แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - ritcha

หน้า: 1 2 [3] 4 5 ... 8
31
ปวดท้องหลังมีเซ็กส์ เป็นอันตรายแค่ไหน ?คนจำนวนไม่น้อยที่มักจะเกิดอาการปวดท้องหลังจากการมีเซ็กส์ อาการปวดท้องนี้อาจมีสาเหตุได้มากมายหลายประการ ตามปกติแล้ว อาการปวดท้องนี้มักจะเกิดขึ้นจากการที่มีแก๊สในช่องคลอดหรือทวารหนัก หรือการสอดใส่ที่ลึกจนเกินไป ทำให้เกิดอาการระคายเคือง และกลายเป็นอาการปวดท้องได้ อาการเหล่านี้ไม่ใช่อาการที่อันตรายอะไร และมักจะหายไปได้เองแต่อย่างไรก็ตาม ใช่ว่าอาการปวดท้องหลังจากการมีเซ็กส์นั้นไม่เป็นอันตรายเสมอไป ในบางครั้ง สาเหตุของอาการปวดท้องนี้อาจจะมาจากโรคหรือภาวะอื่นๆ ที่แฝงอยู่ เช่น โรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ หรือการติดเชื้ออื่นๆ ทางที่ดีคุณจึงควรคอยสังเกตอาการและเฝ้าระวัง หากพบเจออาการที่ผิดปกติ หรืออาจเป็นสัญญาณที่อันตรายอื่นๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณเกิดอาการปวดท้องหลังมีเซ็กส์ ในช่วงขณะที่คุณกำลังตั้งครรภ์อยู่ เพราะอาการปวดท้องหลังมีเซ็กส์ขณะตั้งครรภ์ อาจเป็นสัญญาณของการติดเชื้อในทางเดินปัสสาวะ และอาจนำไปสู่ภาวะแทรกซ้อนที่อันตรายต่อคุณแม่ตั้งครรภ์และตัวของทารกในครรภ์ได้สาเหตุที่เป็นไปได้ของอาการปวดท้องหลังมีเซ็กส์อาการปวดท้องหลังจากการมีเซ็กส์นั้นอาจเกิดได้จากสาเหตุต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นสภาวะของร่างกาย ท่วงท่าการมีเซ็กส์ ตลอดไปจนถึงโรคและอาการป่วยต่างๆ โดยสาเหตุที่พบได้มากอาจจะมีดังต่อไปนี้ปฏิกิริยาทางอารมณ์เซ็กส์สามารถกระตุ้นอารมณ์ต่างๆ ได้ ตั้งแต่ความตื่นเต้น ไปจนถึงวิตกกังวล และในบางครั้งเซ็กส์ก็อาจจะไปกระตุ้นบาดแผลทางจิตใจ ประสบการณ์ หรือปัญหาทางอารมณ์ที่เกี่ยวข้องกับการมีเพศสัมพันธ์นั้นให้ปะทุขึ้นมา แล้วส่งผลกระทบต่อสภาพร่างกาย ทำให้เกิดความรู้สึกไม่สบาย และอาการปวดท้องระหว่างและหลังจากการมีเซ็กส์ได้อ่านเพิ่มเติม >>slotxo

32
หลายคนคงจะขาดความมั่นใจไม่กล้ายิ้มอย่างมั่นใจ เพราะปัญหาฟันเหลืองอยู่ใช่มั้ยคะ? ถ้าใช่วันนี้เราก็มีเคล็ดลับง่ายๆ ที่จะช่วยเปลี่ยนสีฟันที่เหลืองให้กลายเป็นฟันที่ขาวอีกครั้ง ด้วยอาหารใกล้ตัวที่ไม่ใช่สารเคมีมาฝากกันดังนี้1.ชีสใช่แล้วค่ะคุณอ่านไม่ผิดแน่ ๆ เพราะหลังจากที่เราทานอาหารในมื้อนั้น ๆ จบลง แล้วเคี้ยวชีสชิ้นเล็ก ๆ ตามไป จะมีส่วนช่วยป้องกันปัญหาฟันผุ และช่วยเพิ่มแร่ธาตุให้กับในส่วนของชั้นเคลือบฟันได้ ซึ่งเจ้าชั้นเคลือบฟันนี่แหละที่เป็นส่วนที่ทำให้ฟันขาวขึ้นได้2.หมากฝรั่งขณะที่เคี้ยวหมากฝรั่งอยู่ น้ำลายจะถูกผลิตออกมาได้มากกว่าปกติ ซึ่งกรดจากน้ำลายจะเป็นตัวช่วยทำให้ฟันสะอาด และช่วยต่อสู้กับแบคทีเรียในช่องปากได้ ดังนั้นนอกจากกรดในน้ำลายจะทำให้ฟันขาวสะอาดขึ้นแล้ว ยังช่วยลดโอกาสในการเกิดฟันผุได้อีกด้วย3.เปลือกส้มสดหรือเปลือกส้มตากแห้ง ให้ใช้ด้านในของเปลือกส้มสดมาถูฟัน หรือนำเปลือกส้มสดไปตากแดดให้แห้ง นำมาบดให้ละเอียดแล้วนำมาแปรงฟัน จากนั้นจึงใช้ยาสีฟันทำความสะอาดตามหลังอีกครั้ง เพียงแค่นี้ก็จะทำให้ฟันของคุณกลับมาขาวขึ้นได้อีกครั้งแล้วค่ะ4.สตรอว์เบอร์รีนำสตรอว์เบอร์รีสด 1-2 ผล มาบดให้ละเอียดแล้วทาฟันทิ้งไว้ประมาณ 2-3 นาที แล้วจึงบ้วนปากทิ้ง หรือแปรงฟันตามอีกครั้ง วิธีนี้เป็นการฟอกสีฟันให้ขาวขึ้นตามธรรมชาติโดยไม่ต้องพึ่งสารเคมี แต่อย่าลืมล้างผลสตรอว์เบอร์รีให้สะอาดด้วยนะคะอ่านเพิ่มเติม>>slotxo

