แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Topics - unyana

หน้า: 1 ... 3 4 [5] 6 7
61
ตัวช่วยดี ๆ ที่เนรมิตบ้านของคุณให้เป็นคาเฟ่ได้ง่าย ๆ   หากคุณเป็นคอกาแฟสด แน่นอนว่าคุณจะต้องชื่นชอบกลิ่นกาแฟสดหอม ๆ รสชาติเข้มข้นอย่างอเมริกาโน่ในทุกวันอย่างแน่นอน แต่หลายครั้งที่คุณไม่อยากออกจากบ้าน หรือเพราะตามหาร้านกาแฟที่ถูกใจได้ยากเสียเหลือเกิน วันนี้คุณจะไม่ต้องเศร้าใจอีกต่อไป เพราะเราจะมาแนะนำเครื่องชงกาแฟสดใช้ในบ้าน จาก Nespresso ที่จะช่วยเนรมิตบ้านของคุณให้กลายเป็นคาเฟ่นั่งชิลแบบผ่อนคลายสุด ๆ ไม่ต้องฝ่ารถติดไปหากาแฟดื่มข้างนอกอีกต่อไป
        เครื่องชงกาแฟจาก Nespresso มาพร้อมกับระบบสกัดพิเศษอัตโนมัติ เพื่อสร้างแรงดันที่เหมาะสมในการชงกาแฟให้ได้มาซึ่งกาแฟสดคุณภาพดีสมบูรณ์แบบ นอกจากนี้ทางแบรนด์ยังมี เครื่องทำฟองนม Aeroccino3 ไว้เอาใจคอกาแฟนมกันอีกด้วย ซึ่งตัวเครื่องชงกาแฟหลายรุ่นก็จะมีระบบทำฟองนมมาในตัว แต่หากต้องการ เครื่องชงกาแฟสดใช้ในบ้าน เอาไว้ใช้งานก็ควรเลือกแบบรุ่นเล็ก เพราะสามารถทำความสะอาดได้ง่าย ฟังก์ชันพื้นฐานการใช้งานไม่ยุ่งยาก ทั้งนี้ก็ต้องพิจารณาจากลักษณะการใช้งาน และความต้องการของผู้ใช้เป็นหลัก เพื่อให้ได้เครื่องชงกาแฟที่ตอบโจทย์การใช้งานมากที่สุด
สำหรับเครื่องชงกาแฟรุ่นเล็กมีน้ำหนักเริ่มที่ 2.3 กิโลกรัมเท่านั้น มาพร้อมแรงดัน 19 บาร์ ระบบปิดเครื่องอัตโนมัติใน 9 นาที ทำให้ไม่ต้องคอยกังวลเรื่องการใช้งาน ชงกาแฟเสร็จก็สามารถไปนั่งชิลจิบกาแฟได้สบาย ๆ เครื่องทำกาแฟจาก Nespresso สามารถเลือกชงกาแฟได้ 2 ขนาด คือ Espresso และ Lungo แค่กดเลือกปริมาณน้ำจากตัวถังใส่น้ำที่ตัวเครื่องได้ว่าต้องการกาแฟขนาดไหน เครื่องก็จะใส่น้ำลงมาตามโหมดที่เราเลือกไว้

          การใช้งานเครื่องชงกาแฟนับว่าไม่ยุ่งยากเลย เพียงกดปุ่มตามขั้นตอนก็จะได้กาแฟสดหอม ๆ ให้ได้ร่างกายสดชื่นกันแล้ว ด้วยลักษณะภายนอกที่สวยงามน่าใช้ ฟังก์ชั่นการใช้งานก็ครบครันสามารถเลือกให้เข้ากับการใช้งานของคุณได้เลย
   จะเห็นได้ว่า เครื่องชงกาแฟสด ที่สามารถใช้คู่กับกาแฟแคปซูลเข้ามาช่วยอำนวยความสะดวกในชีวิตประจำวันของเราได้อย่างมาก ทั้งกาแฟแคปซูลที่เอาไว้ใช้ร่วมกันกับตัวเครื่องก็มีการคัดสรรวัตถุดิบมาอย่างดี มีหลายความเข้มข้น หลากหลายรสชาติให้เลือก เรียกได้ว่าลองให้ครบทุกรสวันละรสก็ใช้เวลาเกือบเดือนเลยทีเดียว ฟูลออปชั่นขนาดนี้ก็อย่าลืมหาตัวช่วยเนรมิตบ้านให้เป็นคาเฟ่ร้านกาแฟมาใช้นะ


62
สาวๆ หลายคนมักจะเจอกับปัญหาผิวหน้าหมองคล้ำไม่สดใสบ่อยๆ เพราะต้องเจอกับมลพิษทางอากาศมากมายจนก่อให้เกิดปัญหาผิวทั้งสิว ฝ้า จุดด่างดำ วันนี้เรามีเคล็ดลับช่วยให้หน้าใสทำแล้วได้ผลมาฝาก จะมีวิธีไหนบ้างนั้นมาดูกันเลย
1.เลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าที่เหมาะกับสภาพผิว
การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าเป็นเรื่องสำคัญมาก เพราะหากเราเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีคุณภาพก็จะไม่ช่วยอะไรเลย ดังนั้นการที่สาวๆ จะมีผิวหน้าขาวใสได้นั้น จะต้องเลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่เหมาะกับสภาพผิวหน้าให้มากที่สุด เพื่อที่จะได้ช่วยบำรุงและฟื้นฟูผิวให้ขาวใสได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยเฉพาะเซรั่มหน้าใส ซึ่งมีความจำเป็นมาก
2.ล้างเครื่องสำอางให้หมดจดทุกครั้ง
เครื่องสำอางทุกชนิดที่เราใช้เป็นประจำส่วนใหญ่แล้วมักจะมีสารเคมีเป็นส่วนผสม ซึ่งสารเคมีที่อยู่ในเครื่องสำอางจะเป็นตัวทำลายผิวของเราให้ดูหมองคล้ำ เกิดสิวและจุดด่างดำได้ ดังนั้นสาวๆ จะต้องรู้จักการทำความสะอาดเครื่องสำอางบนใบหน้าให้สะอาดหมดจด ด้วยการล้างหน้าด้วยคลีนเซอร์สูตรอ่อนโยนต่อผิวและจะต้องเลือกใช้สำลีที่มีคุณภาพไม่มีสารตกค้างด้วย
3.ทาครีมกันแดดอย่าให้ขาด
การทาครีมกันแดดนั้นเราไม่จำเป็นว่าจะต้องทาแค่ตอนออกนอกบ้านเท่านั้น หากสาวๆ ต้องการมีผิวหน้าที่ขาวใสเป็นธรรมชาติจะต้องหมั่นทาครีมกันแดดบ่อย ไม่ว่าจะตอนออกนอกบ้านหรืออยู่ในบ้านก็ต้องทาครีมกันแดด เพราะนอกจากแสง UVA, UVB และรังสีอินฟาเรด ที่เป็นตัวทำร้ายผิวแล้ว แสงสีฟ้า จากจอคอมพิวเตอร์ แสงไฟในบ้าน ก็เป็นตัวทำร้ายผิวให้หมองคล้พไม่สดใสได้เช่นกัน การเลือกครีมกันแดดควรเลือกที่เหมาะกับสภาพผิวคือ ต้องมีค่า SPF 15+ และ SPF 30+  
4.นวดหน้าและขัดผิวบ้าง
การนวดใบหน้าและสครับผิวเราเพื่อให้ผิวหน้านุ่ม และขาวใสนั้นไม่จำเป็นต้องทำสปาที่ร้านก็ได้ เพราะเราสามารถทำได้ด้วยตัวเองง่ายๆ คือ ใช้ผ้าขนหนูชุบน้ำอุ่นนวดวนบนใบหน้าเบาๆ การทำแบบนี้จะช่วยให้เซลล์ผิวเก่าหลุดออกไปช่วยให้เลือดไหลเวียนได้ดี และผิวพร้อมที่จะเผยผิวใหม่ที่สดใสกว่าเดิมแน่นอน
5.ดื่มชาบาร์เลย์
นี่เป็นอีกหนึ่งวิธีทำให้ขาว ด้วยการดื่มชาข้าวบาร์เลย์เป็นประจำ เพราะชาบาร์เลย์นั้นจะมีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยแห่งวัยได้ อีกทั้งยังช่วยให้เลือดหมุนเวียนได้เป็นอย่างดี เมื่อดื่มเป็นประจำเราจะรู้สึกสดชื่น ส่งผลให้ไม่เกิดความเครียดและทำให้มีสุขภาพผิวที่ดีอีกด้วย
6.บำรุงผิวด้วยมอยเจอร์ไรเซอร์แช่เย็น
การใช้มอยเจอร์ไรเซอร์ที่มีความเย็นจะช่วยแก้ปัญหาหน้ามัน กระชับรูขุมขน และยังช่วยลดการอักเสบของสิวได้ด้วย เมื่อเราใช้มอยเจอร์ไรเซอร์ที่มีความเย็นเป็นประจำเวลาเราทาครีมบำรุงผิวก็จะมีประสิทธิภาพมากขึ้น สำหรับการเลือกใช้มอยเจอร์ไรเซอร์เราแนะนำให้ใช้ มอยเจอร์ไรเซอร์แบบน้ำที่ไม่มีน้ำมันเป็นส่วนประกอบ
เคล็ดลับหน้าใสนี้สาวๆ สามารถนำไปใช้กับเคล็ดลับอื่นๆ ได้ด้วยนะ แต่นอกจากเคล็ดลับดังกล่าวที่จะช่วยให้หน้าใสแล้ว เราก็จะต้องเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์และครบ 5 หมู่ด้วย แค่นี้สาวๆ ก็จะมีผิวหน้าที่ขาวใสแล้ว


