotxo

5
ปวดท้องหลังมีเซ็กส์ เป็นอันตรายแค่ไหน ?คนจำนวนไม่น้อยที่มักจะเกิดอาการปวดท้องหลังจากการมีเซ็กส์ อาการปวดท้องนี้อาจมีสาเหตุได้มากมายหลายประการ ตามปกติแล้ว อาการปวดท้องนี้มักจะเกิดขึ้นจากการที่มีแก๊สในช่องคลอดหรือทวารหนัก หรือการสอดใส่ที่ลึกจนเกินไป ทำให้เกิดอาการระคายเคือง และกลายเป็นอาการปวดท้องได้ อาการเหล่านี้ไม่ใช่อาการที่อันตรายอะไร และมักจะหายไปได้เองแต่อย่างไรก็ตาม ใช่ว่าอาการปวดท้องหลังจากการมีเซ็กส์นั้นไม่เป็นอันตรายเสมอไป ในบางครั้ง สาเหตุของอาการปวดท้องนี้อาจจะมาจากโรคหรือภาวะอื่นๆ ที่แฝงอยู่ เช่น โรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ หรือการติดเชื้ออื่นๆ ทางที่ดีคุณจึงควรคอยสังเกตอาการและเฝ้าระวัง หากพบเจออาการที่ผิดปกติ หรืออาจเป็นสัญญาณที่อันตรายอื่นๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณเกิดอาการปวดท้องหลังมีเซ็กส์ ในช่วงขณะที่คุณกำลังตั้งครรภ์อยู่ เพราะอาการปวดท้องหลังมีเซ็กส์ขณะตั้งครรภ์ อาจเป็นสัญญาณของการติดเชื้อในทางเดินปัสสาวะ และอาจนำไปสู่ภาวะแทรกซ้อนที่อันตรายต่อคุณแม่ตั้งครรภ์และตัวของทารกในครรภ์ได้สาเหตุที่เป็นไปได้ของอาการปวดท้องหลังมีเซ็กส์อาการปวดท้องหลังจากการมีเซ็กส์นั้นอาจเกิดได้จากสาเหตุต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นสภาวะของร่างกาย ท่วงท่าการมีเซ็กส์ ตลอดไปจนถึงโรคและอาการป่วยต่างๆ โดยสาเหตุที่พบได้มากอาจจะมีดังต่อไปนี้ปฏิกิริยาทางอารมณ์เซ็กส์สามารถกระตุ้นอารมณ์ต่างๆ ได้ ตั้งแต่ความตื่นเต้น ไปจนถึงวิตกกังวล และในบางครั้งเซ็กส์ก็อาจจะไปกระตุ้นบาดแผลทางจิตใจ ประสบการณ์ หรือปัญหาทางอารมณ์ที่เกี่ยวข้องกับการมีเพศสัมพันธ์นั้นให้ปะทุขึ้นมา แล้วส่งผลกระทบต่อสภาพร่างกาย ทำให้เกิดความรู้สึกไม่สบาย และอาการปวดท้องระหว่างและหลังจากการมีเซ็กส์ได้อ่านเพิ่มเติม >>slotxo

6
หลายคนคงจะขาดความมั่นใจไม่กล้ายิ้มอย่างมั่นใจ เพราะปัญหาฟันเหลืองอยู่ใช่มั้ยคะ? ถ้าใช่วันนี้เราก็มีเคล็ดลับง่ายๆ ที่จะช่วยเปลี่ยนสีฟันที่เหลืองให้กลายเป็นฟันที่ขาวอีกครั้ง ด้วยอาหารใกล้ตัวที่ไม่ใช่สารเคมีมาฝากกันดังนี้1.ชีสใช่แล้วค่ะคุณอ่านไม่ผิดแน่ ๆ เพราะหลังจากที่เราทานอาหารในมื้อนั้น ๆ จบลง แล้วเคี้ยวชีสชิ้นเล็ก ๆ ตามไป จะมีส่วนช่วยป้องกันปัญหาฟันผุ และช่วยเพิ่มแร่ธาตุให้กับในส่วนของชั้นเคลือบฟันได้ ซึ่งเจ้าชั้นเคลือบฟันนี่แหละที่เป็นส่วนที่ทำให้ฟันขาวขึ้นได้2.