33
ผู้หญิงหลายคนต่างอยากมีผิวหน้าเนียนใสและอ่อนกว่าวัยด้วยกันทั้งนั้น ซึ่งนอกจากจะต้องดูแลผิวจากภายนอกแล้ว ยังต้องดูแลจากภายในด้วย และสำหรับคนที่กำลังมองหาเทคนิคดีๆ เพื่อช่วยให้ผิวหน้าสวยสุขภาพดีและอ่อนกว่าวัย บทความนี้จะรวบรวมเทคนิคการดูแลตัวเองเพื่อยกกระชับผิวให้ดูอ่อนเยาว์มาฝากกัน ต้องทำอย่างไรบ้างนั้น รีบไปดูพร้อมๆ กันเลย1.หลีกเลี่ยงแสงแดดหลายคนคงรู้จักกับผลเสียของแสงแดดและรังสียูวีมาแล้วไม่น้อย ว่าแสงแดดที่เราต้องเผชิญหน้าด้วยทุกวันนี้มีผลต่อปริมาณคอลลาเจนและอีลาสตินบนผิวหน้าอย่างมาก ซึ่งส่งผลต่อเนื่องทำให้เกิดริ้วรอย ความเหี่ยวย่น นอกจากนั้นยังมีผลเข้าไปกระตุ้นการสร้างเม็ดสีผิวทำให้ผิวหมองคล้ำ เกิดจุดด่างดำ ฝ้าและกระได้หากผิวได้รับแสงแดดโดยตรง ดังนั้นหากรู้ตัวว่าไม่สามารถหลีกเลี่ยงการเผชิญหน้ากับแสงแดดได้ ก็ควรทาครีมกันแดดที่มี SPF30-50 เพื่อเพิ่มเกราะป้องกันแสงแดดเป็นประจำทุกวัน2.สร้างคอลลาเจนให้ผิวหน้าคอลลาเจนคือ สารที่ร่างกายสามารถสร้างขึ้นมาเองได้ และมีคุณสมบัติช่วยทำให้ผิวดูเต่งตึง มีความยืดหยุ่นและแข็งแรงมากขึ้น แต่เมื่อร่างกายมีอายุมากขึ้น กระบวนการสร้างคอลลาเจนก็จะลดลงทำให้เกิดริ้วรอยเหี่ยวย่นได้ง่ายยิ่งขึ้น ดังนั้นควรหมั่นดูแลตนเองตั้งแต่เนิ่นๆ ข้อแรกคือ ควรเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ทานผักผลไม้ให้มาก ข้อต่อมาคือต้องออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ นอกจากนี้ ควรหลีกเลี่ยงการดื่มสุราหรือแอลกอฮอล์3.ตรวจวัดสายตาถึงแม้ว่าสายตาจะไม่ได้ส่งผลโดยตรงต่อผิว แต่หากเทียบกันระหว่างคนสายตาปกติและคนสายตาสั้น จะเห็นได้ชัดเลยว่าคนสายตาสั้นต้องใช้สายตาในการเพ่งหรือมองอะไรมากกว่า ทำให้เกิดรอยขมวดคิ้ว และริ้วรอยต่างๆ มากกว่า และหากยังไม่ได้รับการปรับแก้ไข ก็จะนำไปสู่การเกิดริ้วรอยก่อนวัยอันควรได้อ่านเพิ่มเติม>>slotxo

34
โรคอ้วนลงพุง เป็นบ่อเกิดของโรคร้ายต่างๆ ที่จะตามมา ไม่ว่าจะเป็นโรคความดันโลหิต, โรคหัวใจ, โรคเบาหวาน ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นโรคที่ยากต่อการรักษาให้หายขาด ดังนั้น เพื่อไม่ให้เป็นโรคอ้วนลงพุง คุณต้องปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการกินใหม่ มาดูกันดีกว่าว่า กินอย่างไรให้ห่างไกลโรคอ้วนได้บ้าง1.กินแต่อาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายเรียกว่าเป็นข้อสำคัญพื้นฐานในการปรับเปลี่ยนวิธีการกิน ด้วยการเลือกกินแต่อาหารที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ เพราะถ้าคุณมัวแต่กินไขมันหรือของทอด โรคอ้วนก็จะมาเยี่ยมเยือนคุณเป็นแน่ ดังนั้น ควรเลือกกินอาหารที่ช่วยเสริมสร้างพลังงานที่ดีให้กับร่างกาย เช่น เนื้อสัตว์ไขมันต่ำ, ข้าวกล้อง, ขนมปังโฮลวีท, ผักและผลไม้ที่มีไฟเบอร์สูง รวมไปถึงธัญพืชต่างๆ ที่สามารถรับประทานเป็นของกินเล่นเวลาว่างแทนขนมกรุบกรอบทั่วไปได้2.ไม่กินไปดูทีวีไปการกินไปดูทีวีไปนั้นจะสร้างพฤติกรรมการกินที่ไม่รู้จักจบสิ้น เพราะยิ่งดูทีวีนานเท่าไหร่ ก็ยิ่งกินเพลินมากขึ้นเท่านั้นโดยไม่รู้ตัว ดังนั้นควรเปลี่ยนจากกินไปดูทีวีไป มาเป็นกินให้เสร็จก่อนแล้วค่อยดูทีวี ฝึกให้เป็นนิสัย แล้วจะห่างไกลโรคอ้วนลงพุงได้แน่นอน3.เคี้ยวอาหารช้าๆ อย่ารีบกลืนการเคี้ยวอาหารช้าๆ จะช่วยทำให้รู้สึกอิ่มเร็วมากขึ้น ใครที่ชอบเคี้ยวเร็วๆ แล้วรีบกลืน ลองหยุดพฤติกรรมนั้นแล้วหันมาให้ความสำคัญกับอาหารแต่ละคำ เคี้ยวให้ละเอียด ซึ่งควรใช้เวลาในการเคี้ยวอาหาร 1 คำอย่างน้อย 25-30 ครั้ง4.กินอาหารให้ตรงเวลารู้หรือไม่ว่าการกินอาหารไม่ตรงเวลา จะทำให้ระบบเผาผลาญในร่างกายทำงานบกพร่อง และทำให้อาหารไม่ย่อย ขับถ่ายไม่เป็นปกติ ส่งผลให้เกิดโรคอ้วนได้ ทางที่ดี ควรกำหนดเวลาในการกินอาหารแต่ละมื้อให้ชัดเจน และกินให้ตรงเวลาในทุกๆ วันอ่านเพิ่มเติม >>slotxo

