ผู้เขียน หัวข้อ: เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับสเวนเซ่นส์  (อ่าน 98 ครั้ง)

anemone

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 12
    • ดูรายละเอียด
เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับสเวนเซ่นส์
« เมื่อ: สิงหาคม 10, 2019, 07:19:47 PM »
หากพูดถึงบริษัทที่อยู่ในเครือของ minor food group หลายคนก็คงจะคิดไปถึงบริษัทเอ็มเค เป็นต้น แต่เชื่อหรือไม่ว่าแท้ที่จริงแล้ว minor food brand เองก็มีหลายธุรกิจอาหารในเครือเช่นกัน รวมไปถึงสเวนเซนส์อีกด้วย วันนี้เราเลยอยากจะขอเอาธุรกิจในเครือไมเนอร์มาเล่าให้ฟัง นั่นก็คือสเวนเซ่นส์
ทำไมสเวนเซ่นส์ถึงต้องมีตัว s
หลายๆคนเคยสงสัยถึงตัวอักษรในสเวนเซ่นส์กันหรือไม่ ต้องบอกเลยว่า ตัวอักษรสเวนเซนส์นั้นเป็นตัวอักษรที่โดดเด่นอย่างมาก เพราะว่ามีตัว S อยู่ด้วย ซึ่งคำตอบของคำถามนี้ก็คือ คนที่ก่อตั้งร้านไอศกรีมนี้ก็คือ Earle Swensen ซึ่งสเวนเซ่นส์นั้นให้ก่อกำเนิดมานานมากแล้ว ตั้งแต่ 70 ปีที่แล้วเลยทีเดียว เขาคนนี้ เรียนการทำไอศกรีมในช่วงที่เป็นทหารเรือเมื่อครั้งสงครามโลกครั้งที่สองและจากนั้นเมื่อสงครามได้ผ่านไป กระทาชายนามว่าสเวนเซนส์ก็ได้เปิดร้านไอศกรีมที่ซานฟรานนั่นเอง ตั้งชื่อร้านตามชื่อของเขา โดยมีตัว ‘s ตามหลังเพื่อสื่อว่าเป็นร้านของ Swensen หลายคนน่าจะเคยตั้งคำถามว่า คนที่ผลิตไอศกรีมเองนั้นชอบกินไอศกรีมรสอะไรกันแน่ เพราะว่าสเวนเซ่นส์ก็ผลิตมามากมายหายรสชาติ ซึ่งก็ขอตอบว่า คนผลิตไอศกรีมหลายรสชาติกลับหลงใหลรสชาติธรรมดาๆ อย่างรสวนิลาเสียมากกว่า ซึ่งคติพจน์ที่เขาได้ยึดถือมาตลอดนั่นก็คือการทำให้อร่อยเหมือนพ่อทำให้ลุกกิน
ระยะแรกของสเวนเซ่นส์
ตอนแรกที่สเวนเซ่นส์เปิดขายนั้น เน้นขายแต่ไอศกรีมรสต่างๆ จำพวก ไอศกรีมซันเดย์ บานานาสปลิท แต่ไม่มีที่นั่งให้ลูกค้ากิน โดยใครที่ซื้อไอศกรีมจากร้านไปจะต้องนำไปทานด้านนอกของร้าน แต่ด้วยฝีมือที่โดดเด่นของเขาก็ทำให้สเวนเซ่นส์ได้มีแฟรนไชน์ขึ้นมา และเริ่มพัฒนาแบรนด์ให้เป็นสถานที่สำหรับให้ลูกค้ากินแบบชิลล์ๆ ที่ร้าน ซึ่งจุดที่แตกต่างจากสเวนเซนส์ในปัจจุบันก็คือมีแซนด์วิชกับแฮมเบอร์เกอร์ขายอีกด้วย แม้ธุรกิจจะเติบโตมากเพียงใด แต่นายสเวนเซ่นกลับเลือกที่จะขายโรงงาน ร้านอาหาร ออก เหลือไว้แค่เพียงร้านแรกของเขา
ธุรกิจสเวนเซ่นส์ในประเทศไทย
เชื่อหรือไม่ว่าธุรกิจสเวนเซ่นส์ในไทยนั้นเป็นที่น่าจับตามองอย่างยิ่ง เพราะว่ามีสาขาหลายสาขา หากนับกันดีๆ แล้วจะพบว่ามีทั้งหมด 300 กว่าสาขา มีแบบที่ไมเนอร์ลงทุนเอง หรือบางทีก็เป็นแฟรนไชน์ลงทุน  สิ่งที่ทำให้ไมเนอร์ประสบความสำเร็จกับธุรกิจร้านไอศกรีมก็น่าจะเป็นเหตุผลที่ว่าสเวนเซนส์มีการพัฒนารสชาติให้ถูกปากคนไทย เน้นให้ถึงรสถึงชาติ อย่างรสทุเรียนก็อร่อยราวกับกินทุเรียนลูกจริงๆ หรือจะเป็นมะม่วงก็อร่อยมากอีกด้วยเช่นกัน
หากจะให้เล่าถึงประวัติ ไมเนอร์ ฟู้ด ทั้งหมด ก็คงไม่สามารถกล่าวได้ เพราะminor food thailand franchise มีหลายชนิดอาหาร หากว่าคุณเป็นคนหนึ่งที่อยากร่วมของงาน ไมเนอร์ ก็อาจจะเลือกเป็นการสมัครงานที่สเวนเซ่นส์ก็ได้ คิดดูสิว่าการได้ทำงานกับไอศกรีมหลากหลายรสชาติจะก่อให้เกิดความสุขมากมายเพียงใด และเชื่อได้เลยว่าใครที่ได้ร่วมงานกับสเวนเซ่นส์ก็จะต้องหลงรักการทำงานในแบรนด์ไอศกรีมนี้อย่างแน่นอน เพราะความสุขในการกินของคนกิน คือความสุขของสเวนเซ่นส์นั่นเอง