หมากฝรั่งขณะที่เคี้ยวหมากฝรั่งอยู่ น้ำลายจะถูกผลิตออกมาได้มากกว่าปกติ ซึ่งกรดจากน้ำลายจะเป็นตัวช่วยทำให้ฟันสะอาด และช่วยต่อสู้กับแบคทีเรียในช่องปากได้ ดังนั้นนอกจากกรดในน้ำลายจะทำให้ฟันขาวสะอาดขึ้นแล้ว ยังช่วยลดโอกาสในการเกิดฟันผุได้อีกด้วย3.เปลือกส้มสดหรือเปลือกส้มตากแห้ง ให้ใช้ด้านในของเปลือกส้มสดมาถูฟัน หรือนำเปลือกส้มสดไปตากแดดให้แห้ง นำมาบดให้ละเอียดแล้วนำมาแปรงฟัน จากนั้นจึงใช้ยาสีฟันทำความสะอาดตามหลังอีกครั้ง เพียงแค่นี้ก็จะทำให้ฟันของคุณกลับมาขาวขึ้นได้อีกครั้งแล้วค่ะ4.สตรอว์เบอร์รีนำสตรอว์เบอร์รีสด 1-2 ผล มาบดให้ละเอียดแล้วทาฟันทิ้งไว้ประมาณ 2-3 นาที แล้วจึงบ้วนปากทิ้ง หรือแปรงฟันตามอีกครั้ง วิธีนี้เป็นการฟอกสีฟันให้ขาวขึ้นตามธรรมชาติโดยไม่ต้องพึ่งสารเคมี แต่อย่าลืมล้างผลสตรอว์เบอร์รีให้สะอาดด้วยนะคะอ่านเพิ่มเติม>>slotxo

7
ผู้หญิงหลายคนต่างอยากมีผิวหน้าเนียนใสและอ่อนกว่าวัยด้วยกันทั้งนั้น ซึ่งนอกจากจะต้องดูแลผิวจากภายนอกแล้ว ยังต้องดูแลจากภายในด้วย และสำหรับคนที่กำลังมองหาเทคนิคดีๆ เพื่อช่วยให้ผิวหน้าสวยสุขภาพดีและอ่อนกว่าวัย บทความนี้จะรวบรวมเทคนิคการดูแลตัวเองเพื่อยกกระชับผิวให้ดูอ่อนเยาว์มาฝากกัน ต้องทำอย่างไรบ้างนั้น รีบไปดูพร้อมๆ กันเลย1.หลีกเลี่ยงแสงแดดหลายคนคงรู้จักกับผลเสียของแสงแดดและรังสียูวีมาแล้วไม่น้อย ว่าแสงแดดที่เราต้องเผชิญหน้าด้วยทุกวันนี้มีผลต่อปริมาณคอลลาเจนและอีลาสตินบนผิวหน้าอย่างมาก ซึ่งส่งผลต่อเนื่องทำให้เกิดริ้วรอย ความเหี่ยวย่น นอกจากนั้นยังมีผลเข้าไปกระตุ้นการสร้างเม็ดสีผิวทำให้ผิวหมองคล้ำ เกิดจุดด่างดำ ฝ้าและกระได้หากผิวได้รับแสงแดดโดยตรง ดังนั้นหากรู้ตัวว่าไม่สามารถหลีกเลี่ยงการเผชิญหน้ากับแสงแดดได้ ก็ควรทาครีมกันแดดที่มี SPF30-50 เพื่อเพิ่มเกราะป้องกันแสงแดดเป็นประจำทุกวัน2.สร้างคอลลาเจนให้ผิวหน้าคอลลาเจนคือ สารที่ร่างกายสามารถสร้างขึ้นมาเองได้ และมีคุณสมบัติช่วยทำให้ผิวดูเต่งตึง มีความยืดหยุ่นและแข็งแรงมากขึ้น แต่เมื่อร่างกายมีอายุมากขึ้น กระบวนการสร้างคอลลาเจนก็จะลดลงทำให้เกิดริ้วรอยเหี่ยวย่นได้ง่ายยิ่งขึ้น ดังนั้นควรหมั่นดูแลตนเองตั้งแต่เนิ่นๆ ข้อแรกคือ ควรเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ทานผักผลไม้ให้มาก ข้อต่อมาคือต้องออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ นอกจากนี้ ควรหลีกเลี่ยงการดื่มสุราหรือแอลกอฮอล์3.ตรวจวัดสายตาถึงแม้ว่าสายตาจะไม่ได้ส่งผลโดยตรงต่อผิว แต่หากเทียบกันระหว่างคนสายตาปกติและคนสายตาสั้น จะเห็นได้ชัดเลยว่าคนสายตาสั้นต้องใช้สายตาในการเพ่งหรือมองอะไรมากกว่า ทำให้เกิดรอยขมวดคิ้ว และริ้วรอยต่างๆ มากกว่า และหากยังไม่ได้รับการปรับแก้ไข ก็จะนำไปสู่การเกิดริ้วรอยก่อนวัยอันควรได้อ่านเพิ่มเติม>>slotxo