35
หลังจากผ่านขั้นตอนการสร้างบ้านเสร็จหรือมีบ้านเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ลำดับต่อไปที่เจ้าของบ้านจะต้องทำก็คือ ขั้นตอนของการขอเลขที่บ้านหรือขอทะเบียนบ้านนั่นเองทะเบียนบ้าน คือ ทะเบียนประจำบ้านของบ้านแต่ละหลัง มีเลขที่ประจำบ้านกำกับอยู่ รวมถึงรายชื่อของบุคคลทั้งหมดที่อาศัยอยู่ในบ้าน โดยทะเบียนบ้านแยกออกเป็น 5 ประเภท ด้วยกัน ดังนี้1. ทะเบียนบ้านชั่วคราวเป็นทะเบียนบ้านที่ออกโดนสำนักบริหารการทะเบียน ซึ่งทะเบียนบ้านชั่วคราวนั้นจะถูกเพื่อใช้ในกรณีที่บ้านไม่ได้ขออนุญาตปลูกสร้างบ้านตามกฎหมายว่าด้วยการควบคุมการก่อสร้างอาคาร หรือเป็นบ้านที่ปลูกสร้างอยู่ในบริเวณพื้นที่สาธารณะ เขตพื้นที่ป่าสงวน พื้นที่ป่าบุกรุกโดยไม่ได้รับอนุญาต หรือไม่มีเอกสารสิทธิ์ในการก่อสร้างดังนั้นจึงจำเป็นจะต้องได้รับการออกทะเบียนบ้านชั่วคราวก่อน และหลังจากมีการพิสูจน์หรือดำเนินการตรวจสอบเป็นที่แล้วเสร็จแล้วจึงจะได้รับเอกสารทะเบียนบ้านฉบับปกติ2. ทะเบียนบ้านชั่วคราวของสำนักทะเบียนเป็นทะเบียนบ้านที่ถูกกำหนดขึ้น เพื่อใช้ในการลงรายการชื่อของบุคคลต่าง ๆ ที่ทำการขอแจ้งย้ายทะเบียนบ้านจากที่อยู่เดิมไปยังบ้านเลขที่ใหม่ภายใน 15 วัน นับตั้งแต่ทำการย้ายออก3. ทะเบียนบ้าน (ท.ร.13)เป็นทะเบียนบ้านที่ใช้ลงรายการชื่อบุคคลของคนต่างด้าวที่เข้าเมืองโดยชอบด้วยกฎหมายและไม่ชอบด้วยกฎหมาย4. ทะเบียนบ้าน (ท.ร.14)เป็นทะเบียนบ้านที่ใช้ลงรายการชื่อบุคคลที่มีสัญชาติไทยและบุคคลต่างด้าวที่มีใบประจำตัวคนต่างด้าว5. ทะเบียนบ้านกลางเป็นเอกสารที่ไม่ใช่ทะเบียนบ้าน จะใช้ลงรายการชื่อบุคคลในกรณีที่บุคคลนั้นไม่อาจมีชื่อในทะเบียนบ้านข้อควรรู้ในการขอทะเบียนบ้านโดยข้อควรรู้ในการขอทะเบียนบ้านนั้น เจ้าของบ้านจะต้องทำการดำเนินการยื่นเอกสารขอทะเบียนบ้านภายในระยะเวลา 15 วัน หลังการก่อสร้างบ้านแล้วเสร็จ (ตาม พ.ร.บ.การทะเบียนราษฎร์ พ.ศ. 2534) ซึ่งหากเจ้าของบ้านไม่ดำเนินการขอทะเบียนบ้านภายใน 15 วัน โดยเริ่มนับตั้งแต่วันที่ก่อสร้างบ้านเสร็จสมบูรณ์แล้วนั้น จะถือว่ามีความผิด และมีโทษปรับไม่เกิน 1,000 บาทอ่านเพิ่มเติม>>ดาวน์โหลด slotxo

36
ถั่วพีแคน มีรสหวาน กรอบ นำมารับประทานได้หลากหลายรูปแบบ ทั้งยังมีประโยชน์และคุณค่าทางอาหารสูง เรามาทำความรู้จักกับถั่วพีแคนให้มากขึ้นกับบทความนี้จาก Hello คุณหมอถั่วพีแคน (Pecans) คืออะไรถั่วพีแคน เป็นพืชที่มีลำต้นขนาดใหญ่ แตกต่างจากถั่วชนิดอื่นๆ ที่ส่วนมากนั้นจะเป็นพืชตระกูลล้มลุกหรือไม้พุ่ม ต้นพีแคนนั้นมีอยู่มากในประเทศเม็กซิโก และทางตอนใต้ของประเทศสหรัฐอเมริกา โดยเฉพาะแถบแม่น้ำมิสซิสซิปปี้ ซึ่งถั่วพีแคนกว่าครึ่งหนึ่งที่ส่งออกไปจำหน่ายทั่วโลกนั้นก็มาจากแหล่งผลิตขนาดใหญ่สองแห่งในเม็กซิโกและสหรัฐอเมริกาถั่วพีแคนเป็นถั่วที่มีขนาดใหญ่ เนื้อสัมผัสกรอบ มีรสหวานตามธรรมชาติ จึงถูกนำมาแปรรูปในหลายลักษณะและหลายเมนู เช่น ขนมขบเคี้ยว พายถั่วพีแคน ถั่วพีแคนอบแห้ง หรือช็อกโกแลตสอดไส้ถั่วพีแคน นอกจากนี้ยังสามารถนำไปรับประทานกับสลัด หรือโยเกิร์ตได้อีกด้วยประโยชน์มากล้นในถั่วพีแคนเป็นแหล่งโปรตีน โปรตีนเป็นสารอาหารสำคัญและจำเป็นต่อการเจริญเติบโตของร่างกาย ไม่เพียงเฉพาะอาหารประเภทเนื้อสัตว์เท่านั้นที่ให้สารอาหารประเภทโปรตีน แต่การรับประทานถั่ว โดยเฉพาะถั่วพีแคน มีการค้นพบในงานวิจัยเมื่อปี 2015 โดย Self Nutrition Data กล่าวว่า ถั่วพีแคน1ออนซ์ ให้โปรตีนมากถึง 3 กรัม ดังนั้นหากจะเพิ่มถั่วพีแคนลงในมื้ออาหารก็จะช่วยให้ร่างกายได้รับโปรตีนที่เพียงพอมากยิ่งขึ้นเป็นแหล่งไทอามีนไทอามีน (Thiamine) หรือที่รู้จักกันในชื่อของวิตามินบี1 ช่วยในเรื่องระบบของการเผาผลาญและการเจริญเติบโตของเซลล์เพิ่มเติม>>slotxo