63
การดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในวงที่มีความสนุกสนานทั้งทีก็ควรจะเมาให้ช้าที่สุดเพื่อเก็บบรรยากาศดี ๆ แบบนี้เอาไว้ ใครก็ตามที่ชอบดื่ม เหล้า single malt แล้วรู้สึกว่าตนเองจะเมาไวกว่าเพื่อนเสมอ บทความนี้ก็มีเทคนิคดี ๆ ในการดื่มให้เมาช้าลงกว่าเดิม รับรองว่าคุณจะได้เฮฮากับบรรยากาศปาร์ตี้อันแสนสนุกนี้ได้นานขึ้นแน่นอน
อย่าชงด้วยการผสมรสชาติหวานจนเกินไป – ด้วยความที่ เหล้าซิงเกิ้ลมอลต์ เองจะมีเทคนิคในการชงที่หลากหลายเพื่อเพิ่มอรรถรสให้กับผู้ดื่มตามความชื่นชอบ แต่ถ้าใครรู้ตัวว่าไม่ใช่สายแข็งแนะนำอย่าเลือกสูตรที่เป็นรสหวานมากจนเกินไป หรือดื่มผสมกับเครื่องดื่มหวาน ๆ เช่น น้ำอัดลม เพราะเมื่อเวลาคุณได้รสชาติหวานจะทำให้คุณดื่มได้เยอะขึ้นและไม่รู้ตัวว่าหนักแค่ไหน จนท้ายที่สุดอาจฟุบคาโต๊ะเป็นคนแรก

เน้นคุยเยอะ ๆ อย่ายกแก้วอย่างเดียว – หลายคนที่เมาไวเพราะชอบยกแก้วชนอย่างเดียว ทางที่ดีเวลาสั่งมาแต่ละแก้วก็ค่อย ๆ ดื่มพร้อมหาเรื่องต่าง ๆ นานาคุยกันแบบออกรสออกชาติ เพิ่มดีกรีความสนุกจนบางทีอาจลืมไปเลยว่ามีเหล้าวางอยู่ วิธีนี้จะช่วยให้เมาช้าลงพร้อมอยู่ได้ทั้งคืนแบบไม่ต้องกลัวว่าจะหมดสติไปตอนไหน

หาอะไรทานรองท้องก่อนดื่ม – การดื่ม เหล้าซิงเกิ้ลมอลต์ ทั้ง ๆ ที่ยังไม่ได้ทานอะไรเข้าไปจะทำให้ร่างกายดูดซับแอลกอฮอล์เร็วกว่าปกติ นั่นหมายถึงโอกาสที่คุณเตรียมเมาแต่หัววันก็มีสูง แนะนำว่าก่อนดื่มควรหาอะไรทานให้ท้องไม่หิวก่อน จากนั้นค่อย ๆ ดื่มไป ไม่ต้องรีบร้อน รับรองว่ายังไงก็อยู่ได้ทั้งคืนแบบไม่มีง่วง

ให้ดื่มน้ำเปล่าหากรู้สึกเริ่มเมา – เมื่อไหร่ก็ตามเริ่มรู้สึกว่าตัวเองมีอาการมึน ๆ แอบเมานิด ๆ ให้หยุดการดื่มเหล้าไว้สักครู่ จากนั้นดื่มน้ำเปล่าเข้าไปแทน หากไม่มีก็โซดาเปล่า ๆ จากนั้นนั่งนิ่ง ๆ ไม่ต้องยกแก้วสักพัก รับรองว่าอาการมึนจะดีขึ้น หรือไปเข้าห้องน้ำปลดทุกข์เบาออกหน่อยจะยิ่งดีกว่าเดิม

ค่อย ๆ จิบทีละนิดไม่ต้องรีบ – เทคนิคสุดท้ายอย่าไปรีบร้อนในการดื่ม เมื่อมีเหล้าวางข้างหน้า 1 แก้ว ก็อาจจิบ ๆ ไปเรื่อย ๆ แม้จะยกชนแก้วกันก็ไม่ต้องหมด รับรองว่ายังไงก็เมาช้าและอาจเป็นผู้รอดชีวิตคนสุดท้ายของวงด้วยซ้ำ

หากคุณเป็นสายดื่ม เหล้า single malt หรือเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ประเภทไหนก็ตาม แล้วอยากจะมีเวลาสนุกสนานมากขึ้นในคืนปาร์ตี้ก็ลองนำ 5 เทคนิคเหล่านี้ไปปรับใช้ รับรองว่าได้ผล

64
อาหาร / 5 เมนู กาแฟสดสุดพิเศษจาก​ Nespresso
« เมื่อ: ธันวาคม 13, 2019, 01:11:28 PM »
5 เมนู กาแฟสดสุดพิเศษจาก​ Nespresso

           “กาแฟสด” เป็นเครื่องดื่มที่มีส่วนแบ่งการตลาดในหมู่ผู้บริโภคมากที่สุด โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกลุ่มคนทำงานไม่ว่าจะเป็นกาแฟร้อนหรือกาแฟเย็น นวัตกรรมที่ถูกผลิตขึ้นเพื่อธุรกิจกาแฟได้เกิดขึ้นในหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องทำกาแฟสด กาแฟสดแคปซูล หรือเครื่องทำฟองนม ที่เป็นปัจจัยสำคัญในการทำกาแฟที่หลากหลายเมนูทั้งเอสเพรสโซ่ มอคค่า ลาเต้ คาปูชิโน่  ซึ่งในปัจจุบันเครื่องชงกาแฟสด กาแฟสดแคปซูล และเครื่องทำฟองนมของ Nespressoเป็นหนึ่งในนวัตกรรมที่ตอบโจทย์ของคอกาแฟได้เป็นอย่างดีในราคาที่เหมาะสม ที่คุณสามารถซื้อหามาเพื่อทำกาแฟได้ด้วยตัวเองทั้งใช้ที่บ้านหรืออาจจะเป็นในสำนักงาน เมื่อทุกอย่างพร้อม....

เรามี 5 เมนูกาแฟสดสุดพิเศษของ Nespresso มาให้ลองทำกันดู

NICARAGUA SWEET AND CRUNCHY กาแฟคาปูชิโน่ร้อนที่เป็นการ
ผสมผสานรสชาติของกาแฟสดแคปซูล MASTER ORIGIN NICARAGUA กับกลิ่นหอมหวานของไซรัปกลิ่นกล้วยและฟองนมที่อ่อนนุ่มที่ได้จากการปั่นนมในเครื่องทำฟองนม AEROCCINO และตกแต่งด้วยคอนเฟล็ค เคล็ดลับของความอร่อยคือต้องดื่มทันทีในขณะที่ร้อนเพื่อให้คุณได้ดื่มกาแฟพร้อมความกรุบกรอบของขนมคอนเฟล็ค

ICED LATTE  กาแฟเย็นสูตรคลาสสิกที่ปราศจากการตกแต่ง คุณจะได้สัมผัสกับรสชาติดั้งเดิมที่บริสุทธ์ของเมล็ดกาแฟซึ่งคุณสามารถเลือกรสชาติที่หลากหลายจากกาแฟแคปซูล Nespresso ที่มีให้เลือกตามความชื่นชอบ ได้แก่ ROMA, RISTRETTO,ARPEGGIO, LIVANTO, COSI,  MASTER ORIGIN INDIA, MASTER ORIGIN COLOMBIA, MASTER ORIGIN NICARAGUA, FOTISSIO LUNGO หรือ LINIZIO LUNGO และหากคุณชอบรสชาติของกาแฟที่ไม่มีคาเฟอีนก็สามารถเลือกกาแฟแคปซูล DECAFFEINATO,  DECAFFEINATO LUNGO หรือ DECAFFEINATO INTENSO แล้วเพิ่มรสชาติหอมมันของนม

