ผู้เขียน หัวข้อ: วิตามินซีมีประโยชน์อะไร อยากรู้ไหม ดีกว่าที่คุณคิด  (อ่าน 25 ครั้ง)

ttads2522

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 9985
    • ดูรายละเอียด

ประโยชน์ต่างๆที่ได้รับจากน้ำผึ้ง – มะนาว ช่วยให้สุขภาพดีได้ยังไง
.

1. ทุเลาอาการไอ
ในน้ำมะนาวมีกรดซิตริกรวมทั้งวิตามินซีจำนวนไม่น้อย กรดซิตริกในน้ำมะนาวก็มีฤทธิ์ช่วยทุเลาอาการลดไข้ อาการอยากดื่มน้ำ ช่วยชุ่มชื้นรอบๆลำคอ รวมทั้งวิตามินซีมีคุณประโยชน์ช่วยแก้อาการหวัดอีกด้วย และเมื่อจิบน้ำมะนาวผสมน้ำอุ่นรวมทั้งน้ำผึ้งด้วยแล้ว ฤทธิ์เหมือนยาปฏิชีวนะในน้ำผึ้งก็จะช่วยขจัดคราบเชื้อไวรัสที่ทำให้เราไอ แก้ไอได้ไม่ยากอะไรเลย

2. แก้เจ็บคอ
ถ้าคุณมีอาการเจ็บคอ ราวกับจะไข้ ทดลองจิบน้ำผึ้งมะนาวอุ่นๆโดยบีบมะนาวราวๆครึ่งลูก ผสมกับน้ำอุ่น 1 แก้วกาแฟ รวมทั้งตักน้ำผึ้งราว 2 ช้อนชาลงไปคนจนเข้ากัน ทั้งยังวิตามินซี กรดซิตริก และก็ฤทธิ์ฆ่าเชื้อเชื้อไวรัสของน้ำผึ้งก็จะทุเลาลักษณะของการเจ็บคอที่เป็นอยู่ได้

3. ช่วยกระตุ้นหลักการทำงานของระบบที่ทำการย่อยอาหาร
การกินน้ำผึ้งมะนาวก็เป็นผลดีต่อระบบย่อยอาหารเช่นกันจ้ะ เพราะในน้ำผึ้งเองมีฤทธิ์คล้ายโพรไบโอตำหนิก จึงช่วยทำให้สมดุลการทำงานของลำไส้ได้อีกทั้งด้วยความที่มีคุณลักษณะเหมือนยาปฏิชีวนะชนิดค่อย น้ำผึ้งจึงช่วยกำจัดแบคทีเรียตัวร้ายในไส้ได้พอสมควรด้วยระบบที่ทำการย่อยอาหารของเราก็เลยมีความสมดุล ทำงานชำนาญขึ้นกว่าเดิมได้ในระดับหนึ่ง นอกนั้นมะนาวเองก็เป็นสมุนไพรที่มีคุณประโยชน์ช่วยแก้อาการท้องอืด ท้องอืดท้องเฟ้อด้วยอีกทาง ด้วยเหตุผลดังกล่าวคนใดกันแน่ที่ระบบการทำงานเกี่ยวกับการย่อยอาหารเหมือนจะเจ็บป่วยๆจิบน้ำผึ้งมะนาวสักแก้วเลยดีไหมล่ะ

4. แก้ท้องผูก
มะนาวมีฤทธิ์กระตุ้นการทำงานของลำไสัได้ในบางคน ด้วยเหตุว่าจัดเป็นยาระบายอ่อนๆซึ่งแม้ต้องการจะดื่มน้ำมะนาวแก้ท้องผูก ชี้แนะให้กินน้ำมะนาวผสมน้ำผึ้งแทนการใส่น้ำเชื่อมหรือน้ำตาล เพื่อช่วยลดปริมาณแคลอรีรวมทั้งจำนวนน้ำตาลที่ร่างกายจะได้รับแล้วก็ข้อสำคัญเป็นจำต้องจิบน้ำผึ้งมะนาวในเวลาเช้า ก่อนที่จะรับประทานอาหารรุ่งเช้าได้จะยิ่งดี ซึ่งก็จะช่วยระบายท้องได้ดีกว่ายาระบายเป็นไหนๆ