37
ช่วงเวลาของการตั้งครรภ์คือช่วงเวลาที่คุณแม่ตั้งครรภ์และทารกในครรภ์ต้องได้รับการดูแลอย่างถูกต้อง การได้รับการดูแลโดยแพทย์ที่มีความชำนาญด้านเวชศาสตร์มารดาและทารกในครรภ์ (MFM) จึงมีความสำคัญ เพื่อการดูแลแบบเชิงลึก ให้คุณแม่ตั้งครรภ์มีสุขภาพที่แข็งแรงและทารกในครรภ์ลืมตาดูโลกอย่างราบรื่น พร้อมจะเติบโตอย่างมีคุณภาพในอนาคตนายแพทย์ร่มไทร เลิศเพียรพิทยกุล สูติ - นรีเวช ศูนย์สุขภาพสตรี โรงพยาบาลกรุงเทพ กล่าวว่า วิธีการดูแลแม่ตั้งครรภ์แบบ Maternal Fetal Medicine (MFM) คือ การดูแลโดยแพทย์ที่มีความชำนาญด้านเวชศาสตร์มารดาและทารกในครรภ์ โดยมีการต่อยอดหลังจากจบการฝึกอบรมสูติศาสตร์นรีเวชวิทยา เป็นการดูแลมารดาตั้งครรภ์และทารกในครรภ์แบบเชิงลึก เพื่อตรวจหาความเสี่ยง อัลตราซาวนด์ดูความสมบูรณ์ของทารก ประเมินการรักษา ป้องกันความผิดปกติที่อาจเกิดขึ้น ตลอดจนให้คำปรึกษาและคำแนะนำอย่างใกล้ชิดตลอดการตั้งครรภ์ เพื่อให้คุณแม่และเจ้าตัวน้อยมีสุขภาพที่แข็งแรงหน้าที่หลักของแพทย์ด้านเวชศาสตร์มารดาและทารกในครรภ์ Maternal Fetal Medicine(MFM) ได้แก่1.การดูแลให้คำปรึกษาตั้งแต่เตรียมตัวก่อนตั้งครรภ์ ระหว่างฝากครรภ์ ช่วงเวลาคลอด และหลังคลอด2.ดูแลและรับฝากครรภ์ในคุณแม่ตั้งครรภ์ที่มีความเสี่ยงสูง3.แนะนำและให้คำปรึกษาเมื่อสงสัยหรือตรวจพบว่าทารกในครรภ์มีภาวะผิดปกติ4.ตรวจอัลตราซาวนด์เพื่อประเมินสุขภาพของทารกในครรภ์และหาความพิการของทารกในครรภ์5.ตรวจคัดกรองและวินิจฉัยความผิดปกติของทารกในครรภ์6.รักษาทารกในครรภ์ที่มีความผิดปกติตั้งแต่อยู่ในครรภ์มารดา ได้แก่ ทารกบวมน้ำ หัวใจเต้นผิดจังหวะ เป็นต้น7.ตรวจความผิดปกติทางพันธุกรรมของทารกในครรภ์มารดา ได้แก่ การเจาะน้ำคร่ำ การเจาะชิ้นเนื้อรก การเจาะเลือดสายสะดือทารก เป็นต้น8.ดูแลการทำคลอดและหลังการคลอดบุตร9.ยุติการตั้งครรภ์ตามข้อบ่งชี้การแพทย์อ่านเพิ่มเติม >>slotxo

38
ช่วงเวลาของการตั้งครรภ์คือช่วงเวลาที่คุณแม่ตั้งครรภ์และทารกในครรภ์ต้องได้รับการดูแลอย่างถูกต้อง การได้รับการดูแลโดยแพทย์ที่มีความชำนาญด้านเวชศาสตร์มารดาและทารกในครรภ์ (MFM) จึงมีความสำคัญ เพื่อการดูแลแบบเชิงลึก ให้คุณแม่ตั้งครรภ์มีสุขภาพที่แข็งแรงและทารกในครรภ์ลืมตาดูโลกอย่างราบรื่น พร้อมจะเติบโตอย่างมีคุณภาพในอนาคตนายแพทย์ร่มไทร เลิศเพียรพิทยกุล สูติ - นรีเวช ศูนย์สุขภาพสตรี โรงพยาบาลกรุงเทพ กล่าวว่า วิธีการดูแลแม่ตั้งครรภ์แบบ Maternal Fetal Medicine (MFM) คือ การดูแลโดยแพทย์ที่มีความชำนาญด้านเวชศาสตร์มารดาและทารกในครรภ์ โดยมีการต่อยอดหลังจากจบการฝึกอบรมสูติศาสตร์นรีเวชวิทยา เป็นการดูแลมารดาตั้งครรภ์และทารกในครรภ์แบบเชิงลึก เพื่อตรวจหาความเสี่ยง อัลตราซาวนด์ดูความสมบูรณ์ของทารก ประเมินการรักษา ป้องกันความผิดปกติที่อาจเกิดขึ้น ตลอดจนให้คำปรึกษาและคำแนะนำอย่างใกล้ชิดตลอดการตั้งครรภ์ เพื่อให้คุณแม่และเจ้าตัวน้อยมีสุขภาพที่แข็งแรงหน้าที่หลักของแพทย์ด้านเวชศาสตร์มารดาและทารกในครรภ์ Maternal Fetal Medicine(MFM) ได้แก่1.การดูแลให้คำปรึกษาตั้งแต่เตรียมตัวก่อนตั้งครรภ์ ระหว่างฝากครรภ์ ช่วงเวลาคลอด และหลังคลอด2.ดูแลและรับฝากครรภ์ในคุณแม่ตั้งครรภ์ที่มีความเสี่ยงสูง3.แนะนำและให้คำปรึกษาเมื่อสงสัยหรือตรวจพบว่าทารกในครรภ์มีภาวะผิดปกติ4.ตรวจอัลตราซาวนด์เพื่อประเมินสุขภาพของทารกในครรภ์และหาความพิการของทารกในครรภ์5.ตรวจคัดกรองและวินิจฉัยความผิดปกติของทารกในครรภ์6.รักษาทารกในครรภ์ที่มีความผิดปกติตั้งแต่อยู่ในครรภ์มารดา ได้แก่ ทารกบวมน้ำ หัวใจเต้นผิดจังหวะ เป็นต้น7.ตรวจความผิดปกติทางพันธุกรรมของทารกในครรภ์มารดา ได้แก่ การเจาะน้ำคร่ำ การเจาะชิ้นเนื้อรก การเจาะเลือดสายสะดือทารก เป็นต้น8.ดูแลการทำคลอดและหลังการคลอดบุตร9.ยุติการตั้งครรภ์ตามข้อบ่งชี้การแพทย์อ่านเพิ่มเติม >>slotxo