COFFEE CEREAL  เริ่มต้นเช้าวันใหม่อย่างสดใสด้วยรสชาติของกาแฟที่สดใหม่จากกาแฟแคปซูลVIVALTO LUNGO กับนมถั่วเหลืองบวกกับความหวานด้วยไซรัปแล้วเพิ่มซีเรียลหรือผลไม้ลงไปคุณก็จะได้ความอร่อยที่มาในรูปแบบอาหารเช้ากาแฟชุดคอมโบในเวลาเพียงไม่กี่นาที
                     
MILD CAPPUCCINO กาแฟคาปูชิโน่รสชาติอ่อนนุ่ม หวานที่ผสมผสานฟองนมที่ได้จากเครื่องทำฟองนม BARISTA / AEROCCINO เข้ากับกาแฟแคปซูล CHIARO เป็นเมนูที่โดนใจคอกาแฟคาปูชิโน่ที่ทำให้ช่วงเวลากาแฟของคุณกลายเป็นช่วงเวลาที่พิเศษสุดๆ

ICED LATINO COFFEE LATTE เป็นเมนูกาแฟเย็นที่ได้จากรสชาติที่เข้มข้นของกาแฟแคปซูล VIVALTO LUNGO ผสมผสานกับความหอมหวานของวนิลาไซรัปและความหอมมันของนมได้อย่างลงตัวและเติมความอ่อนนุ่มด้วยฟองนมที่จะช่วยให้ช่วงบ่ายของคุณเป็นช่วงเวลาที่ไม่เหนื่อยล้าอีกต่อไป

     ไม่ยากเลยใช่ไหมที่คุณจะชงกาแฟได้ในระดับบาริสต้ามืออาชีพ.....ด้วยนวัตกรรมทันสมัยและเมนูกาแฟเย็นเหล่านี้มาเริ่มชงกาแฟที่บ้านด้วยตัวเองกันเลยดีกว่า

   

65
4 เหตุผลคนชอบดื่มกาแฟสดทำไมต้องเลือกใช้ เครื่องชงกาแฟใช้ในบ้าน Nespresso   ทำไมดื่มกาแฟสดต้องชงจากเครื่องถึงจะได้รสชาติถูกใจคอกาแฟ ในยุคก่อนกาแฟสดจะชงโดยใช้ฝีมือการชงจากผู้มีประสบการณ์สูงถึงจะได้กาแฟที่รสชาติถูกใจคนดื่ม ต้องไปร้านกาแฟใหญ่ๆในเมือง แต่ในปัจจุบันคอกาแฟเลือกที่เครื่องชงกาแฟที่พัฒนาเทคโนโลยีการชงกาแฟที่ได้รสชาติถูกใจ อย่าง เครื่องชงกาแฟใช้ในบ้าน Nespresso แบรนด์เครื่องชงกาแฟแคปซูลทันสมัย เพียงแค่กดปุ่มสั่งการทำงานของเครื่องก็สามารถชงกาแฟได้แล้วโดยไม่ต้องรอนาน ใช้เวลาเพียง 25 วินาทีเท่านั้น ทำให้เครื่องทำกาแฟ Nespresso  เป็นที่นิยมของผู้ที่ดื่มกาแฟสด กาแฟดำ และเมนูอื่น ๆ
   1.ความสะดวกสบายการชง กาแฟสด ดื่มเองนอกจากจะมีขั้นตอนที่ยุ่งยากแล้วยังได้รสชาติกาแฟที่ ไม่ถูกใจกว่าจะได้ดื่มก็ใช้เวลานานพอสมควร เสร็จก็ต้องล้างอุปกรณ์ในการชงจนไม่อยากดื่มกาแฟเลยทีเดียว   ต่างจากที่หันมาใช้เครื่องเพียงแค่กดปุ่มสั่งการทำงานก็ได้กาแฟออกมาชงตารสชาติที่ตัวเองชอบได้มีขั้นตอน ทำงานที่ง่าย ชงกาแฟได้หลายรสชาติ
   2. ได้รสชาติที่กลมกล่อมมาตรฐานของ กาแฟสด ไม่จำเป็นต้องมีความรู้ถึงขั้นว่าต้องมีสูตรการชง กาแฟกี่ช้อน ชงด้วยนมกี่ช้อน เพียงศึกษาการทำงานของเครื่องชงกาแฟไม่กี่ขั้นตอนก็สามารถชงกาแฟได้ทุกเมนูและสะดวกสบายเพราะเครื่องจะทำงานโดยอัตโนมัติเพียงแค่มีกาแฟคุณภาพดี  ทำงานอัตโนมัติ อุณหภูมิของน้ำ สัดส่วนของน้ำ เครื่องจะถูกตั้งค่ามาเรียบร้อย รับรองได้รสชาติกาแฟที่มาตรฐานและกลมกล่อมทุกแก้ว
   3. เครื่องชงกาแฟใช้ในบ้าน ราคาไม่แพงและมีหลายรูปแบบหลายฟังชั่นให้เลือก ซึ่งเครื่องชงกาแฟจะออกแบบมาเพื่อความสะดวกสบายแก่ผู้ชงโดยตรงรูปแบบก็จะออกแบบมาเพื่อการใช้งานสามารถเลือกใช้ได้ตามใจผู้ชื่นชอบกาแฟ และราคาที่ไม่สูงจนเกินไปสามารถเลือกหาได้ในตัวแทนจำหน่าย   

   4.การทำความสะอาดเครื่องที่มีขั้นตอนที่ไม่ยุ่งยากหลังจากการใช้งานสามารถใช้เพียงแค่ผ้าเช็ดให้คราบสกปรกออกหรือเครื่องมีฟังชั่นการทำความสะอาดอยู่แล้วยิ่งสะดวกมากขึ้น เพียงแค่ล้างอุปกรณ์การชงอื่น ๆ เพิ่มเติม เช่น แก้วชง ช้อนตวง เป็นต้น   
   จากการชง กาแฟดำ หรือเมนูกาแฟอื่น ๆ เช่น อเมริกาโน่ โดยใช้ฝีมือจากคนที่ต้องอาศัยประสบการณ์และมีฝีมือสูง บางคนต้องยอมเสียเวลาไปเรียนรู้เทคนิคการชงกาแฟเพื่อได้รสชาติและคุณภาพที่ถูกใจ แต่ด้วยเทคโนโลยีเครื่องชงกาแฟ Nespresso  ที่ทันสมัยเพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้ที่ชื่นชอบกาแฟจึงเป็นต้องหาเครื่องชงกาแฟไว้สำหรับชงกาแฟโดยไม่ต้องมีฝีมือหรือความรู้มากมายเกี่ยวกับการชงกาแฟเท่าที่ควรเพียงกดปุ่มการทำงานของเครื่องตามคู่มือการใช้งานก็สามารถได้ดื่มกาแฟรสชาติถูกใจ


66
สําหรับคนเป็นสิว หน้ามัน ผิวแพ้ง่าย กันแดดตัวไหนดี
Q: สำหรับผิวที่เป็นสิวควรจะดูแลอย่างไร และสามารถใช้ผลิตภัณฑ์ครีม กันแดดสําหรับผิวแพ้ง่าย

A: สำหรับผู้ที่มีปัญหาผิวเป็นสิว ก่อนอื่นควรบำรุงผิวด้วยผลิตภัณฑ์กลุ่ม Effaclar เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาสิว ผิวมัน และความมันบนใบหน้า รูขุมขนไม่กระชับ รวมถึงหา วิธีรักษาสิว ทั้งสิวผด สิวอุดตัน สิวอักเสบ รวมถึง ผลิตภัณฑ์รักษาสิว ต่าง ๆ เนื่องจากแต่ละคนมักจะมีสภาพผิวแตกต่างกันไปจึงตอบสนองต่างกัน จริง ๆ แล้วบางคนอาจจะไม่ได้เป็นสิว เพียงแต่ แพ้ฝุ่น ผื่นขึ้น ทำให้เป็นผื่นที่หน้า

สำหรับผลิตภัณฑ์กันแดด หากทำงานในออฟฟิศ แนะนำ UVIDEA XL AQUA FRESH GEL ที่มี SPF50 PPD 23 เนื้อเจลครีมสูตรน้ำ บางเบา ซึมสู่ผิวในทันที ไม่มันวาว และหากต้องทำกิจกรรมกลางแจ้ง หรือออกแดดจัด ควรเลือกกันแดด คุมมัน ANTHILIOS XL DRY TOUCH ปกป้องสูงด้วย SPF50+ PPD31 เนื้อบางเบา ไม่ทิ้งคราบขาว ไม่เหนียวเหนอะหนะ เหมาะสำหรับผิวที่มีแนวโน้มเป็นสิวง่าย