8
โรคอ้วนลงพุง เป็นบ่อเกิดของโรคร้ายต่างๆ ที่จะตามมา ไม่ว่าจะเป็นโรคความดันโลหิต, โรคหัวใจ, โรคเบาหวาน ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นโรคที่ยากต่อการรักษาให้หายขาด ดังนั้น เพื่อไม่ให้เป็นโรคอ้วนลงพุง คุณต้องปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการกินใหม่ มาดูกันดีกว่าว่า กินอย่างไรให้ห่างไกลโรคอ้วนได้บ้าง1.กินแต่อาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายเรียกว่าเป็นข้อสำคัญพื้นฐานในการปรับเปลี่ยนวิธีการกิน ด้วยการเลือกกินแต่อาหารที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ เพราะถ้าคุณมัวแต่กินไขมันหรือของทอด โรคอ้วนก็จะมาเยี่ยมเยือนคุณเป็นแน่ ดังนั้น ควรเลือกกินอาหารที่ช่วยเสริมสร้างพลังงานที่ดีให้กับร่างกาย เช่น เนื้อสัตว์ไขมันต่ำ, ข้าวกล้อง, ขนมปังโฮลวีท, ผักและผลไม้ที่มีไฟเบอร์สูง รวมไปถึงธัญพืชต่างๆ ที่สามารถรับประทานเป็นของกินเล่นเวลาว่างแทนขนมกรุบกรอบทั่วไปได้2.ไม่กินไปดูทีวีไปการกินไปดูทีวีไปนั้นจะสร้างพฤติกรรมการกินที่ไม่รู้จักจบสิ้น เพราะยิ่งดูทีวีนานเท่าไหร่ ก็ยิ่งกินเพลินมากขึ้นเท่านั้นโดยไม่รู้ตัว ดังนั้นควรเปลี่ยนจากกินไปดูทีวีไป มาเป็นกินให้เสร็จก่อนแล้วค่อยดูทีวี ฝึกให้เป็นนิสัย แล้วจะห่างไกลโรคอ้วนลงพุงได้แน่นอน3.เคี้ยวอาหารช้าๆ อย่ารีบกลืนการเคี้ยวอาหารช้าๆ จะช่วยทำให้รู้สึกอิ่มเร็วมากขึ้น ใครที่ชอบเคี้ยวเร็วๆ แล้วรีบกลืน ลองหยุดพฤติกรรมนั้นแล้วหันมาให้ความสำคัญกับอาหารแต่ละคำ เคี้ยวให้ละเอียด ซึ่งควรใช้เวลาในการเคี้ยวอาหาร 1 คำอย่างน้อย 25-30 ครั้ง4.กินอาหารให้ตรงเวลารู้หรือไม่ว่าการกินอาหารไม่ตรงเวลา จะทำให้ระบบเผาผลาญในร่างกายทำงานบกพร่อง และทำให้อาหารไม่ย่อย ขับถ่ายไม่เป็นปกติ ส่งผลให้เกิดโรคอ้วนได้ ทางที่ดี ควรกำหนดเวลาในการกินอาหารแต่ละมื้อให้ชัดเจน และกินให้ตรงเวลาในทุกๆ วันอ่านเพิ่มเติม >>slotxo

9
