ผู้เขียน หัวข้อ: ใช้เชือกกระโดด อย่างถูกวิธี ชีวีมีสุข  (อ่าน 14 ครั้ง)

SEO.No1

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3324
    • ดูรายละเอียด
ในยุคที่โรคภัยไข้เจ็บบนโลกนี้มีมากเพิ่มขึ้นอย่างในปัจจุบัน เหล่าคนรักสุขภาพหลายคนต่างหันมาบริหารร่างกาย เพิ่มความฟิตให้กับตนเองเยอะขึ้น เนื่องจากรู้สึกว่าการบริหารร่างกาย จะช่วยให้สุขภาพสมบูรณ์แข็งแรง ไกลห่างจากโรคได้ ซึ่งแท้จริงก็เป็นแบบนั้น ถ้าหากว่าคุณหมั่นบริหารร่างกายอย่างสม่ำเสมอแล้ว ร่างกายของคุณจะแข็งแรง สู้กับโรคภัยไข้เจ็บต่างๆได้ ซึ่งคนที่บริหารร่างกายเสมอๆ มักจะเจ็บป่วยได้ยากกว่าคนที่ไม่ค่อยได้ออกกำลังกายเลย
 
การบริหารร่างกาย ในขณะนี้มีอยู่หลายวิธี ตั้งแต่วิธีการทำการบริหารร่างกาย การวิ่ง เชือกออกกำลังกาย รวมไปถึงการว่ายน้ำ โดยการบริหารร่างกายแต่ละแบบต่างก็ได้ผลลัพธ์ที่แตกต่างกันไป แต่เป็นที่รู้กันว่า หากต้องการจะออกแรงให้ได้กล้ามเนื้อขา จึงควรใช้วิธีการกระโดดเชือก แต่การบริหารร่างกายด้วยแนวทางนี้จะไม่สามารถทำได้เลย หากว่าคุณขาดอุปกรณ์อย่างเชือกกระโดด ซึ่งเชือกกระโดด ในปัจจุบันมีการผลิตออกมาล้นหลามหลายยี่ห้อ แบบอย่างที่ได้รับความนิยมมากที่สุดก็น่าจะหนีไม่พ้นเชือกบริหารร่างกาย smart rope นี่เอง เพราะเป็นเชือกกระโดดที่ใช้งานง่าย อุปกรณ์มีความทนทาน อายุการใช้งานยาวนาน
 

 
เยี่ยมชมเว็บไซต์ เชือกออกกำลังกาย https://www.koan.co.th/brand/smart-rope.html
 
แต่ว่าการใช้เชือกกระโดดในการบริหารร่างกายนั้น คุณจะต้องทำอย่างถูกวิธี ด้วยเหตุว่าถ้าว่าคุณบริหารร่างกายอย่างผิดแนวทาง ย่อมส่งผลให้เกิดความเสื่อมโทรมกับร่างกายได้ ดังนั้นในวันนี้ พวกเราจะมาดูกันว่า เมื่อต้องการใช้เชือกกระโดดอย่าง smart rope สำหรับการบริหารร่างกายนั้น คุณต้องทำยังไง จึงจะมีผลให้การออกกำลังกายได้ผลดีที่สุด
 
      1. ก่อนที่จะคุณจะใช้เชือกออกกำลังกายเพื่อสร้างเสริมกล้าม คุณจำต้องวอร์มร่างกายให้เข้าที่ก่อน อย่าเพิ่งรีบตะบี้ตะบันกระโดดอย่างเอาเป็นเอาตาย เพราะจะก่อให้กล้ามได้รับความเสื่อมโทรม โดยวิธีอบอุ่นร่างกายสามารถทำไหลายแนวทาง ไม่ว่าจะเป็นการวิ่งเหยาะๆคงที่ ให้มีความรู้สึกว่าเริ่มมีเลือดสูบฉีดไปทั่วร่าง หรือจะใช้แนวทางกระโดดเชือกแบบช้าๆเบาๆก็ได้เหมือนกัน
      2. การออกกำลังกายด้วยแนวทางกระโจนเชือก ควรเริ่มจากผู้กระทำระโดดเบาๆก่อน เมื่อร่างกายเริ่มรู้จักแล้วจึงเบาๆเพิ่มความเร็วสำหรับการกระโจน จะช่วยทำให้คุณสามารถบริหารร่างกายด้วยแนวทางกระโดดเชือกได้อย่างมีคุณภาพ และรู้สึกเหนื่อยน้อยกว่าธรรมดา
      3. ระหว่างการกระโดดเชือก ควรจะตั้งค่าความสูงในการกระโจนให้อยู่ในระดับที่พอเหมาะ เพราะถ้าหากกระโจนต่ำเหลือเกิน จะก่อให้ร่างกายมิได้ใช้พลังงานระหว่างผู้กระทำระโดดสักเท่าไหร่ แม้กระนั้นถ้าเกิดกระโดดสูงเกินความจำเป็น ก็จะมีผลให้ทั้งยังกล้ามแขน แล้วก็กล้ามขาจำเป็นต้องทำงานหนัก ตามมาด้วยอาการบาดเจ็บอย่างไม่คาดฝันได้ ซึ่งโดยปกติ การกระโดดเชือกในความสูงที่เหมาะสม ควรอยู่ที่ระหว่าง 50-70 เซนติเมตรจาพื้นด้านล่าง หรือบางบุคคลบางครั้งอาจจะต่ำลงมากยิ่งกว่านี้ก็ได้ ถ้าว่าตัวเองมีความสูงไม่มาก หรือมีแรงไม่พอที่จะกระโดดเชือกแบบสูงๆได้
      4. เมื่อกระโดดเชือกไปได้สักพักแล้วต้องการหยุด อย่าหยุดแบบกะทันหัน จำพวกที่ว่าคิดจะหยุดก็หยุดโดยทันที เพราะจะก่อให้กล้ามได้รับความเสียหาย หรืออัตราการเต้นของหัวใจผิดปกติไป ให้ท่านใช้แนวทางกำหนดหยุด จากนั้นเบาๆลดความเร็วสำหรับเพื่อการกระโดดลง จากที่เดิมอาจจะกระโจนได้ 40 ครั้งต่อนาที ก็เบาๆลดจนกระทั่งเหลือ 35 30 25 20 10 ครั้งต่อนาที จนกระทั่งเมื่อมีความคิดว่าร่างกายสามารถปรับตัวกับการหยุดกระโดดเชือกได้แล้ว แล้วก็ค่อยหยุดการกระโดดลง