กลุ่มผลิตภัณฑ์ครีมกันแดดสำหรับคนเป็นสิว ผิวแพ้ง่าย Effaclar : http:// goo.gl/CKJFx8 ผลิตภัณฑ์

ผลิตภัณฑ์ UVIDEA XL : http://goo.gl/tw2lDS
ผลิตภัณฑ์ ANTHELIOS DRY TOUCH : http://goo.gl/YUyZGw

67
เวลาผ่านไปเร็วเสมอ เผลอแวบเดียวเพื่อน ๆ ก็ทยอยแต่งงานกันไปตาม ๆ กัน แต่ก่อนที่จะปล่อยให้เพื่อนสาวไปมีครอบครัวก็ต้องสละโสดก็ต้องจัดปาร์ตี้รวมเพื่อนเจ้าสาวทิ้งท้ายกันสักหน่อย และแน่นอนว่าไอเดียการแต่งตัวของเพื่อนเจ้าสาวสำหรับสาย single malt ต้องไม่ธรรมดา บทความนี้จึงได้รวมไอเดียแต่งตัวสุดชิคเพื่อให้เพื่อนเจ้าสาวได้มาประชันกัน
แต่งตัวสไตล์แซ่บ ๆ ด้วยเสื้อเกาะอกโทนสีเขียวขี้ม้าอ่อนกับกางเกงเดนิมคลุมทับด้วยเสื้อหนังสีดำและใส่รองเท้า Sneaker หากอยากให้ลุคนี้ดูแซ่บขึ้นอาจใส่ต่างหูเพื่อเพิ่มความชิค สำหรับลุคนี้ไม่ว่าจะนั่งเม้าท์พร้อมดื่มแบบชิล ๆ หรือออกมาเต้นกับเพื่อนก็พร้อมเสมอ

เซ็กซี่ตัวแม่ของกลุ่ม ต้องมิกซ์การแต่งตัวด้วยเสื้อกล้ามสีดำพิมพ์ลายด้วยตัวหนังสือสีทองกับกางเกงยีนส์ขาสั้นคาดด้วยเข็มขัดหนังสีดำ เลือกรองเท้าหนังสานสีดำเพื่อให้ลุคธรรมดา ๆ ดูชิคมากขึ้น

แต่งตัวแบบจัดเต็มเพื่อเพื่อนเจ้าสาวคอ single malt ปลดปล่อยความสนุกเต็มที่ด้วยใส่ Crop Top สายเดี่ยวสีดำและกางเกงขาสั้นกับรองเท้าลำลองสบาย ๆ คลุมไหล่ด้วยเสื้อกิโมโน ลุคสุดชิคที่เคลื่อนไหวได้สะดวกโดยไม่ต้องกลัวโป๊ สนุกสุดเหวี่ยงเต้นได้เต็มที่

ลุคสาวเปรี้ยวแบบมีระดับแต่งด้วยการมิกซ์จั๊มสูทคอวีกางเกงขาสั้นสีขาวและรองเท้าสานสีดำ เพิ่มความชิคด้วยกระเป๋าสะพายข้างขนาดเล็ก ชุดนี้เหมาะกับสาวที่ไม่อยากคิดการแต่งตัวด้วยไอเทมหลายชิ้นเพราะชุดนี้เพียงชุดเดียวก็สามารถสวยได้แบบไม่อายใคร

เดรสลุคแต่งง่ายแต่สวยมิกซ์ด้วยชุดเดรสสายเดี่ยวลายดอกไม้สีสันสดใส ความยาวระดับเข่าและรองเท้าส้นเตารีด ลุคหวาน ๆ แต่พร้อม Hang out กับเพื่อนฝูง สำหรับลุคนี้เหมาะกับเพื่อนเจ้าสาวที่ไม่ชอบการแต่งตัวด้วยเสื้อผ้าโทนสีเข้ม

ลุคปาร์ตี้แสนสดใสมิกซ์ได้ด้วยเสื้อ Crop Top โทนสีขาวกับกางเกง Long leg ผ้าซาตินโทนสีชมพูและรองเท้า Sneaker สีขาว ลุคที่มิกซ์ไม่ยากแต่ดูสดใสที่พร้อมสนุกไปกับบรรยากาศและรสชาติของ เหล้า single malt

แซ่บไปขั้นสุดแต่ก็แต่งได้ง่ายที่สุด เพราะมิกซ์ด้วยชุดเสื้อผ้าเซตที่ตัวบนเป็นเสื้อ Crop Top โทนสีดำและกางเกงเอวสูง Long leg โทนสีเดียวกันและรองเท้าส้นสูง

การแต่งตัวสำหรับร่วมงานปาร์ตี้เพื่อนเจ้าสาวนั้นจะต้องพิเศษที่สุดเหมาะกับวาระที่แสนพิเศษที่กำลังจะมาถึง ยิ่งมี เหล้าซิงเกิ้ลมอลต์ ดี ๆ ช่วยสร้างบรรยากาศยิ่งเพิ่มความสนุกสนานให้ช่วงเวลานี้ได้พิเศษสุด หลุดโลกกันไปเลย

68

ไอเทมเด็ดติดกระเป๋าของสาวๆ หนุ่มๆ แต่ละคนอาจจะต่างกัน เช่น น้ำหอม คุชชั่น บลัชออน ลิปสติก หรืออุปกรณ์ต่างๆ แต่อีกสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็คือสเปรย์น้ำแร่ นั่นเอง ด้วยความที่การสเปรย์ผิวหน้าด้วย น้ำแร่ นั้น ให้ความรู้สึกไม่ต่างจากการสเปรย์หน้าด้วยน้ำธรรมดา จึงถูกมองว่าไม่น่าจะจำเป็นมากนัก แต่อันที่จริงแล้วเป็นอีกหนึ่งขั้นตอนการดูแลผิวหน้ามีประโยชน์มากไม่ต่างกับการทาครีม เซรั่ม ทาครีมลดริ้วรอยใต้ตาเลยนะ
   น้ำแร่ ที่นำมาใช้เป็นส่วนผสมในสกินแคร์สำหรับสเปรย์ผิวหน้านั้น จะมีแร่ธาตุที่จำเป็นต่อเซลล์ผิวในความเข้มข้นที่พอเหมาะ ซึ่งแร่ธาตุเหล่านี้เองที่จะช่วยในการทำงานของเซลล์ผิว ทำให้ค่า pH ของผิวอยู่ในสมดุล ช่วยให้ผิวสดชื่นด้วยการเติมออกซิเจนให้กับผิว และลดอาการระคายเคืองได้เป็นอย่างดี ซึ่งการสเปรย์ผิวหน้านั้น ก็สามารถทำได้ตลอดทั้งวัน เมื่อใดที่รู้สึกว่าผิวหน้าอ่อนล้า ผิวสูญเสียความชุ่มชื้น ผิวแห้งเป็นขุย หน้าลอก อยากเติมความสดชื่นให้แก่ผิว การสเปรย์ผิวด้วยละอองน้ำ ก็จะช่วยปลอบประโลมผิว ให้รู้สึกถึงความสดชื่นสดใสได้เป็นอย่างดี และเป็นการช่วยฟื้นฟูผิวจากมลภาวะไปด้วยในตัว สามารถฉีดก่อนทาครีมผิวขาว ให้หน้าใสไร้สิวก็ยังได้นะ
 วิธีการฉีดสเปรย์ผิวหน้าที่ถูกต้องนั้น ก็คือ ถือขวดสเปรย์ให้ห่างจากใบหน้าประมาณ 30 เซนติเมตร จากนั้นฉีดสเปรย์เข้าหาใบหน้า ให้ใบหน้าสัมผัสกับละอองสเปรย์ให้ทั่ว ไม่ควรสเปรย์ใกล้ใบหน้าเกินไป เพราะแรงฉีดจากหัวสเปรย์จะแรงเกินไปจนทำร้ายผิวหน้าได้ ด้วยความที่เราสามารถสเปรย์ผิวหน้าได้ตลอดทั้งวัน บ่อยตามที่ต้องการ สเปรย์น้ำแร่ จึงคู่ควรแก่การพกพาติดตัวไปตามที่ต่าง ๆ เพื่อให้หยิบออกมาใช้เมื่อผิวต้องการความสดชื่นได้ทุกเมื่อ
   โดยใน Mineralizing Thermal Water จาก Vichy เนี่ยมีแร่ธาตุที่จำเป็นต่อผิวอยู่ถึง 15 ชนิดด้วยกัน ซึ่งแต่ละชนิดก็ล้วนมีประโยชน์ต่อผิว เช่น แคลเซียม ที่ช่วยในการปกป้องผิว ธาตุเหล็ก ช่วยเติมออกซิเจนให้ผิว แมกนีเซียม ช่วยให้ผิวมีชีวิตชีวา และโซเดียม ที่ช่วยปรับสมดุลของเซลล์ผิว Vichy Mineralizing Thermal Water จึงช่วยเสริมการสร้างเซลล์ผิวใหม่อย่างมีประสิทธิภาพ ลดความระคายเคือง แก้ปัญหา หน้าลอก เผยผิวดูอ่อนวัย แลดูกระจ่างใสสุขภาพดี ถือเป็นอีกไอเทมที่ถ้าไม่มีติดกระเป๋าก็อาจจะพลาดไอเทมดีๆ ไปได้นะ