หลังจากผ่านขั้นตอนการสร้างบ้านเสร็จหรือมีบ้านเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ลำดับต่อไปที่เจ้าของบ้านจะต้องทำก็คือ ขั้นตอนของการขอเลขที่บ้านหรือขอทะเบียนบ้านนั่นเองทะเบียนบ้าน คือ ทะเบียนประจำบ้านของบ้านแต่ละหลัง มีเลขที่ประจำบ้านกำกับอยู่ รวมถึงรายชื่อของบุคคลทั้งหมดที่อาศัยอยู่ในบ้าน โดยทะเบียนบ้านแยกออกเป็น 5 ประเภท ด้วยกัน ดังนี้1. ทะเบียนบ้านชั่วคราวเป็นทะเบียนบ้านที่ออกโดนสำนักบริหารการทะเบียน ซึ่งทะเบียนบ้านชั่วคราวนั้นจะถูกเพื่อใช้ในกรณีที่บ้านไม่ได้ขออนุญาตปลูกสร้างบ้านตามกฎหมายว่าด้วยการควบคุมการก่อสร้างอาคาร หรือเป็นบ้านที่ปลูกสร้างอยู่ในบริเวณพื้นที่สาธารณะ เขตพื้นที่ป่าสงวน พื้นที่ป่าบุกรุกโดยไม่ได้รับอนุญาต หรือไม่มีเอกสารสิทธิ์ในการก่อสร้างดังนั้นจึงจำเป็นจะต้องได้รับการออกทะเบียนบ้านชั่วคราวก่อน และหลังจากมีการพิสูจน์หรือดำเนินการตรวจสอบเป็นที่แล้วเสร็จแล้วจึงจะได้รับเอกสารทะเบียนบ้านฉบับปกติ2. ทะเบียนบ้านชั่วคราวของสำนักทะเบียนเป็นทะเบียนบ้านที่ถูกกำหนดขึ้น เพื่อใช้ในการลงรายการชื่อของบุคคลต่าง ๆ ที่ทำการขอแจ้งย้ายทะเบียนบ้านจากที่อยู่เดิมไปยังบ้านเลขที่ใหม่ภายใน 15 วัน นับตั้งแต่ทำการย้ายออก3. ทะเบียนบ้าน (ท.ร.13)เป็นทะเบียนบ้านที่ใช้ลงรายการชื่อบุคคลของคนต่างด้าวที่เข้าเมืองโดยชอบด้วยกฎหมายและไม่ชอบด้วยกฎหมาย4. ทะเบียนบ้าน (ท.ร.14)เป็นทะเบียนบ้านที่ใช้ลงรายการชื่อบุคคลที่มีสัญชาติไทยและบุคคลต่างด้าวที่มีใบประจำตัวคนต่างด้าว5. ทะเบียนบ้านกลางเป็นเอกสารที่ไม่ใช่ทะเบียนบ้าน จะใช้ลงรายการชื่อบุคคลในกรณีที่บุคคลนั้นไม่อาจมีชื่อในทะเบียนบ้านข้อควรรู้ในการขอทะเบียนบ้านโดยข้อควรรู้ในการขอทะเบียนบ้านนั้น เจ้าของบ้านจะต้องทำการดำเนินการยื่นเอกสารขอทะเบียนบ้านภายในระยะเวลา 15 วัน หลังการก่อสร้างบ้านแล้วเสร็จ (ตาม พ.ร.บ.การทะเบียนราษฎร์ พ.ศ. 2534) ซึ่งหากเจ้าของบ้านไม่ดำเนินการขอทะเบียนบ้านภายใน 15 วัน โดยเริ่มนับตั้งแต่วันที่ก่อสร้างบ้านเสร็จสมบูรณ์แล้วนั้น จะถือว่ามีความผิด และมีโทษปรับไม่เกิน 1,000 บาทอ่านเพิ่มเติม>>ดาวน์โหลด slotxo

10
ถั่วพีแคน มีรสหวาน กรอบ นำมารับประทานได้หลากหลายรูปแบบ ทั้งยังมีประโยชน์และคุณค่าทางอาหารสูง เรามาทำความรู้จักกับถั่วพีแคนให้มากขึ้นกับบทความนี้จาก Hello คุณหมอถั่วพีแคน (Pecans) คืออะไรถั่วพีแคน เป็นพืชที่มีลำต้นขนาดใหญ่ แตกต่างจากถั่วชนิดอื่นๆ ที่ส่วนมากนั้นจะเป็นพืชตระกูลล้มลุกหรือไม้พุ่ม ต้นพีแคนนั้นมีอยู่มากในประเทศเม็กซิโก และทางตอนใต้ของประเทศสหรัฐอเมริกา โดยเฉพาะแถบแม่น้ำมิสซิสซิปปี้ ซึ่งถั่วพีแคนกว่าครึ่งหนึ่งที่ส่งออกไปจำหน่ายทั่วโลกนั้นก็มาจากแหล่งผลิตขนาดใหญ่สองแห่งในเม็กซิโกและสหรัฐอเมริกาถั่วพีแคนเป็นถั่วที่มีขนาดใหญ่ เนื้อสัมผัสกรอบ มีรสหวานตามธรรมชาติ จึงถูกนำมาแปรรูปในหลายลักษณะและหลายเมนู เช่น ขนมขบเคี้ยว พายถั่วพีแคน ถั่วพีแคนอบแห้ง หรือช็อกโกแลตสอดไส้ถั่วพีแคน นอกจากนี้ยังสามารถนำไปรับประทานกับสลัด หรือโยเกิร์ตได้อีกด้วยประโยชน์มากล้นในถั่วพีแคนเป็นแหล่งโปรตีน โปรตีนเป็นสารอาหารสำคัญและจำเป็นต่อการเจริญเติบโตของร่างกาย ไม่เพียงเฉพาะอาหารประเภทเนื้อสัตว์เท่านั้นที่ให้สารอาหารประเภทโปรตีน แต่การรับประทานถั่ว โดยเฉพาะถั่วพีแคน มีการค้นพบในงานวิจัยเมื่อปี 2015 โดย Self Nutrition Data กล่าวว่า ถั่วพีแคน1ออนซ์ ให้โปรตีนมากถึง 3 กรัม ดังนั้นหากจะเพิ่มถั่วพีแคนลงในมื้ออาหารก็จะช่วยให้ร่างกายได้รับโปรตีนที่เพียงพอมากยิ่งขึ้นเป็นแหล่งไทอามีนไทอามีน (Thiamine) หรือที่รู้จักกันในชื่อของวิตามินบี1 ช่วยในเรื่องระบบของการเผาผลาญและการเจริญเติบโตของเซลล์เพิ่มเติม>>slotxo

11
ช่วงเวลาของการตั้งครรภ์คือช่วงเวลาที่คุณแม่ตั้งครรภ์และทารกในครรภ์ต้องได้รับการดูแลอย่างถูกต้อง การได้รับการดูแลโดยแพทย์ที่มีความชำนาญด้านเวชศาสตร์มารดาและทารกในครรภ์ (MFM) จึงมีความสำคัญ เพื่อการดูแลแบบเชิงลึก ให้คุณแม่ตั้งครรภ์มีสุขภาพที่แข็งแรงและทารกในครรภ์ลืมตาดูโลกอย่างราบรื่น พร้อมจะเติบโตอย่างมีคุณภาพในอนาคตนายแพทย์ร่มไทร เลิศเพียรพิทยกุล สูติ - นรีเวช ศูนย์สุขภาพสตรี โรงพยาบาลกรุงเทพ กล่าวว่า วิธีการดูแลแม่ตั้งครรภ์แบบ Maternal Fetal Medicine (MFM) คือ การดูแลโดยแพทย์ที่มีความชำนาญด้านเวชศาสตร์มารดาและทารกในครรภ์ โดยมีการต่อยอดหลังจากจบการฝึกอบรมสูติศาสตร์นรีเวชวิทยา เป็นการดูแลมารดาตั้งครรภ์และทารกในครรภ์แบบเชิงลึก เพื่อตรวจหาความเสี่ยง อัลตราซาวนด์ดูความสมบูรณ์ของทารก ประเมินการรักษา ป้องกันความผิดปกติที่อาจเกิดขึ้น ตลอดจนให้คำปรึกษาและคำแนะนำอย่างใกล้ชิดตลอดการตั้งครรภ์ เพื่อให้คุณแม่และเจ้าตัวน้อยมีสุขภาพที่แข็งแรงหน้าที่หลักของแพทย์ด้านเวชศาสตร์มารดาและทารกในครรภ์ Maternal Fetal Medicine(MFM) ได้แก่1.การดูแลให้คำปรึกษาตั้งแต่เตรียมตัวก่อนตั้งครรภ์ ระหว่างฝากครรภ์ ช่วงเวลาคลอด และหลังคลอด2.ดูแลและรับฝากครรภ์ในคุณแม่ตั้งครรภ์ที่มีความเสี่ยงสูง3.แนะนำและให้คำปรึกษาเมื่อสงสัยหรือตรวจพบว่าทารกในครรภ์มีภาวะผิดปกติ4.