ผู้เขียน หัวข้อ: สัญญาณเตือนให้ทราบดีว่า แบตมือถือของคุณกำลังจะเสื่อมเร็วนี้ๆ  (อ่าน 46 ครั้ง)

jeerapunsanook

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 8450
    • ดูรายละเอียด
สัญญาณเตือนให้ทราบว่า แบตมือถือของคุณกำลังจะเสื่อมในไม่ช้า
ถึงแม้ว่าโทรศัพท์เคลื่อนที่ของคุณที่ใช้งานมาสักระยะหนึ่งดูเหมือนจะทุกอย่าง แม้กระนั้นมันก็มีสัญญาณเตือนเล็กๆที่พูดว่า กำลังจะเกิดปัญหาโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับแบตมือถือ ซึ่งถือว่าเป็นพลังงานหลักของอุปกรณ์พกพา วันนี้กลุ่มจะพามารู้จักกับสัญญาณเตือนภัยเหล่านี้ ก่อนที่จะเกิดเหตุการณ์แบตฯโทรศัพท์เคลื่อนที่เก็บไฟมิได้อีกต่อไป
ใช้แอพบอกข้อมูลแบตเตอรี่ ปกติการใช้แอพสำหรับเพื่อการบอกจะสามารถเช็คสภาพของแบตเตอรี่ได้ โดยจะบอกข้อมูลหรือรอบของการชาร์จแบตมือถือ โดยของ iPhone ที่ชี้แนะคือส่วนที่ชื่อว่าหรือบางเครื่องสามารถ เพื่อเช็คสภาพแบตเตอรี่ได้ ใช้งานสักพักแล้วแบตเตอรี่หมดเร็วการใช้งานโทรศัพท์มือถือมานาน ก็มีสิทธิ์ที่จะทำให้แบตเตอรี่หมดเร็ว แนวทางพินิจง่ายๆเป็นระหว่างที่มีการใช้งานครู่หนึ่งแล้วพบว่า แบตเตอรี่ลดน้อยลงเร็วกว่าปกติ เช่นชาร์จไฟ แต่ใช้งานไปชั่วโมงลงไปอันนี้ก็จัดว่าน่านเป็นห่วงแล้ว
รูปร่างของแบตเตอรี่เปลี่ยนไป สำหรับโทรศัพท์มือถือซึ่งสามารถถอดแบตเตอรี่ออกมาได้นั้น คุณสามารถมองได้ด้วยตาเปล่า ถ้าเกิดมาร่องรอยความเสื่อมโทรม หรือ เอามาหมุนแล้วพบว่ามิได้รูปทรงเหลี่ยมและเรียบ หรือถ้าหากกดตามมุมแล้วแตกต่างกัน แบตมือถือพอๆกับแบตเตอรี่บวม ก็ควรจะเปลี่ยน การเลือกใช้วัสดุอุปกรณ์ชาร์จผิดจำต้อง เครื่องไม้เครื่องมือชาร์จไฟที่ผิดต้องตามมาตรฐานจากผู้ผลิต ก็มีส่วนทำให้แบตเตอรี่โทรศัพท์เคลื่อนที่เสื่อมได้ ฉะนั้นแนวทางในการเลือกซื้ออุปกรณ์เสริมชาร์จไฟ ควรจะเลือกแบตมือถือที่มีคุณภาพฯลฯ
อายุของโทรศัพท์มือถือที่ใช้มานาน เหตุเพราะแบตเตอรี่โทรศัพท์มือถือนั้นจะมีอายุเพียงแค่นั้น แม้กระนั้นบางทีอาจจะมากกว่าหรือน้อยกว่านั้นก็ขึ้นกับรูปแบบแบตมือถือการดูแลและรักษา แม้กระนั้นถ้าเกิดปล่อยให้แบตเตอรี่หมดเป็นระยะเวลามากเกินไป จะก่อให้แบตเตอรี่เสื่อมได้ด้วยเหมือนกันเว้นเสียแต่สัญญาณเตือนที่บอกว่าแบตเตอรี่จะเสื่อมเหล่านี้ อีกมูลเหตุที่ทำให้แบตเตอรี่โทรศัพท์เคลื่อนที่ของเราพังกันเร็ว คือปล่อยให้แบตมือถือหมดแล้วชาร์จนั่นเอง แม้กระนั้นสำหรับวิธีการชาร์จมือถือที่ถูกทำเป็นอย่างไร
ถ้าเกิดเปรียบสมาร์ทโฟนเป็นสิ่งสำคัญลำดับที่ 5 ของผู้คนในขณะนี้ก็คงไม่ผิดนัก ด้วยเหตุว่าสมาร์ทโฟนเข้ามามีส่วนสำคัญ แบตมือถือแล้วก็เปลี่ยนแปลงรูปแบบการดำรงชีวิตของคนทั้งโลกไปอย่างสิ้นเชิง โดยสมาร์ทโฟนในยุคนี้สามารถทำได้แทบทุกอย่างแล้วตั้งแต่ การโทรศัพท์, เล่นเกม, ดูภาพยนตร์ รวมไปถึงการเข้าสู่คลังความรู้อันอย่างมากมายบนโลกไร้พรมแดนอย่างอินเทอร์เน็ต แต่ถึงแม้สมาร์ทโฟนจะแบตมือถือฉลาดแค่ไหน ถ้าหากขาด "หัวใจ" ไปรวมทั้งอาจจะไร้ประโยชน์ ซึ่งหัวใจที่ว่านั้นก็คือ "แบตเตอรี่"
แบตเตอรี่บนสมาร์ทโฟนจำนวนมากในตอนนี้เป็นแบตเตอรี่แบบที่ถูกใช้งานกันอย่างแพร่หลายมาตรงเวลากว่า 2 ทศวรรษแล้ว และน่าจะเป็นเทคโนโลยีเดียวที่ยังไม่มีการเปลี่ยนแปลงแบบเห็นได้ชัด ในขณะที่ของใหม่แบตมือถือด้านอื่นๆบนสมาร์ทโฟนล้วนแต่ถูกพัฒนาให้มีคุณภาพมากยิ่งขึ้นตลอดระยะเวลา แต่ว่าแบตเตอรี่แบบนี้มีลักษณะท่าทางว่าจะยังคงถูกใช้งานต่อไปอีกสักระยะหนึ่งกระทั่งจะมีเทคโนโลยีแบบอื่นเข้ามาแทนที่ ซึ่งในวันนี้เราก็เก็บรวบรวม 6 สิ่งน่ารู้เกี่ยวกับแบตเตอรี่บนสมาร์ทโฟนมาฝากทุกคนกัน แบตมือถือจะมีอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลย

Tags : แบตมือถือ,แบตเตอรี่สำรอง