69
ลมหนาวก็เข้ามาแล้ว บางคนอยากมีคนพิเศษเอาไว้ให้กอดคลายความหนาวเย็นกายและใจ คงจะอบอุ่นไม่น้อย แต่หลายคนบอกไม่สนุกเลย หน้าหนาวเป็นหน้าที่ต้องหาเครื่องนุ่มห่มการแต่งการยากมาก และทำให้ไม่สะดวกในการเดินทางหรือ หรือไม่คล่องตัวเท่าไหร่ ไม่เว้นแม้แต่สุขภาพที่ถ้าใครไม่ดูแลตัวเองดีๆก็สามารถเป็นหวัด และเกิดการเจ็บป่วยได้เหมือนกัน แต่หลายคนก็ชอบเพราะเป็นอากาศที่เย็นสบาย ทำให้นอนหลับสบาย และมีความสุขที่จะได้สัมผัสอากาศหนาวเย็น  แต่อากาศสำหรับสาวๆคงมีอุปสรรคในเรื่องผิวที่แตกแห้ง ไม่เรียบเนียน ลอกเป็นขุ่ยๆอีกทั้งยังนำมาซึ่งการเกิดริ้วรอยและความหย่อนคล้อยของผิวตามมาได้อีก สาวๆจึงต้องดูแลผิวตัวเองเป็นพิเศษเพื่อช่วยคงความชุ่มชื่นและน้ำใต้สมดุลในชั้นผิวให้เก็บความชุ่มชื่นยาวนาน และมีอีกเรื่องที่สาวๆพูดถึงนั้นคอการแต่งหน้า ถ้าสาวกสาวๆที่แต่งหน้าเป็นประจำในฤดูกาลนี้สาวๆจะทราบถึงข้อดีและข้อเสียแตกต่างกัน ในการแต่งหน้าในฤดูหนาว ข้อดีคือเป็นฤดูแห้งอากาศและความเย็นที่ยะเยือก ดังนั้นอากาศจะแห้ง หน้าเราจึงไม่ค่อยมีความมัน เมื่อแต่งหน้าไปแล้ว หน้าจะไม่ค่อยมันจะไม่เกิดสิว หรือ การสะสมของเชื่อโรคใต้ชั้นผิว แต่ของเสียของฤดูกาลที่มากับความหนาวนี้ คืออากาศที่แห้ง หากสาวๆไม่บำรุงเป็นพิเศษละกัน รับรองกระทบถึงขั้นตอนการแต่งหน้าที่จะทำให้ผิวหน้าลอกแห้ง เป็นขุ่ยไม่มีความชุ่มชื่น หรือการแต่งหน้าจะไม่มีเมคอัพติดทนได้แน่นอน แม้เราจะแต่งหน้าโทนส้ม ใช้อายไลเนอร์กันน้ำ อายแชโดว์แบบกลิตเตอร์ อายแชโดว์ถูกและดี แต่ถ้าผิวหน้าแห้งเมื่อไหร่ ผิวหน้าเราก็จะดูแห้งขาดความชุ่มชื่น ไม่น่ามองและทำให้ผิวไม่ฉ่ำวาว ดูสวยสุขภาพดีอีกด้วย ดังนั้นเราจึงต้องเตรียมผิวในหน้าหนาวให้พร้อมกับทุกสถานการณ์ ด้วยขั้นตอนง่ายๆ เพียง 3 นาที เราจะได้ผิวฉ่ำวาว สวย อิ่มน้ำตลอดทั้งวัน แม้จะเจอกับอากาศที่หนาวเย็นแค่ไหน ผิวหน้าเรายังจะคงความสวยอ่อนเยาว์ สวยสุขภาพดี อย่างสดใสในตลอดหน้าหนาวนี้ ด้วยเริ่มจาก
1.   การล้างหน้า ด้วยการเลือกใช้คลีนเซอร์ที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอมและแอลกฮอล์ไม่งั้นจะทำให้หน้าดูแห้งตึงเหี่ยวไปได้อีก และควรเลือกคลีนเซอร์ที่ไม่ทำให้หน้าเสียสมดุลน้ำ มากเกินไป และรวมไปถึงการเลือกโฟมล้างหน้าควรเลือกที่มีค่า pH ที่เหมาะสมไม่อันตรายต่อผิว ไม่มีสารพวกก่อให้เกิดการแพ้ น้ำหอม พาราเบนได้ จะช่วยไม่ทำให้ผิวตึงขาดน้ำมากเกินไป
2.   ตบน้ำเข้าสู่ผิวด้วย เอสเซ้นส์ หรือเซรั่ม ที่ช่วยในเรื่องความชุ่มชื่น และไม่มีสารที่กัดหน้ามากเกินไป เพราะจะทำให้ผิวหน้าที่แห้งเป็นพิเศษอยู่แล้ว แห้งลงไปอีก เราควรเลือกน้ำตบหรือเซรั่มที่เป็นมอยสเจอไรเซอร์เป็นหลัก
3   อาจจะลงครีมที่เป็นเจลหรือสูตรเพิ่มความชุ่มชื่นต่อเนื่องยาวนาน ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิวอิ่มน้ำตลอดทั้งวัน ก่อนครีมบำรุง
4. เลือกลงครีมกลางวันที่ไม่มันจนเกินไป และไม่ทำให้ผิวหน้าอุดตัน ส่วนกลางคืนให้เลือกเป็นแบบ สลิปปิ้งมาร์คเพราะจะช่วยฟื้นฟูผิวหน้าที่แห้งเสียสะสมและแก้ปัญหาได้ดีกว่า

70

ยุคนี้จะใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับผิวหน้าอะไรสักอย่างก็ต้องเลือกกันอย่างพิถีพิถันสักหน่อย เพราะตอนนี้มีผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าออกมาให้เลือกใช้เยอะมาก เอาแค่สบู่ก็เลือกยากแล้ว เชื่อเลยว่าหลายคนไม่รู้ว่าจะเลือกใช้ สบู่ล้างหน้ายี่ห้อไหนดี เพราะแต่ละแบรนด์แต่ละสูตรก็มีสรรพคุณหรือความโดดเด่นที่แตกต่างกันไป สุ่มเลือกใช้ไปหากไม่เข้ากับสภาพผิวก็อาจทำให้ผิวแห้งและแลดูไม่กระจ่างใสได้ แต่ครั้งนี้เราจะมาเล่าให้ฟังถึงสบู่ล้างหน้าที่ดีเวอร์ เพราะใครได้ใช้ต่างก็การันตีว่าดีจริง และยังมีการเชิญชวนใคร ๆ มาใช้กันด้วยนะ