ตรวจอัลตราซาวนด์เพื่อประเมินสุขภาพของทารกในครรภ์และหาความพิการของทารกในครรภ์5.ตรวจคัดกรองและวินิจฉัยความผิดปกติของทารกในครรภ์6.รักษาทารกในครรภ์ที่มีความผิดปกติตั้งแต่อยู่ในครรภ์มารดา ได้แก่ ทารกบวมน้ำ หัวใจเต้นผิดจังหวะ เป็นต้น7.ตรวจความผิดปกติทางพันธุกรรมของทารกในครรภ์มารดา ได้แก่ การเจาะน้ำคร่ำ การเจาะชิ้นเนื้อรก การเจาะเลือดสายสะดือทารก เป็นต้น8.ดูแลการทำคลอดและหลังการคลอดบุตร9.ยุติการตั้งครรภ์ตามข้อบ่งชี้การแพทย์อ่านเพิ่มเติม >>slotxo

12
ช่วงเวลาของการตั้งครรภ์คือช่วงเวลาที่คุณแม่ตั้งครรภ์และทารกในครรภ์ต้องได้รับการดูแลอย่างถูกต้อง การได้รับการดูแลโดยแพทย์ที่มีความชำนาญด้านเวชศาสตร์มารดาและทารกในครรภ์ (MFM) จึงมีความสำคัญ เพื่อการดูแลแบบเชิงลึก ให้คุณแม่ตั้งครรภ์มีสุขภาพที่แข็งแรงและทารกในครรภ์ลืมตาดูโลกอย่างราบรื่น พร้อมจะเติบโตอย่างมีคุณภาพในอนาคตนายแพทย์ร่มไทร เลิศเพียรพิทยกุล สูติ - นรีเวช ศูนย์สุขภาพสตรี โรงพยาบาลกรุงเทพ กล่าวว่า วิธีการดูแลแม่ตั้งครรภ์แบบ Maternal Fetal Medicine (MFM) คือ การดูแลโดยแพทย์ที่มีความชำนาญด้านเวชศาสตร์มารดาและทารกในครรภ์ โดยมีการต่อยอดหลังจากจบการฝึกอบรมสูติศาสตร์นรีเวชวิทยา เป็นการดูแลมารดาตั้งครรภ์และทารกในครรภ์แบบเชิงลึก เพื่อตรวจหาความเสี่ยง อัลตราซาวนด์ดูความสมบูรณ์ของทารก ประเมินการรักษา ป้องกันความผิดปกติที่อาจเกิดขึ้น ตลอดจนให้คำปรึกษาและคำแนะนำอย่างใกล้ชิดตลอดการตั้งครรภ์ เพื่อให้คุณแม่และเจ้าตัวน้อยมีสุขภาพที่แข็งแรงหน้าที่หลักของแพทย์ด้านเวชศาสตร์มารดาและทารกในครรภ์ Maternal Fetal Medicine(MFM) ได้แก่1.การดูแลให้คำปรึกษาตั้งแต่เตรียมตัวก่อนตั้งครรภ์ ระหว่างฝากครรภ์ ช่วงเวลาคลอด และหลังคลอด2.ดูแลและรับฝากครรภ์ในคุณแม่ตั้งครรภ์ที่มีความเสี่ยงสูง3.แนะนำและให้คำปรึกษาเมื่อสงสัยหรือตรวจพบว่าทารกในครรภ์มีภาวะผิดปกติ4.ตรวจอัลตราซาวนด์เพื่อประเมินสุขภาพของทารกในครรภ์และหาความพิการของทารกในครรภ์5.ตรวจคัดกรองและวินิจฉัยความผิดปกติของทารกในครรภ์6.รักษาทารกในครรภ์ที่มีความผิดปกติตั้งแต่อยู่ในครรภ์มารดา ได้แก่ ทารกบวมน้ำ หัวใจเต้นผิดจังหวะ เป็นต้น7.ตรวจความผิดปกติทางพันธุกรรมของทารกในครรภ์มารดา ได้แก่ การเจาะน้ำคร่ำ การเจาะชิ้นเนื้อรก การเจาะเลือดสายสะดือทารก เป็นต้น8.ดูแลการทำคลอดและหลังการคลอดบุตร9.ยุติการตั้งครรภ์ตามข้อบ่งชี้การแพทย์อ่านเพิ่มเติม >>slotxo

13