ด้วยวิธีการดังที่กล่าวผ่านมาแล้วนี้ จะช่วยทำให้คุณสามารถใช้เชือกกระโดดเพื่อการออกกำลังกายอย่างมีประสิทธิภาพได้ ไม่มีปัญหาเรื่องการเจ็บของกล้ามเนื้อตามมา แถมยังช่วยให้คุณได้กล้ามเนื้อและร่างกายที่แข็งแรงกลับไปเป็นของฝากอีกด้วย
 
ดังที่กล่าวไปในข้างต้นว่า ปัจจุบันเชือกสำหรับบริหารร่างกายมีการผลิตออกมาอยู่มากไม่น้อยเลยทีเดียวหลายแบรนด์ ที่พวกเราเอามาเอ่ยถึงบ่อยๆก็คือยี่ห้อ smart rope หลายท่านที่อ่านมาถึงที่ตรงนี้ อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีความสงสัยอยู่ว่า เพราะอะไรพวกเราจึงต้องใช้เชือกออกดกำลังกายจาก smart rope ที่แพงค่อนข้างจะสูงด้วย ถ้าเกิดต้องการกระโจนเชือกจริงๆใช้เชือกราคาต่ำๆก็น่าจะได้ ขอบอกเลยว่า เชือกกระโดดจาก smart rope ได้รับการออกแบบมาให้รองรับการออกกำลังกายได้เป็นอย่างดี ตัวเชือกถูกทำจากสิ่งของที่มีน้ำหนักพอประมาณ คุณสามารถเหวี่ยงจนถึงกลายเป็นวงสำหรับกระโจนได้อย่างสะดวก ต่างจากเชือกออกกำลังกายราคาไม่แพงๆที่มักผลิตจากวัสดุที่มีน้ำหนักเบาเกินไป เมื่อคุณเหวี่ยงเชือกขึ้น เชือกจะตกลงมาอย่างเร็ว ทำให้ท่านไม่อาจจะบริหารร่างกายได้อย่างเต็มเปี่ยม หรือบางทีอาจจะทำให้คุณสะดุดเชือกระหว่างที่กำลังกระโดดอยู่จนจะต้องล้มลงมา กำเนิดการบาดเจ็บกันไปอีก และก็เนื่องจากว่าเชือกกระโดดจาก smart rope มีน้ำหนักที่สมควร ทำให้คุณสามารถออกแรงเหวี่ยงดังที่อยากได้ได้อย่างง่ายๆ ช่วยเสริมสร้างกล้ามแขนได้อย่างดีเยี่ยม ดังนี้ การออกกำลังด้วยเชือก smart rope ก็ควรเป็นไปด้วยวิธีที่ถูกดังที่กล่าวไป
 
ด้วยเหตุนั้น แม้คุณอยากเชือกกระโดดดีๆสักเส้นไว้ใช้งาน ขอเสนอแนะว่าไม่สมควรพลาดเชือกออกกำลังกายจาก smart rope ไปด้วยประการทั้งปวง โดยคุณสามารถหาซื้อสินค้าชิ้นนี้ได้ ตามร้านจัดจำหน่ายวัสดุอุปกรณ์กีฬาทั่วๆไป รวมทั้งบนเว็บไซต์ต่างๆที่มีการลงประกาศขายสินค้าชิ้นนี้ ยืนยันว่าถ้าคุณได้ทดลองใช้เชือกกระโดด smart rope คุณจะชอบใจ แล้วต้องการออกกำลังกายด้วยวิธีการกระโดดเชือกเสมอๆแต่ละวันอย่างแน่นอน
 
เชือกออกกำลังกาย https://www.koan.co.th/brand/smart-rope.html

Tags : เชือกกระโดด,เชือกออกกำลังกาย,smart rope