คำถามที่ว่าเลือกใช้ สบู่ล้างหน้าเซเว่นยี่ห้อไหนดี ถือว่าเป็นปัญหาหนักอกหนักใจคนที่ให้ความสำคัญเรื่องผิวหน้าอย่างมาก เราเข้าใจในเรื่องนี้ดี จึงขอคัดสรรเอาสิ่งดี ๆ มาเล่าให้ฟัง ถ้าไม่ดีจริง เราก็ไม่นำมาบอกแน่นอน สบู่ล้างหน้าที่ตอนนี้ใคร ๆก็ใช้และต่างพากันแนะนำให้ลองก็คือ สบู่ Dettol ออร่าสูตรอโลเวร่า และ อะโวคาโด ออยล์ ตอนนี้กำลังฮอตฮิตมาก เพราะมีประสิทธิภาพในการทำความสะอาดผิวหน้าได้อย่างดี แต่ไม่ทำให้ผิวแห้ง ช่วยในเรื่องผิวกระจ่างใสได้ดีมาก ๆ ด้วย สบู่สูตรนี้พร้อมเป็นตัวช่วยให้คุณเผยผิวหน้าที่เนียนกระจ่างใสได้อย่างมั่นใจเพราะสูตรนี้อุดมไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติทั้งว่านห่างจระเข้ซึ่งมีคุณสมบัติในการช่วยฟื้นฟูและซ่อมแซมผิวหน้าจากการที่ถูกสิวทำร้ายแบบเรื้อรัง และยังมีอะโวคาโด ออยล์ ช่วยให้ผิวชุ่มชื่นกระจ่างใส และยังมีการเติมเต็มผิวด้วยมอยส์เจอร์ไรเซอร์ ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวอีกหนึ่งระดับด้วย ไม่แปลกใจทำไมใคร ๆ ก็ใช้ ก็จัดเต็มขนาดนี้นี่นา
สบู่เดทตอลออร่า ที่ขายดีและฮิตกันมากในตอนนี้ไม่ได้มีแค่สูตรเดียว ยังมีสูตรสีส้มหรือสูตรแมนดาริน ออเรนจ์อีกหนึ่งสูตร ใครที่มีปัญหาสิว เชื่อเลยว่าต้องมีเพื่อน ๆ แนะนำให้ไปลองใช้สูตรนี้แน่นอน เพราะสูตรนี้จัดเรื่องหน้ามันและคุมมันได้แบบเอาอยู่ สามารถทำความสะอาดได้อย่างลึกซึ้ง และ ลดการสะสมของแบคทีเรียที่เป็นต้นเหตุแห่งการเกิดสิวได้อย่างตรงจุด เติมเต็มความสดชื่นให้ผิวคุณด้วยแมนดาริน ออเรนจ์ ออยล์ ที่ทำให้ผิวนุ่มขึ้น สวยใสขึ้น และยังมีกลิ่นหอมสดชื่นอ่อน ๆ ทำให้รู้สึกสดชื่นผ่อนคลายหลังใช้ล้างหน้าอีกด้วย อีกหนึ่งสูตรที่ใคร ๆ ก็ใช้

หากคุณเลือกไม่ได้ว่าจะซื้อ สบู่ล้างหน้ายี่ห้อไหนดี คิดว่าตอนนี้คุณคงพอจะมีตัวเลือกที่ใช่ในใจแล้วแน่นอน ก็เพราะเดทตอลออร่าทั้งสองสูตรดีเวอร์เบอร์นี้ ใครได้ใช้ต่างก็ต้องประทับใจและต้องบอกต่อแน่นอน นี่คือสบู่ที่มอบผิวสวยใสขาวอย่างมีออร่าได้ครบจบได้ในที่เดียว หากอยากได้ล่ะก็ เดินเข้าเซเว่นได้เลย มีจำหน่ายแล้ว ราคาไม่แพงด้วยใช้ดีแล้วอย่าลืมบอกต่อด้วยนะ

71
เครื่องชงกาแฟสด ตัวช่วยดี ๆ ที่เนรมิตบ้านให้เป็นคาเฟ่ได้ง่าย ๆ

หากคุณเป็นคอกาแฟสด แน่นอนว่าคุณจะต้องชื่นชอบกลิ่นกาแฟสดหอม ๆ รสชาติเข้มข้นในทุกวันอย่างแน่นอน แต่หลายครั้งที่คุณไม่อยากออกจากบ้าน หรือเพราะตามหาร้านกาแฟที่ถูกใจได้ยากเสียเหลือเกิน วันนี้คุณจะไม่ต้องเศร้าใจอีกต่อไป เพราะเราจะมาแนะนำเครื่องชงกาแฟสดใช้ในบ้าน จาก Nespresso ที่จะช่วยเนรมิตบ้านของคุณให้กลายเป็นคาเฟ่นั่งชิลแบบผ่อนคลายสุด ๆ ไม่ต้องฝ่ารถติดไปหากาแฟดื่มข้างนอกอีกต่อไป
เครื่องชงกาแฟสด เป็นนวัตกรรมใหม่จาก Nespresso แบรนด์ชั้นนำที่มีผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับกาแฟสดออกมาหลากหลาย ทั้งเครื่องชงกาแฟสดหลายรุ่น เครื่องทำฟองนม และกาแฟแคปซูลเกรดพรีเมี่ยม
เครื่องชงกาแฟจาก Nespresso มาพร้อมกับระบบสกัดพิเศษอัตโนมัติ เพื่อสร้างแรงดันที่เหมาะสมในการชงกาแฟให้ได้มาซึ่งกาแฟสดคุณภาพดีทั้งกาแฟดำอย่างเอสเพรสโซ่และกาแฟนม นอกจากนี้ทางแบรนด์ยังมี เครื่องทำฟองนม Aeroccino3 ไว้เอาใจคอกาแฟนมกันอีกด้วย ซึ่งตัวเครื่องชงกาแฟหลายรุ่นก็จะมีระบบทำฟองนมมาในตัว แต่หากต้องการ เครื่องชงกาแฟสดใช้ในบ้าน เอาไว้ใช้งานก็ควรเลือกแบบรุ่นเล็ก เพราะสามารถทำความสะอาดได้ง่าย ฟังก์ชันพื้นฐานการใช้งานไม่ยุ่งยาก ทั้งนี้ก็ต้องพิจารณาจากลักษณะการใช้งาน และความต้องการของผู้ใช้เป็นหลัก เพื่อให้ได้เครื่องชงกาแฟที่ตอบโจทย์การใช้งานมากที่สุด
การใช้งานเครื่องชงกาแฟนับว่าไม่ยุ่งยากเลย เพียงกดปุ่มตามขั้นตอนก็จะได้กาแฟสดหอม ๆ ให้ได้ร่างกายสดชื่นกันแล้ว ด้วยลักษณะภายนอกที่สวยงามน่าใช้ ฟังก์ชั่นการใช้งานก็ครบครันสามารถเลือกให้เข้ากับการใช้งานของคุณได้เลย
จะเห็นได้ว่า เครื่องชงกาแฟสด เข้ามาช่วยอำนวยความสะดวกในชีวิตประจำวันของเราได้อย่างมาก ทั้งกาแฟแคปซูลที่เอาไว้ใช้ร่วมกันกับตัวเครื่องก็มีการคัดสรรวัตถุดิบมาอย่างดี มีหลายความเข้มข้น หลากหลายรสชาติให้เลือก เรียกได้ว่าลองให้ครบทุกรสวันละรสก็ใช้เวลาเกือบเดือนเลยทีเดียว ฟูลออปชั่นขนาดนี้ก็อย่าลืมหาตัวช่วยเนรมิตบ้านให้เป็นคาเฟ่ร้านกาแฟมาใช้นะ72
อาหาร / เครื่องชงกาแฟสด จาก​ Nespresso
« เมื่อ: ธันวาคม 06, 2019, 01:16:59 PM »
เปลี่ยนการดื่มกาแฟยามเช้าให้ง่ายขึ้น​ ด้วย เครื่องชงกาแฟสด จาก​ Nespresso

“มื้อเช้า” ของหลาย ๆ คน....โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับคนทำงานมักจะเป็นอะไรที่ทำง่าย ๆ ใช้เวลาไม่มาก เพราะด้วยเวลาที่มีอยู่จำกัด ความเร่งรีบในการดำเนินชีวิตและที่สำคัญคือความชื่นชอบ “กาแฟ” จัดได้ว่าเป็นหนึ่งในเมนูสุดฮอตสำหรับมื้อเช้าอย่างแน่นอน ดังนั้นเมื่อมีข้อจำกัดในเรื่องของเวลาย่อมดีกว่าถ้าเราสามารถดื่มกาแฟทั้งกาแฟดำและกาแฟนม ในตอนเช้าได้แบบง่าย ๆ สะดวกสบาย ได้รสชาติของกาแฟแท้...เราจึงขอแนะนำ เครื่องทำกาแฟสด Nespresso ซึ่งเป็นเครื่องชงกาแฟที่มาพร้อมกับนวัตกรรมเป็นเครื่องชงกาแฟที่ใช้คู่กับ กาแฟสด แคปซูล...สำหรับ เครื่องชงกาแฟสด Nespresso มีหลายรุ่น หลายขนาดให้คุณได้เลือกใช้ เช่น