39
ในยุคที่เศรษฐกิจฝืดเคือง รวมไปถึงอสังหาริมทรัพย์แนวราบหรือว่าบ้านเดี่ยวมีราคาพุ่งสูงขึ้นเรื่อยๆ หลายครอบครัวที่กำลังมองหาที่อยู่อาศัยใหม่จึงมีตัวเลือกน้อยลงจากงบประมาณที่จำกัด ด้วยเหตุนี้เองจึงทำให้คนส่วนใหญ่เริ่มหันมารีโนเวทบ้านเก่าให้เป็นบ้านใหม่ หรือ สร้างบ้านใหม่บนที่ดินของตัวเองกันมากขึ้นจากงบประมาณที่สามารถควบคุมเองได้ แต่ทั้งนี้ก่อนที่จะทำการสร้างบ้านก็ต้องเริ่มศึกษาตั้งแต่แบบบ้าน วัสดุต่างๆ รวมไปถึงผู้รับเหมา เพราะองค์ประกอบเหล่านี้คือปัจจัยหลักที่ส่งผลไปถึงราคาในการสร้างบ้านโดยตรง ซึ่งหากไม่ได้นับตัวที่ดินที่สร้างบ้านแล้ว ตัวบ้านนั้นจะถูกจะแพงก็ขึ้นอยู่กับ 3 ปัจจัยหลักดังนี้เลือกแบบให้เหมาะกับความต้องการ ลดงบประมาณสิ่งไม่จำเป็นการเลือกแบบบ้านถือเป็นปัจจัยอันดับต้นๆ ในการกำหนดราคาการก่อสร้างบ้าน ไม่ว่าจะเป็นบ้านใหญ่หรือเล็ก ล้วนมีผลต่อราคาไม่มากก็น้อย แต่สิ่งหลักๆ ที่จะทำให้บ้านมีราคาค่าก่อสร้างที่สูงมากขึ้นเป็นเท่าตัวเลยก็คือ โครงสร้าง โดยจะแบ่งเป็นแบบบ้านชั้นเดียว กับ แบบบ้านสองชั้น ซึ่งจะมีราคาแตกต่างกันเป็นเท่าตัว ดังนั้นคนที่คิดจะสร้างบ้านให้อยู่ในงบที่ประหยัดที่สุด ส่วนใหญ่มักจะเลือกแบบบ้านชั้นเดียว โดยตัดงบประมาณของขนาดเสาเข็ม คานรับน้ำหนัก โครงสร้างบันได ซึ่งนอกจากจะช่วยประหยัดค่าก่อสร้าง และง่ายต่อการสร้างแล้ว ในระยะยาวยังประหยัดค่าใช้จ่ายในการดูแลรักษา และซ่อมบำรุงต่างๆ ด้วย  อ่านเพิ่มเติม>>slotxo

40
โชคดีของชาวไทยที่มีอาหารอร่อย ๆ ให้เลือกหลากหลายรสชาติ โดยเฉพาะอาหารประเภท “ยำ” ทั้งหลาย รวมถึงส้มตำ ต้มยำ พล่า ลาบ และอื่น ๆ ที่อยู่ในตระกูลเดียวกับยำ ที่เป็นที่ถูกปากของทั้งคนไทย และชาวต่างชาติ เป็นเพราะรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์ที่เป็นการผสมผสานกันของรสเปรี้ยว เค็ม หวานนิด ๆ เผ็ดหน่อย ๆ ที่ทำให้เราซี๊ดปากไปกินไปอย่างเอร็ดอร่อยนั่นเองประโยชน์ของอาหารประเภท “ยำ”อาหารประเภทยำ เป็นอาหารที่ส่วนผสมของน้ำมันน้อยกว่าอาหารประเภทอื่น ๆ จึงทำให้ยำเป็นเมนูโปรดของคนที่กำลังลดน้ำหนัก สามารถเลือกวัตถุดิบที่ให้พลังงานน้อย ๆ มาปรุงเป็นยำรสแซ่บกินกันอยู่บ่อย ๆ รวมถึงเมนูปลาเผาที่กินเนื้อปลาขาว ๆ ราดด้วยน้ำยำ กินกับสารพัดผักอีกด้วยนอกจากนี้ ด้วยรสชาติจัดจ้าน เสริมรสเผ็ด ทำให้เป็นอาหารที่ช่วยเจริญอาหารได้ดีสำหรับคนที่กำลังประสบปัญหาเบื่ออาหารกินยำทุกวัน หรือบ่อย ๆ จะส่งผลกระทบอะไรต่อร่างกายหรือไม่ ?แม้ว่ารสชาติของอาหารประเภทยำจะถูกใจจนทำให้เรากินกันบ่อย ๆ แทบจะทุกวัน แต่มีข้อพึงระวังสำหรับคนที่รักอาหารประเภทยำอยู่บ้างเช่นกันวัตถุดิบในการปรุงอาหารต้องสดใหม่ และสะอาด เพราะส่วนใหญ่อาหารประเภทยำจะปรุงด้วยวิธีง่าย ๆ อย่างการต้มหรือลวกน้ำร้อนให้สุกเท่านั้น (อาจมีวัตถุดิบบางประเภทที่ทำให้สุกด้วยวิธีที่ผ่านความร้อนนาน ๆ เช่น ย่าง ทอด อบ ตุ๋น ฯลฯ) เพื่อลดความเสี่ยงโรคท้องร่วง ท้องเสีย อาหารเป็นพิษพยายามเลือกกินยำที่ปรุงจากวัตถุดิบที่ผ่านความร้อนทั้งหมด เลี่ยงการกินอาหารที่ปรุงสด เช่น ยำปูม้า กุ้งแช่น้ำปลา กุ้งเต้น ก้อยเนื้อขม ฯลฯผักที่กินดิบ เช่น หอมหัวใหญ่ มะเขือเทศ ขึ้นฉ่าย ฯลฯ ควรล้างน้ำให้สะอาดหลาย ๆ ครั้งก่อนนำมาทำอาหารอ่านเพิ่มเติม>>ดาวน์โหลด slotxo