ในยุคที่เศรษฐกิจฝืดเคือง รวมไปถึงอสังหาริมทรัพย์แนวราบหรือว่าบ้านเดี่ยวมีราคาพุ่งสูงขึ้นเรื่อยๆ หลายครอบครัวที่กำลังมองหาที่อยู่อาศัยใหม่จึงมีตัวเลือกน้อยลงจากงบประมาณที่จำกัด ด้วยเหตุนี้เองจึงทำให้คนส่วนใหญ่เริ่มหันมารีโนเวทบ้านเก่าให้เป็นบ้านใหม่ หรือ สร้างบ้านใหม่บนที่ดินของตัวเองกันมากขึ้นจากงบประมาณที่สามารถควบคุมเองได้ แต่ทั้งนี้ก่อนที่จะทำการสร้างบ้านก็ต้องเริ่มศึกษาตั้งแต่แบบบ้าน วัสดุต่างๆ รวมไปถึงผู้รับเหมา เพราะองค์ประกอบเหล่านี้คือปัจจัยหลักที่ส่งผลไปถึงราคาในการสร้างบ้านโดยตรง ซึ่งหากไม่ได้นับตัวที่ดินที่สร้างบ้านแล้ว ตัวบ้านนั้นจะถูกจะแพงก็ขึ้นอยู่กับ 3 ปัจจัยหลักดังนี้เลือกแบบให้เหมาะกับความต้องการ ลดงบประมาณสิ่งไม่จำเป็นการเลือกแบบบ้านถือเป็นปัจจัยอันดับต้นๆ ในการกำหนดราคาการก่อสร้างบ้าน ไม่ว่าจะเป็นบ้านใหญ่หรือเล็ก ล้วนมีผลต่อราคาไม่มากก็น้อย แต่สิ่งหลักๆ ที่จะทำให้บ้านมีราคาค่าก่อสร้างที่สูงมากขึ้นเป็นเท่าตัวเลยก็คือ โครงสร้าง โดยจะแบ่งเป็นแบบบ้านชั้นเดียว กับ แบบบ้านสองชั้น ซึ่งจะมีราคาแตกต่างกันเป็นเท่าตัว ดังนั้นคนที่คิดจะสร้างบ้านให้อยู่ในงบที่ประหยัดที่สุด ส่วนใหญ่มักจะเลือกแบบบ้านชั้นเดียว โดยตัดงบประมาณของขนาดเสาเข็ม คานรับน้ำหนัก โครงสร้างบันได ซึ่งนอกจากจะช่วยประหยัดค่าก่อสร้าง และง่ายต่อการสร้างแล้ว ในระยะยาวยังประหยัดค่าใช้จ่ายในการดูแลรักษา และซ่อมบำรุงต่างๆ ด้วย  อ่านเพิ่มเติม>>slotxo

14
โชคดีของชาวไทยที่มีอาหารอร่อย ๆ ให้เลือกหลากหลายรสชาติ โดยเฉพาะอาหารประเภท “ยำ” ทั้งหลาย รวมถึงส้มตำ ต้มยำ พล่า ลาบ และอื่น ๆ ที่อยู่ในตระกูลเดียวกับยำ ที่เป็นที่ถูกปากของทั้งคนไทย และชาวต่างชาติ เป็นเพราะรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์ที่เป็นการผสมผสานกันของรสเปรี้ยว เค็ม หวานนิด ๆ เผ็ดหน่อย ๆ ที่ทำให้เราซี๊ดปากไปกินไปอย่างเอร็ดอร่อยนั่นเองประโยชน์ของอาหารประเภท “ยำ”อาหารประเภทยำ เป็นอาหารที่ส่วนผสมของน้ำมันน้อยกว่าอาหารประเภทอื่น ๆ จึงทำให้ยำเป็นเมนูโปรดของคนที่กำลังลดน้ำหนัก สามารถเลือกวัตถุดิบที่ให้พลังงานน้อย ๆ มาปรุงเป็นยำรสแซ่บกินกันอยู่บ่อย ๆ รวมถึงเมนูปลาเผาที่กินเนื้อปลาขาว ๆ ราดด้วยน้ำยำ กินกับสารพัดผักอีกด้วยนอกจากนี้ ด้วยรสชาติจัดจ้าน เสริมรสเผ็ด ทำให้เป็นอาหารที่ช่วยเจริญอาหารได้ดีสำหรับคนที่กำลังประสบปัญหาเบื่ออาหารกินยำทุกวัน หรือบ่อย ๆ จะส่งผลกระทบอะไรต่อร่างกายหรือไม่ ?