ผู้เขียน หัวข้อ: ชาเขียวต่างกับ มัจฉะ อย่างไร  (อ่าน 24 ครั้ง)

Saiswatka

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 5269
    • ดูรายละเอียด
ชาเขียวต่างกับ มัจฉะ อย่างไร
« เมื่อ: มิถุนายน 16, 2019, 03:08:59 AM »
ชาเขียว กับ มัจฉะ ต่างกันอย่างไร
ใบชาชั้นสูงสุดมัทฉะ (抹茶) – ชาเขียวอย่างดี สำหรับประกอบพิธีชงชา
ชาเขียวมัทฉะ เป็นชาที่ได้จากการปลูกชาที่การดูแลเป็นพิเศษ โดยปกติแล้วการดื่มชาเขียวมัทฉะคือการดื่มผงมัทฉะเข้าไปด้วย การผลิตมัทฉะ คือการนำใบชาอ่อนไปอบ และเมื่อใบชาแห้ง จึงนำใบชาไปหมุนกลิ้งหรือบดเป็นผงด้วยครก เป็นการให้ผู้ดื่มได้รับสารอาหารในใบชาได้อย่างเต็มที่ ชาเขียวมัทฉะแท้  ทั่วไปมักจะมีสีเขียวอ่อนๆ เนื่องจากเป็นชาชั้นสูงและมาตรฐานในการผลิตสูง จึงทำให้มีราคาแพงมาก
.
.
.
ชาเขียวหรือโคนะฉะ (粉茶) – เป็นใบชาแบบที่บริการในร้านซูชิทั่วไป หรือเป็นชาที่มีขายทั่วไปตามท้องตลาด
ผลิตจากใบชา ส่วนที่เหลือจากกระบวนการทำชาเขียวมัทฉะหรือ Gyokuro มักจะใช้ในร้านขายซูชิ หรือตามห้างร้านค้าทั่วไป

 
.ผงมัทฉะ เกรดพรีเมี่ยม จากนิชิโอะ (Nishio Premium Matcha Powder)
ไอเม่ชวนคุณมาสัมผัสความเป็นญี่ปุ่นแท้ๆ กับ ผงชาเขียวแบบมัทฉะ (抹茶)เกรดพรีเมี่ยมนำเข้าจากแหล่งชาเขียวที่ดีที่สุดในญี่ปุ่นเมืองนิชิโอะ(Nishio)เมืองแห่งชาเขียว ไอเม่ คัดเลือกเฉพาะยอดอ่อนใบชายอดแรกและยอดที่สองออ ที่เก็บได้ในช่วงแรกของฤดูเก็บใบชาเท่านั้นเพื่อให้ได้เป็นใบชาที่มีรสชาติกลมกล่อม(umami) หวานธรรมชาติ  กลิ่นหอมอ่อนๆ พร้อมสารอาหารที่เข้มข้นกว่าปกติ ถือเป็นใบชาที่มีคุณภาพดีที่สุดในฤดู  จากนั้นจึงนำไปผ่านกระบวนการผลิตอย่างละเอียดซับซ้อนเพื่อให้คงคุณค่าไว้ให้มากที่สุดถึง 95%จนกว่าจะถึงมือคุณ
 
 
 

.
.
สั่งซื้อสินค้าได้ที่ตัวแทนจำหน่ายค่ะ
ImeCollagen
คอลลาเจนจากญี่ปุ่น
มัทฉะกรีนทีจากญี่ปุ่น

 

ที่มา : https://www.imepeptide.com/product/66372/%E0%B9%84%E0%B8%AD%E0%B9%80%E0%B8%A1%E0%B9%88-%E0%B8%A1%E0%B8%B1%E0%B8%97%E0%B8%89%E0%B8%B0-%E0%B8%8A%E0%B8%B2%E0%B9%80%E0%B8%82%E0%B8%B5%E0%B8%A2%E0%B8%A7-

Tags : คอลลาเจนไอเม่,ไอเม่,มัจฉะ