41
หลายๆ คนก็คงเคยคิดและใฝ่ฝันที่อยากจะมีแฟนทำงานอยู่ที่เดียวกัน หวังว่าทำงานที่เดียวกันได้เจอกันตลอด ก็คงจะรู้สึกอบอุ่นชุ่มชื่นในหัวใจ มีความรักให้กันอยู่ตลอดเวลาเลย แต่การมีแฟนทำงานอยู่ที่เดียวกันก็ไม่ใช่เรื่องดีเสมอไป ดังนั้นลองมาเช็คดูข้อเสียของการมีแฟนทำงานอยู่ที่เดียวกันบ้างดีกว่าค่ะ #1. อาจได้รับผลกระทบจากแฟนถ้าแฟนคุณเป็นคนดี นิสัยเป็นมิตร ทำแต่สิ่งดีๆ มีแต่คนชื่นชม ก็คงเป็นหน้าเป็นตาให้กับคุณมากๆ เลย โชคดีที่ได้เขามาเป็นแฟน แต่ถ้าเกิดว่าโชคไม่ดีเท่าไหร่ แฟนมีชื่อเสียงในด้านลบ มีพฤติกรรมแย่ แน่นอนว่าเพื่อนร่วมงานก็คงจะไม่ชอบพอในตัวของเขานัก และคุณในฐานะที่เป็นแฟนของเขา ก็อาจจะพลอยถูกติฉินนินทาให้เสียชื่อเสียงไปด้วยได้นะ #2. ความสัมพันธ์อาจจะกระทบกับเรื่องงานสำหรับบางหน่วยงานนั้น ไม่สนับสนุนให้มีความสัมพันธ์เชิงชู้สาวในที่ทำงานกัน เนื่องด้วยอาจจะก่อให้เกิดการทุจริตในหน้าที่การงานได้ รวมถึงอาจจะเสียการปกครองไปได้ด้วย ถ้าเกิดว่ามีคนใดคนหนึ่งที่อยู่ในตำแหน่งสูงกว่า หากมีการกระทำที่ละเว้นหน้าที่ เลือกปฎิบัติ หรือเอื้อประโยชน์ให้กัน เพื่อนร่วมงานคงไม่ถูกใจสิ่งนี้กันอย่างแน่นอน #3. อาจจะไม่มีอิสระเท่าไหร่สำหรับคนที่รักอิสระแล้ว การที่ต้องอยู่ในที่ทำงานเดียวกับแฟน ทำให้รู้สึกไม่มีความเป็นส่วนตัวเอาซะเลย แม้กระเวลาทำงาน จะไปไหนทำอะไร คุยกับใคร มีปัญหาอะไรก็อยู่ในสายตาของเขาไปซะหมด ให้ความรู้สึกมีผู้ปกครองอยู่ใกล้ๆ ตลอดเวลาซึ่งมันชวนให้อึดอัดใจอ่ะ ต่อให้เราไม่ได้ทำผิดอะไรแต่ก็ให้ความรู้สึกโดนจับตามองอยู่ตลอดไม่ได้จริงๆ #4. ได้เจอกันบ่อยเกินไปอ่านเพิ่มเติม>>slotxo