รุ่น Inissia เป็นเครื่องชงกาแฟสดขนาดเล็ก กะทัดรัด มีน้ำหนักเบาและใช้งานง่าย มีระบบการทำความร้อนเร็วในเวลาเพียง 25 วินาที มีระบบประหยัดพลังงานซึ่งจะปิดการทำงานของเครื่องแบบอัตโนมัติภายใน 9 นาทีหลังจากเลิกการใช้งาน มีโปรแกรมอัตโนมัติสำหรับการทำกาแฟแบบเอสเปรสโซ และลุงโก และยังสามารถพับถาดรองเพื่อใช้เตรียมลาเต้มัคคีอาโต้ได้อีกด้วย
รุ่น Inissia bundle มีคุณสมบัติเดียวกันกับรุ่น Inissia แต่มีความพิเศษคือการมาพร้อมกับเครื่องทำฟองนม Aeroccino ที่จะช่วยให้คุณได้ดื่มกาแฟที่มีรสชาติเข้มข้นผสมผสานกับความอ่อนนุ่มของฟองนม
รุ่น Essenza Mini bundle เครื่องชงกาแฟแบบแคปซูลขนาดเล็ก น้ำหนักเบาที่ถูกออกแบบมาในสไตล์มินิมอลที่เหมาะกับการจัดวางภายในห้องครัวหรือพื้นที่อื่น ๆ ภายในบ้าน มี 2 รูปแบบที่ต่างกันและมี 4 สีให้เลือกได้แก่ สีแดง สีเขียว สีเงิน สีดำ และสีขาว ซึ่งมาพร้อมกับเครื่องทำฟองนม Aeroccino 3 คุณสมบัติที่โดดเด่นของเครื่องรุ่นนี้คือ วิธีการใช้งานอย่างง่ายๆ ด้วยโปรแกรมอัตโนมัติในการเตรียมกาแฟเอสเปรสโซและลังโก...เพียงแค่กดปุ่มคุณก็จะได้กาแฟถ้วยโปรดในเวลาเพียงไม่กี่วินาทีและประหยัดพลังงานด้วยระบบอัตโนมัติที่จะปิดการทำงานของเครื่องหลังจากเลิกใช้งาน 3 นาที
คุณสามารถเลือก กาแฟสด แคปซูล Nespresso ในรสชาติทีคุ้นเคยหรือทดลองรสชาติใหม่ ๆ เพื่อเป็นสีสันใหม่ ๆ ของคุณได้ เช่น
Nordic Black หอมกลิ่นกาแฟผสมผสานกับกลิ่นหอมของธัญพืชและผลไม้
Kazaar กาแฟรสชาติเข้มมากพิเศษและข้นเหมือนน้ำเชื่อม
Volluto รสชาติหวานบางเบา อ่อนนุ่ม สำหรับคนที่ไม่ชอบรสชาติเข้มข้น
India รสชาติเข้มข้นซึ่งผสมผสานกับกลิ่นหอมของเครื่องเทศได้อย่างลงตัว

เพียงเท่านี้....คุณก็สามารถรังสรรค์มื้อเช้าของคุณด้วยกาแฟที่มีรสชาติน่าลิ้มลองแบบบาริสต้ามือหนึ่งได้ไม่ยากซึ่งคุณสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.nespresso.com/recipes/th/th/15828REC-coffee-recipes-with-milk.html73

             หลาย ๆ คนคงเคยได้ยินและรู้จักกับซิลิโคนมาบ้าง เราสามารถนำซิลิโคนไปใช้ประโยชน์ได้หลากหลายอย่าง โดยเฉพาะด้านความสวยความงาม อย่างที่หลายคนทราบว่ามีการนำซิลิโคนมาไว้ในผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผม อย่างแชมพูและครีมนวดผม ข้อดีของการมีซิลิโคนก็คือ เมื่อใช้ผลิตภัณฑ์แล้วจะทำให้เส้นผมลื่น หวีง่าย ไม่พันกัน มีความเป็นเงางาม แต่รู้หรือไม่ว่าจริง ๆ แล้วซิลิโคนมีข้อเสียต่อเส้นผมค่อนข้างมากเหมือนกัน ถ้าหากว่ามีการใช้ไปเรื่อย ๆ นั้นก็อาจจะทำให้เกิดอันตรายต่อเส้นผมได้เหมือนกัน
             เนื่องจากซิลิโคนนั้นเป็นโพลิเมอร์ ที่ล้างออกได้ยาก จึงทำให้อาจมีการสะสมหรือติดอยู่ที่เส้นผม และในบางทีก็อาจจะตกค้างอยู่ที่หนังศีรษะด้วย ซึ่งจะส่งผลให้ มีการอุดตันรูเส้นผม ทำให้เซลล์ผมมีการทำงานที่ผิดปกติ กระบวนการในการขับของเสียและการ ดูดซึมสารอาหารต่าง ๆ ก็มีความแปรปรวนคือมีแนวโน้มลดลง ซึ่งถ้าเส้นผมของเราไม่สามารถที่จะดูดซึมสารอาการต่าง ๆ ได้ดี การที่เราบำรุงเส้นผมผม ใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม ให้อาหารผมเท่าไหร่ ก็ไม่อาจเกิดผลลัพธ์ที่ดีเท่าที่ควรจะเป็น จะทำให้เกิดปัญหาต่าง ๆ ตามมาแน่นอน ยกตัวอย่างเช่น เส้นผมมีความอ่อนแอ เปราะบาง มีลักษณะลีบแบน เป็นต้น
             การใช้แชมพูที่มีซิลิโคนผสมอยู่ เป็นเพียงแค่การแก้ปัญหาผมแบบเฉพาะหน้าเท่านั้น เพราะช่วยทำให้ผมสวยขึ้น ดูดีขึ้น ในเวลาอันรวดเร็ว และแก้ปัญหาเพียงแค่ภายนอกเท่านั้น แต่เมื่อเราใช้แชมพูในลักษณะนี้ไปนาน ๆ จนมีการสะสมซิลิโคนอยู่บนเส้นผมและหนังศีรษะของเราจะก่อให้เกิดปัญหาผมเสียอย่างรุนแรงแน่นอน บอกได้เลยว่าการใช้แชมพูและครีมนวดที่มีซิลิโคนเป็นประจำไม่ใช่วิธีการบำรุงเส้นผมและหนังศีรษะที่ถูกต้อง เป็นสิ่งที่เป็นภัยร้ายต่อผมเลยก็ว่าได้
              ดังนั้นถ้าหากว่าเราอยากที่จะมีผมสวย สุขภาพดี และอยากที่จะชำระล้าง ซิลิโคนที่อาจตกค้างอยู่บนเส้นผมหรือหนังศีรษะนั้น การใช้แชมพูไม่มีซิลิโคน ถือเป็นคำตอบของคุณ ลองพิจารณาอ่านส่วนประกอบต่าง ๆ ในผลิตภัณฑ์ก่อนที่จะตัดสินใจซื้อ นอกจากสรรพคุณที่โดนใจแล้วส่วนผสมก็ต้องมีความปลอดภัยด้วย ไม่เช่นนั้นผมของคุณก็อาจจะไม่ได้เป็นอย่างที่คิด ลองใช้ แชมพูออแกนิค แชมพูที่ปราศจากซิลิโคน มีกลิ่นหอมสดชื่น มีส่วนประกอบต่าง ๆ มาจากธรรมชาติ ที่เป็นสารสกัดจากพืชพรรณนานาชนิด ปลอดสารเคมีที่เป็นอันตราย ผลิตภัณฑ์ออแกนิค แล้วจะเข้าใจว่าการบำรุงและดูแลเส้นผมอย่างล้ำลึก นั้นเป็นอย่างไร


74
ด้วยความนิยมบริโภค กาแฟสด ที่สูงขึ้น การมี เครื่องทำกาแฟสด ไว้ใช้ชง เมนูกาแฟต่าง ๆ ภายในบ้านจึงไม่ถือเป็นเรื่องไกลตัวอีกต่อไป เพราะสำหรับคอกาแฟที่ดื่มกาแฟทุกวัน นอกจากจะได้ความสะดวกสบายเพิ่มขึ้นแล้ว ยังช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายได้มากกว่าอีกด้วย หากใครที่กำลังมองหาเครื่องชงกาแฟคุณภาพดี ราคาไม่แพงไว้ติดบ้านสักเครื่อง แต่ยังตัดสินใจไม่ถูก เราได้คัดเลือก 3 ตัวท็อปมาให้พิจารณาเรียบร้อยแล้ว
   1. Nespresso Inissia
   เครื่องชงกาแฟ ดีไซน์เรียบหรูการันตีด้วยรางวัล Red dot award: Product Design ปี 2014 ตัวเครื่องมีขนาดเล็กกะทัดรัด หนักเพียง 2.4 กิโลกรัม ด้านฟังก์ชั่นก็ครบครัน ตอบโจทย์คนรักกาแฟด้วยเมนู กาแฟ 2 ขนาด ทั้งเอสเพรสโซ่และลุงโก้ ที่ใช้งานง่ายเพียงปลายนิ้ว พร้อมแรงดันน้ำมาตรฐาน 19 บาร์ ให้คุณสัมผัสรสเข้มข้นของ กาแฟสด ที่มีคุณภาพได้อย่างล้ำลึก ตัวเครื่องสามารถจุแคปซูลใช้แล้วได้ถึง 11 ชิ้น พ่วงด้วยระบบแยกน้ำใช้และแคปซูลใช้งานแล้วเพื่อสุขอนามัยที่ดี และระบบปิดเครื่องอัตโนมัติหลังใช้งานนาน 9 นาที จึงประหยัดพลังงานและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ด้วยราคาเบา ๆ เพียง 6,500 บาท

