ผู้เขียน หัวข้อ: รู้จักมักจี่กับ นาฬิกา TicWatch ป้องก่อนกำหนด ?  (อ่าน 62 ครั้ง)

promiruntee

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 8343
    • ดูรายละเอียด
รู้จักกับ นาฬิกา TicWatch ขัดขวางก่อน ?
Ticwatch Pro (อ่านออกสำเนียงภาษาไทยว่า “ทิควอช โปร”) มีชีวิตหนึ่งในผลเก็บเกี่ยวของใช้ บริษัท เซี่ยงไฮ้ ม็อบวอย อินฟอร์เมชั่นเทคโนโลยี กำหนด (Shanghai Mobvoi Information Technology Company Limited) หรือไม่เรียกสั้นๆ ว่า กองกลาง Mobvoi (อ่านออกเสียงภาษาประเทศไทยว่า “ม็อบวอย“) บริษัทผู้พัฒนาผลิตผลด้านปัญญาประดิษฐ์ (AI – Artificial intelligence) จากจีน ที่เคยได้รับการลงเงินผ่านเว็บไซต์ระดมทุนออนไลน์ รายใหญ่สิ่งของโลก อย่าง Kickstarter พร้อมทั้งมีผลงานการวิวัฒน์ที่โดดเด่นจนทำ ให้ Google เข้ามาร่วมออกทุน และได้ทุ่มเงินลงทุนให้อีกหลากหลายพันล้านบาทเพราะด้วยค้ำ
Mobvoi มีแหล่งกำเนิดจาก Zhifei Li ที่อยากจะปรับปรุงระบบ AI ในการสั่งเพื่อวิจินข้อมูลต่างๆ ด้วยคำ สั่งภาษาจีน ข้างในแอพพลิเคชั่นหนึ่งอย่างเดียว ใน ค.ศ. 2012 (พ.ศ. 2555) และสืบมา Google ได้มองเห็นถึงความสามารถจึงได้เข้ามาจับมือเพื่อที่จะร่วมพัฒนาระบบของใช้เทคโนโลยี การใช้คำสั่งรณภาษาจีน บนอุปกรณ์ Android wear จนกลับกลายมาเป็นโปรเจค Ticwatch ที่สร้างการเร่งทุนอย่างถล่มถลาย ใน Kickstarter สำหรับเงินทุนถึง 2.1 ล้านดอลล่าร์
ล่าสุด Mobvoi ได้มีเจ้าหน้าที่กว่า 400 คน ที่ว่าการใหญ่ตั้งอยู่ที่ เมืองปักกิ่ง ประเทศจีน พร้อมกับสำนักงานนานาชาติในเมืองซีแอตเติลพร้อมกับซานฟรานซิสโก พร้อมด้วยด้วยพนักงานที่เคยอยู่ในบทบาท ประธานของบริษัท เทคโนโลยีชั้นนำของโลกพาง Google/ Microsoft/ Amazon/ Nokia/ Tencent พร้อมทั้ง Baidu

ซึ่งทาง Mobvoi มีการวิวรรธน์ และผลิตสินค้าที่นานาเนก ไม่ว่าจะทั้งเป็น
- TicWatch (สมาร์ทวอทช์) : นาฬิกาอัจฉริยะที่ใส่สัญจรก็ได้ ใส่บริหารร่างกายก็ดี มีเทคโนโลยี พร้อมด้วยเซ็นเซอร์ติดตัวมาให้ดาดาษ เหมาะเพราะว่าคนที่มีไลฟ์สไตล์ที่นาเนก
- TicPods (หูฟังไร้สายอัจฉริยะ) : หูฟังไร้สาย (Wireless Earbuds) ที่หยิบยกไว้ใช้กับสมาร์ทโฟน พร้อมทั้งยังสามารถแก้แค้นกับสมาร์ทโฟนได้ด้วย เช่นการแตะเบาๆ ที่หูฟังด้วยรับสายเข้า วางสาย พลิกเพลงที่ฟังอยู่ หรือแม้แต่ ขยับที่สไลด์ที่หูฟังเพื่อปรับระดับความเด่นของเสียง ได้อีกด้วย กับยังมีความเป็นได้อื่นๆ อีกอื้อ
- TicHome (ระบบบ้านอัจฉริยะ) : ลำโพงบลูทูธขนาดพกพา ที่มาครบถ้วนกับระบบ Google Assistant (ระบบคำบัญชาเสียงเพื่อช่วยเหลือเกื้อกูลจาก Google ) ที่ทำเอาทั้งบ้านของคุณกลายสดสมาทโฮม (Smart Home)
- TicAuto (ระบบรถอัจฉริยะ) : ปรับปรุงระบบรถยนต์อัจฉริยะ ให้อาจโต้ตอบ พร้อมทั้งสั่งงานด้วยเสียงได้ ติดตั้งการนำทาง การเชื่อมต่อพร้อมสมาร์ทโฟน การฟังเพลง มีการเชื่อมต่อกับเครือข่ายไร้สายอย่าง Wi-Fi และ 4G มีการร่วมมือกับรถแบรนด์โฟล์กสวาเกน (Volksawagen – VW) ชาติเยอรมัน พร้อมด้วย
เนื่องด้วยในประเทศไทย Mobvoi ได้ทำการโหมโรง TicWatch Pro สมาร์ทวอชที่ได้มีการเจริญเป็น Wear OS ที่รองรับภาษาไทยอย่างเต็มรูปร่าง ด้วยสเปคครบเครื่องและสนนราคาที่น่าคบหา ทำให้กลายเป็นสมาร์ทวอชที่น่าหลงใหลในเวลาอันรวดเร็ว Ticwatch ยังไม่ตายอีกแบรนด์ที่เริ่มมาทำ Smartwatch ในช่วงเวลาหลังๆ โดยจุดแข็งที่ดีไซน์และ ราคาไม่แพงเกินไป เพราะว่าในตัว Pro มาพร้อมการเคลียร์เรื่องของ แบตเป็นหลัก รวมถึง ดีไซน์ วัตถุทำออกมาได้ดีงามยิ่งขึ้นเยอะมาก คือรุ่นที่น่าเล่นสุดแล้วในทั้งหมด AndroidWear ยุคหลังๆ โดยตลอด

Tags : Ticwatch