42
แลคตาซิด ผลิตภัณฑ์ดูแลจุดซ่อนเร้นอันดับหนึ่งของโลก* ต้อนรับเทศกาลแห่งความรักด้วยกิจกรรมสุดพิเศษ “เลิฟ ยัวร์เซลฟ์ คอมพลีทลี” (Love Yourself Completely) ชวนสาวๆ มาแสดงความรักตัวเองด้วยการใส่ใจดูแลตัวเองในทุกจุด พร้อมเสริมความมั่นใจให้ดูดีในทุกวัน โดยเฉพาะวันวาเลนไทน์ที่กำลังจะมาถึง เรียนรู้เคล็ดลับการดูแลสุขภาพจุดซ่อนเร้นจากสูตินรีเวชผู้เชี่ยวชาญ พร้อมโชว์ไอเดียปรุงชาแฮนด์เมดสร้างสรรค์ของขวัญชิ้นพิเศษสำหรับคนพิเศษในวันแห่งความรักนางสาวเมนาท มีสมมนต์ ผู้จัดการฝ่ายการตลาดแบรนด์แลคตาซิด กล่าวว่า “แลคตาซิดเป็นเหมือนเพื่อนสนิทที่ไว้ใจได้สำหรับผู้หญิง  เข้าใจดีว่าสุขอนามัยที่ดีของจุดซ่อนเร้นเป็นสิ่งที่จะช่วยเพิ่มความมั่นใจกับผู้หญิงทุกคน ด้วยผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนประกอบตามธรรมชาติ ซึ่งทำหน้าที่รักษาความเป็นกรดอ่อนตามธรรมชาติในบริเวณจุดซ่อนเร้นของผู้หญิง และไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ ส่งผลให้แลคตาซิดเป็น      แบรนด์ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขอนามัยที่ดีของจุดซ่อนเร้นของผู้หญิงอันดับ 1 ของโลก* รวมถึงในประเทศไทย**  ซึ่งแลคตาซิดมีความภูมิใจที่ได้มีส่วนช่วยในการดูแลสุขอนามัยที่ดีของจุดซ่อนเร้น และสร้างความมั่นใจในทุกๆ วันให้กับผู้หญิงทั่วโลก “จุดซ่อนเร้นเป็นสิ่งสำคัญมากสำหรับผู้หญิง หากสุขภาพจุดซ่อนเร้นดีก็ทำให้ผู้หญิงมั่นใจในทุกๆ กิจกรรมที่ทำ แต่หากมีปัญหาก็สามารถทำให้วันนั้นทั้งวันกลายเป็นวันที่แย่ได้ โดยเฉพาะผู้หญิงยุคใหม่มักจะมีไลฟ์สไตล์ที่ไม่อยู่นิ่ง ชีวิตประจำวันจะต้องเผชิญกับสถานการณ์ต่างๆ มากมาย ตั้งแต่ทำงาน ไปพบลูกค้า ออกไปทานข้าว เล่นกีฬา  ซึ่งอาจทำให้เกิดให้เกิดเหงื่อและความอับชื้นบริเวณจุดซ่อนเร้น”อ่านเพิ่มเติม >>ดาวน์โหลด slotxo

43
ถึงแม้คำพูดจะไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย แต่สำหรับจิตใจลึก ๆ ข้างใน มันสามารถสร้างรอยร้าวและบาดแผลฝังลึกได้อย่างคาดไม่ถึง อีกทั้งคำพูดที่กระทบกระเทือนจิตใจย่อมสร้างบาดแผลที่เจ็บปวดส่งผลได้มากกว่าบาดแผลทางกายเสียอีกคำพูดต่อไปนี้ คือตัวอย่างของการใช้ถ้อยคำทำร้ายจิตใจ ส่งผลระยะยาวต่อผู้ฟังได้อย่างมาก1. ถ้าอย่างนั้น เราเลิกกันดีกว่าไหมในหลายครั้งประโยคนี้มักหลุดออกมาจากปากของใครคนใดคนหนึ่งในขณะที่กำลังโต้เถียงกันในจุดที่เรียกได้ว่าดุเดือด แต่เชื่อว่าคนที่กล่าวคำนี้ออกมานั้น จริง ๆ แล้วไม่ได้ต้องการเลิกอย่างที่พูดออกไปหรอก เป็นเพียงอารมณ์ชั่ววูบของการอยากเอาชนะอีกฝ่ายเท่านั้น หรือเพียงแค่เป็นการแสดงความไม่พอใจต่อปัญหาตรงหน้าที่ทั้งคู่ไม่สามารถแก้ได้ซึ่งประโยคดังกล่าวนี้จะเริ่มก่อแผลและรอยร้าว ถึงแม้จะไม่ได้เลิกกันจริง ๆ ในครั้งนี้ แต่ในครั้งต่อ ๆ ไปคำนี้จะถูกพูดบ่อยขึ้นจนกลายเป็นความจริงในสักวันสิ่งที่คู่รักควรตระหนักคือ การที่คนทั้งสองอยู่ด้วยกันใช้ชีวิตร่วมกันย่อมต้องมีกระทบกระทั่งกันเป็นธรรมดา เพียงแต่ถ้าหากหาทางออกไม่ได้ การประนีประนอมคือหนทางที่ดีที่สุดที่จะไม่ทำให้ปัญหาระหว่างคุณทั้งคู่บานปลายรุนแรงไปมากกว่านี้2. ฉันเกลียดคุณบางครั้งบางทีด้วยอารมณ์โมโหคำพูดสั้น ๆ แต่พาลให้เจ็บจุกใจอย่างคำว่า “ฉันเกลียดคุณ,ผมเกลียดคุณ,ผมไม่ได้รักคุณแล้ว” มีผลอย่างมากต่อผู้ฟัง ถึงแม้คนพูดจะไม่ได้หมายความตามนั้นก็ตาม จำเอาไว้ว่าถ้าหากพลั้งปากหลุดพูดคำแย่ ๆ คำนี้ไป ควรรีบขอโทษและตอบแทนความรู้สึกที่เสียไปชองอีกฝ่ายให้เร็วที่สุด เพราะทุกความสัมพันธ์ควรเคารพซึ่งกันและกันจึงจะทำให้ความรักยืนยาว3. นั่นเป็นความคิดที่โง่มากบางครั้ง อีกฝ่ายอาจกระทำบางสิ่งซึ่งเป็นสิ่งที่คุณคิดว่าไม่เข้าท่า(ในมุมมองของคุณคนเดียว) หรือแม้กระทั่งบางครั้งถึงคราวคุณทำในสิ่งที่คิดว่าดีที่สุดแล้ว ก็อาจจะเป็นเรื่องที่อีกฝ่ายคิดว่าไม่เข้าท่าเช่นกัน นั่นเป็นเพราะว่าต่างคนก็ต่างมีมุมมองที่แตกต่างกันออกไป เพียงแค่ไม่ใช้คำพูดหักหาญน้ำใจกันและกันพยายามทำความเข้าใจในการตัดสินใจของอีกฝ่ายจะดีที่สุดอ่านเพิ่มเติม >>slotxo