แม้ว่ารสชาติของอาหารประเภทยำจะถูกใจจนทำให้เรากินกันบ่อย ๆ แทบจะทุกวัน แต่มีข้อพึงระวังสำหรับคนที่รักอาหารประเภทยำอยู่บ้างเช่นกันวัตถุดิบในการปรุงอาหารต้องสดใหม่ และสะอาด เพราะส่วนใหญ่อาหารประเภทยำจะปรุงด้วยวิธีง่าย ๆ อย่างการต้มหรือลวกน้ำร้อนให้สุกเท่านั้น (อาจมีวัตถุดิบบางประเภทที่ทำให้สุกด้วยวิธีที่ผ่านความร้อนนาน ๆ เช่น ย่าง ทอด อบ ตุ๋น ฯลฯ) เพื่อลดความเสี่ยงโรคท้องร่วง ท้องเสีย อาหารเป็นพิษพยายามเลือกกินยำที่ปรุงจากวัตถุดิบที่ผ่านความร้อนทั้งหมด เลี่ยงการกินอาหารที่ปรุงสด เช่น ยำปูม้า กุ้งแช่น้ำปลา กุ้งเต้น ก้อยเนื้อขม ฯลฯผักที่กินดิบ เช่น หอมหัวใหญ่ มะเขือเทศ ขึ้นฉ่าย ฯลฯ ควรล้างน้ำให้สะอาดหลาย ๆ ครั้งก่อนนำมาทำอาหารอ่านเพิ่มเติม>>ดาวน์โหลด slotxo

15
หลายๆ คนก็คงเคยคิดและใฝ่ฝันที่อยากจะมีแฟนทำงานอยู่ที่เดียวกัน หวังว่าทำงานที่เดียวกันได้เจอกันตลอด ก็คงจะรู้สึกอบอุ่นชุ่มชื่นในหัวใจ มีความรักให้กันอยู่ตลอดเวลาเลย แต่การมีแฟนทำงานอยู่ที่เดียวกันก็ไม่ใช่เรื่องดีเสมอไป ดังนั้นลองมาเช็คดูข้อเสียของการมีแฟนทำงานอยู่ที่เดียวกันบ้างดีกว่าค่ะ #1. อาจได้รับผลกระทบจากแฟนถ้าแฟนคุณเป็นคนดี นิสัยเป็นมิตร ทำแต่สิ่งดีๆ มีแต่คนชื่นชม ก็คงเป็นหน้าเป็นตาให้กับคุณมากๆ เลย โชคดีที่ได้เขามาเป็นแฟน แต่ถ้าเกิดว่าโชคไม่ดีเท่าไหร่ แฟนมีชื่อเสียงในด้านลบ มีพฤติกรรมแย่ แน่นอนว่าเพื่อนร่วมงานก็คงจะไม่ชอบพอในตัวของเขานัก และคุณในฐานะที่เป็นแฟนของเขา ก็อาจจะพลอยถูกติฉินนินทาให้เสียชื่อเสียงไปด้วยได้นะ #2. ความสัมพันธ์อาจจะกระทบกับเรื่องงานสำหรับบางหน่วยงานนั้น ไม่สนับสนุนให้มีความสัมพันธ์เชิงชู้สาวในที่ทำงานกัน เนื่องด้วยอาจจะก่อให้เกิดการทุจริตในหน้าที่การงานได้ รวมถึงอาจจะเสียการปกครองไปได้ด้วย ถ้าเกิดว่ามีคนใดคนหนึ่งที่อยู่ในตำแหน่งสูงกว่า หากมีการกระทำที่ละเว้นหน้าที่ เลือกปฎิบัติ หรือเอื้อประโยชน์ให้กัน เพื่อนร่วมงานคงไม่ถูกใจสิ่งนี้กันอย่างแน่นอน #3. อาจจะไม่มีอิสระเท่าไหร่สำหรับคนที่รักอิสระแล้ว การที่ต้องอยู่ในที่ทำงานเดียวกับแฟน ทำให้รู้สึกไม่มีความเป็นส่วนตัวเอาซะเลย แม้กระเวลาทำงาน จะไปไหนทำอะไร คุยกับใคร มีปัญหาอะไรก็อยู่ในสายตาของเขาไปซะหมด ให้ความรู้สึกมีผู้ปกครองอยู่ใกล้ๆ ตลอดเวลาซึ่งมันชวนให้อึดอัดใจอ่ะ ต่อให้เราไม่ได้ทำผิดอะไรแต่ก็ให้ความรู้สึกโดนจับตามองอยู่ตลอดไม่ได้จริงๆ #4. ได้เจอกันบ่อยเกินไปอ่านเพิ่มเติม>>slotxo

หน้า: [1] 2 3 ... 6