   2. Nespresso Pixie
   อีกหนึ่งเครื่องชงกาแฟรูปทรงสวยงาม กะทัดรัด ด้วยความสูง 23.5 เซนติเมตร หนักเพียง 2.8 กิโลกรัม มาพร้อมเทคโนโลยี Thermo – block ให้พลังการทำงานล้ำเลิศ ทำความร้อนได้รวดเร็วทันใจใน 25 วินาที ด้วยแรงดันน้ำ 19 บาร์ สามารถชงกาแฟได้ทั้งเอสเพรสโซ่และลุงโก้ พร้อมการบันทึกข้อมูลกาแฟถ้วยโปรดที่คุณชงบ่อยแบบอัตโนมัติ จึงใช้งานง่ายและสะดวก เหนือกว่าด้วยระบบปิดการใช้งานหลัง 9 นาที ที่สามารถตั้งค่าได้ด้วยตนเอง และไฟแสดงสถานะเมื่อระดับน้ำต่ำเกินไป ครบครันล้ำสมัยในราคา 6,500 บาท

   3. Nespresso Essenza Plus
   Essenza Plus เครื่องชงกาแฟอัจฉริยะที่สามารถชงกาแฟได้ถึง 4 แบบ ทั้งเอสเพรสโซ่ ลุงโก้ อเมริกาโน่ อเมริกาโน่ XL และน้ำร้อนสำหรับชงชาในระยะเวลารวดเร็วเพียงไม่กี่วินาที พร้อมฟังก์ชั่นทันสมัยที่ช่วยให้ช่วงเวลาดี ๆ ไม่มีสะดุดด้วยเทคโนโลยีเชื่อมต่อเครื่องเข้ากับแอปพลิเคชั่นในสมาร์ทโฟน ให้คุณสั่งซื้อแคปซูลกาแฟได้ง่าย ๆ จากที่บ้านเพียงกดปุ่มบนตัวเครื่อง เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมด้วยโหมดปิดเครื่องอัตโนมัติ ประหยัดพลังงาน คำนึงถึงสุขอนามัยของผู้ใช้ด้วยระบบเตือนการล้างคราบตะกรัน ทั้งยังสามารถปรับตำแหน่งกระบอกน้ำได้อย่างอิสระ ง่ายต่อการจัดวางและทำความสะอาดอีกด้วย คุณสามารถเป็นเจ้าของ Essenza Plus ได้ในราคา 11,300 บาทเท่านั้น

   หวังว่า 1 ใน 3 เครื่องชงกาแฟมากคุณภาพที่เราคัดเลือกมาจะถูกใจเข้ากันได้กับไลฟ์สไตล์ของคุณ และสามารถเติมเต็มช่วงเวลาแห่งการดื่มด่ำของคุณให้สมบูรณ์ได้ในทุก ๆ วัน

75
5 เหตุผลที่คุณควรมี เครื่องชงกาแฟสดขนาดเล็ก Nespresso ไว้ติดบ้าน สักเครื่อง

   Nespresso ผู้นำด้านกาแฟระดับโลก ที่มาพร้อมการสร้างมาตรฐานใหม่ในวงการ กาแฟสด เปิดโอกาสให้ผู้บริโภคได้ลิ้มลองความแปลกใหม่ ความทันสมัยของการดื่มกาแฟอันเป็นเครื่องดื่มที่ขาดไม่ได้ของวัยทำงาน ด้วยการตอบรับที่ดีจนล้นหลามส่งผลให้ตอนนี้ Nespresso ได้ก้าวมาเป็นแบรนด์กาแฟที่วัยทำงานต่างสรรหามาไว้ติดบ้านด้วยเหตุผล 5 ประการคือ
ราคาถูก เมื่อเทียบกับการดื่มกาแฟตลอดปี
แทบทุกวันต้องได้ลิ้มรสกาแฟอย่างน้อย 1 แก้ว ในหนึ่งปีคุณต้องจ่ายค่ากาแฟไม่ต่ำว่า 14,000 บาท มันเป็นราคาที่น่าตกใจ แต่ที่น่าทึ่งยิ่งกว่าคือ เครื่องชงกาแฟสด ของ Nespresso นั้นราคาเริ่มต้นอยู่ที่เครื่องละ 5,500 บาท ส่วนแคปซูลกาแฟซึ่งทำจากอะลูมิเนียมราคาเฉลี่ยอยู่ที่ชิ้นละ 20 บาทเท่านั้น เมื่อนำมาบวกมาคูณกันเข้าไปราคายังถูกกว่าการดื่มที่ร้านอยู่ดี
สามารถรังสรรค์ เมนู กาแฟ สด ได้ทุกที่ ทุกเวลา
ต่อให้คุณทำงานดึก หรือต้องออกบ้านตั้งแต่เช้ามืดก็ไร้ปัญหาร้านกาแฟปิด เพราะ เมนู กาแฟ อาทิ ลุงโก้ เอสเพรสโซ่ ลาเต้ อเมริกาโน่เย็น เป็นต้น คุณสามารถรังสรรค์ได้เพียงปุ่มเดียว ซึ่ง เครื่องทำกาแฟสด ในบางรุ่นจะมาพร้อมเครื่องทำฟองนม ให้คุณได้ละเลียดชิมฟองนมเนื้อนุ่มอย่างที่บาริสต้าชื่อดังเคยทำให้ลิ้มลอง
พกพาสะดวก ไม่ว่าจะเดินทาง หรือไปทำงาน
สิ่งที่ทำให้วงการกาแฟเกิดเสียงฮือฮาหลายระลอกคือเครื่องชงกาแฟของ Nespresso มีขนาดกะทัดรัด ความกว้างในรุ่นใหญ่ที่สุดอยู่ที่ 23 ซม. เท่านั้น อีกทั้งดีไซน์สวยงาม ไม่กินพื้นที่จัดวาง สามารถหิ้วไปทำงานหรือเดินทางไปต่างจังหวัดก็สะดวก
เตรียมเครื่องเร็ว ประหยัดไฟ ทำความสะอาดง่าย
เพียงเปิดเครื่องระบบก็จะทำการเซ็ตตัวอย่างรวดเร็ว ไม่ถึง 30 วินาทีเลยด้วยซ้ำ แล้วคุณก็จะได้ลิ้มรสความอร่อยอย่างที่ถวิลหา นอกจากนี้ทุกเครื่องยังมีระบบปิดเครื่องอัตโนมัติใน 9 นาทีหลังไม่มีการใช้งาน จึงหายห่วงเรื่องค่าไฟที่บานปลายและอัคคีภัยจากเครื่องใช้ไฟฟ้าในวันที่คุณรีบจนเผอเรอ อีกทั้งยังสามารถแยกชิ้นทำความสะอาดได้ง่าย
รสชาติคงคุณภาพเหมือนแก้วแรกที่ดื่ม
ด้วยแรงดันที่คงที่และมีประสิทธิภาพถึง 19 บาร์ ทำให้น้ำกาแฟแต่ละหยดเข้มข้นถึงใจ อีกทั้งแคปซูลกาแฟที่ทำจากอะลูมิเนียมยังสามารถกักเก็บความสดใหม่ของทุกเมล็ดที่ผ่านการคั่วบดให้คงคุณภาพได้อย่างดีเยี่ยม ไม่ว่าจะกี่สิบครั้งที่คุณดื่มกาแฟ รสชาติ ความหอม ความอร่อยจึงยังคงคุณภาพเช่นเดียวกับแก้วแรกที่ได้ดื่ม
นี่เป็นเพียงเหตุผลไม่กี่ข้อที่ทำให้ Nespresso เข้าไปเป็นส่วนหนึ่งในเครื่องใช้ในบ้าน หากคุณกำลังตัดสินใจอยู่ล่ะก็ ขอบอกว่าไม่ต้องลังเลแล้ว มีติดบ้านไว้สักเครื่องแล้ว กาแฟสด ทุกแก้วของคุณจะง่ายแค่ปลายนิ้วสัมผัส
หน้า: 1 ... 3 4 [5] 6 7