5. คุ้มครองปกป้องโรคกระเพาะปัสสาวะอักเสบ
โรคกระเพาะปัสสาวะอักเสบเกิดขึ้นจากการที่ร่างกายติดเชื้อแบคทีเรีย ซึ่งภาวการณ์นี้ชอบกำเนิดกับสตรีมากกว่าเพศชาย เพราะว่าท่อปัสสาวะของเพศหญิงมีขนาดสั้น รวมทั้งอยู่ใกล้กับทวารหนัก จังหวะติดเชื้อโรคแบคทีเรียจากทวารหนักจึงมีมากยิ่งกว่าผู้ชาย แต่ว่าโรคนี้น้ำผึ้งมะนาวช่วยปกป้องได้จ้ะ เนื่องด้วยมะนาวเป็นสมุนไพรที่มีโพแทสเซียมออกจะสูง และก็สารชีวเคมีตัวนี้ก็มีฤทธิ์ช่วยขับสารพิษที่ตกค้างอยู่ในกระเพาะปัสสาวะและก็ตับออกไปได้ อีกอย่างก็อย่าลืมสรรพคุณเหมือนยาปฏิชีวนะของน้ำผึ้ง ที่จะช่วยกำจัดเชื้อแบคทีเรียที่บางทีอาจหลงเข้ามาภายในร่างกายพวกเราด้วยนะ

6. ปลุกความสดชื่นให้ร่างกาย
รสชาติเปรี้ยวอมหวานของน้ำผึ้งมะนาวช่วยปลุกความมีชีวิตชีวาให้พวกเราได้แน่ๆแล้วก็ในทันทีด้วยค่ะ เพราะในน้ำผึ้งมีฟรุกโตสรวมทั้งกลูโคสจากธรรมชาติแท้ๆร่างกายจึงซึมซับเข้ากระแสโลหิตได้ง่าย จากที่รู้สึกเหนื่อยๆอ่อนล้าก็จะกระปรี้กระเปร่ามากขึ้นเรื่อยๆ ทั้งกลิ่นซิตรัสและก็รสเปรี้ยวๆของมะนาวก็ยังช่วยเติมความรู้สึกชื่นบานให้กับเราได้โดยผ่านทางระบบประสาทสัมผัส ยิ่งหากกินน้ำผึ้งมะนาวใส่น้ำโซดา ก็จะมีชีวิตชีวาซาบซ่าดีมากกว่าน้ำอัดลมอยู่หลายขุม

7. ลดความอ้วน
ประเด็นเรื่องคุณประโยชน์น้ำผึ้งมะนาวที่ช่วยลดความอ้วนการกินมะนาวน้ำผึ้งก่อนที่จะรับประทานอาหารเช้าบางทีอาจช่วยลดหุ่นได้จริง ในกรณีที่เราดื่มน้ำผึ้งมะนาวแทนน้ำหวานที่เคยกินในทุกรุ่งเช้า การกินน้ำผึ้งมะนาวของพวกเรานั้นจะช่วยให้รู้สึกอิ่มเร็วขึ้น ทานอาหารได้ลดน้อยลงกว่าเดิม เนื่องจากว่าในความเป็นจริงแล้วน้ำผสมน้ำผึ้งรวมทั้งมะนาวที่เราดื่มเข้าไปจะไปเพิ่มพื้นที่ในกระเพาะ ทำให้เรารู้สึกอิ่มในระดับหนึ่ง และก็น้ำผึ้งเองก็มีคุณลักษณะซับเร็ว ทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดเรามากขึ้น จากตอนเช้าๆที่รู้สึกหิวมากๆก็จะมีความหิวลดน้อยลง ความต้องการอาหารก็ลดลงไปด้วย


พึงพอใจคอลลาเจนน้ำผึ้งมะนาว  เพียง 390 บาท 100 กรัม


ขอบคุณบทความจาก : http://www.mandodee.com

Tags : คอลลาเจน,วิตามินซี,น้ำผึ้งมะนาว