44
ด้วยยุคสมัยที่เปลี่ยนไป ผู้คนจึงมีพฤติกรรมติดมือถือมากขึ้น กระทั่งเวลาเข้าห้องน้ำหรือนั่งส้วม ก็ต้องพกมือถือเข้าไป และใช้เวลานานมากกับการเข้าห้องน้ำในแต่ละครั้ง เพราะมัวแต่เล่นมือถืออยู่นั่นเอง พฤติกรรมนี้เป็นกันทุกเพศ แต่จะพบในผู้หญิงมากกว่า ซึ่งรู้หรือไม่ว่าการนั่งส้วมนานๆ เนื่องจากเล่นมือถือนั้น เสี่ยงทำให้เกิดโรคได้เพราะว่าภายในห้องน้ำมีเชื้อโรคอยู่แล้ว ยิ่งในห้องน้ำสาธารณะที่มีผู้คนเข้าไปใช้บริการจำนวนมาก ดังนั้นจึงควรทำธุระส่วนตัวของตนเองให้เรียบร้อย โดยเฉพาะในกรณีที่ถ่ายหนัก ก็ควรจะตั้งใจขับถ่ายให้เสร็จ ส่วนโรคที่เสี่ยงจะเกิดขึ้น หากคุณเป็นคนที่มีพฤติกรรม ชอบนั่งแช่เล่นมือถือในห้องน้ำ มีอะไรบ้างไปดูกันท้องผูกโดยปกติหากมีอาการท้องผูก ก็มักจะใช้เวลาในการเบ่งอุจจาระนานอยู่แล้ว ดังนั้นจึงแนะนำว่าถ้าหมดอาการปวดแล้ว ก็ควรออกจากห้องน้ำ เพื่อเปลี่ยนอิริยาบถท่าทางเสียก่อน ไม่ควรจะนั่งแช่ ไว้รู้สึกปวดใหม่ก็ค่อยมาเข้าห้องน้ำอีกรอบ ส่วนคนที่ไม่ได้มีอาการท้องผูก แล้วเอามือถือเข้าไปเล่นในห้องน้ำด้วย ทำให้ไปจดจ่ออยู่กับมือถือมากเกิน จนไม่ได้สนใจการเบ่งหรือขับถ่าย และอาการปวดก็หายไป กว่าจะปวดอีกบางทีอาจจะข้ามคืนเลยก็ได้ ฉะนั้นการเล่นมือถือตอนนั่งส้วม สามารถทำให้เสียสมาธิในการเบ่งถ่าย และนำไปสู่อาการท้องผูกได้ท้องร่วงโรคท้องร่วงที่เกิดขึ้นอาจไม่ได้เกี่ยวกับการนั่งนาน แต่เมื่อเราเอามือถือเข้าไปในห้องน้ำด้วย และมือก็ไปสัมผัสกับเชื้อโรคต่างๆ แล้วก็มาจับมือถือ หลังจากเสร็จธุระแน่นอนว่าเราต้องล้างมือ แต่อย่าลืมว่าเราไม่ได้ล้างมือถือด้วย ทำให้ตัวมือถือกลายเป็นพาหะนำเชื้อโรคได้ ดังนั้นเมื่อเราจับมือถือแล้วไปหยิบจับของกินเข้าปาก ก็อาจมีโอกาสที่เชื้อโรคจะเข้าสู่ร่างกาย จนทำให้เกิดอาการท้องร่วงได้นั่นเองอ่านเพิ่มเติม>>ดาวน์โหลด slotxo

45
อื่นๆ / 2 วัน 1 คืน พักกาย พักใจ สไตล์ วังน้ำเขียว
« เมื่อ: กุมภาพันธ์ 10, 2020, 10:58:49 AM »
เก็บกระเป๋า ไปพักกายพักใจ เที่ยว “วังน้ำเขียว” ฉบับ 2 วัน 1 คืน สัมผัสบรรยากาศดี ๆ ของธรรมชาติ และอากาศที่สุดแสนบริสุทธิ์ ท่ามกลางบรรยากาศที่เงียบสงบทริปนี้จะพาไปสัมผัสศิลปะ ทานของอร่อย เดินเที่ยวชมฟาร์มสัตว์ ถ่ายรูปสวนดอกไม้ เรียนรู้วิธีการดึงกลิ่นหอมในเมล็ดกาแฟ จิบกาแฟกันเพลิน ๆ พร้อมชมกระทิงป่าบนเนินเขา ชมอาทิตย์อัสดงสุดโรแมนติก พร้อมแล้วลุยกันเลยเก็บกระเป๋ากันเสร็จ ออกเดินทางจากกรุงเทพฯ ไปตามถนนหมายเลข 304 ใช้เวลา 4 ชั่วโมง ก็ถึงอำเภอ “วังน้ำเขียว”จังหวัดนครราชสีมา ที่เที่ยวของเราในทริปนี้“วังน้ำเขียว” ได้ฉายาว่า สวิตเซอร์แลนด์แดนอีสาน มีผืนป่าที่อุดมสมบูรณ์ มีธรรมชาติที่บริสุทธิ์ สัตว์ป่านานาชนิด อากาศที่เย็นสบายตลอดทั้งปี สวนดอกไม้ที่สวยงาม เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวนิยมมาแวะเช็คอินกันเป็นจำนวนมากแวะเที่ยวจุดแรกที่ “วัดบุไผ่” มากราบไหว้ สักการะรูปหล่อหลวงพ่อคูณองค์ใหญ่ที่สุดในโลก เพื่อความเป็นสิริมงคล มีโชคมีชัย ก่อนออกเดินทางไปเที่ยวกันต่อเรามาเที่ยวกันต่อที่ “วัดแสงธรรม” ชมความสวยงามของเจดีย์สีขาวขนาดใหญ่ รายล้อมด้วยธรรมชาติ ท่ามกลางบรรยากาศที่เงียบสงบ กราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์พระบรมสารีริกธาตุและบรรจุ พระอัฐิธาตุหลวงตาพระมหาบัวออกเดินทางไปเที่ยวต่อที่ “โรงคั่วกาแฟวังน้ำเขียว” เป็นอีกจุดท่องเที่ยวสุดฮิตของวังน้ำเขียว มาเรียนรู้การทำ การคั่วกาแฟให้หอมอร่อยติดใจ แวะพักผ่อนจิบกาแฟริมน้ำกันเพลิน ๆอ่านเพิ่มเติม>>slotxo

หน้า: 1 2 [3] 4 5 ... 8