ผู้เขียน หัวข้อ: นิค ฟิวรี่ กับ 5 เรื่องสุดคูล ที่คุณต้องรู้ถ้าไม่อยากพลาด!!  (อ่าน 165 ครั้ง)

Meygrand

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 3
    • ดูรายละเอียด
5 ข้อเท็จจริงของ นิค ฟิวรี่ (Nick Fury) ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน

ขอบคุณรูปภาพจาก movie.kapook.com

นิค ฟิวรี่ เป็นตัวละครในการ์ตูนซุปเปอร์ฮีโร่ที่มีการเปลี่ยนงานบ่อยมากที่สุด ตั้งแต่การออกรบในสงครามเวียดนาม , สงครามโลกครั้งที่สอง และไปเป็นพวก ซีไอเอ ต่อมาจึงได้เข้าร่วมกับหน่วย S.H.I.E.L.D. สร้างผลงานอย่างต่อเนื่องจนกระทั่งได้เลือนขั้นเป็น ผ.อ. ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่ เพ็กกี้ คาร์เตอร์ (หวานใจของกัปตันอเมริกา) มีอายุมากแล้วและตัดสินใจที่จะเกษียณออกจากหน่วย S.H.I.E.L.D.

การที่เขาทำงานกับหน่วยชิลด์เป็นเวลานานทำให้เขาได้พบเจอกับผู้มีพลังพิเศษมากมาย และตัวละคร นิค ฟิวรี่ ในฉบับการ์ตูนก็ถูกวาดออกมาหลายเวอร์ชั่น มีอยู่เวอร์ชั่นนึงที่ใช้นักแสดง ซามูเอล แอล. แจ็กสัน เป็นตัวต้นแบบ เขาก็เลยถูกเลือกให้มาแสดงเป็น นิค ฟิวรี่ ในเวอร์ชั่นภาพยนต์นั่นเอง

แต่ว่าคนส่วนใหญ่ก็คุ้นเคย นิค ฟิวรี่ ในเวอร์ชั่นภาพยนต์เท่านั้นยังมีอีกหลายเรื่องเกี่ยวกับตัวเขาที่คนส่วนใหญ่ไม่เคยรู้มาก่อน ไปอ่านกันเลย

1.หลายคนคงจะสงสัยว่าตาข้างขวาของ นิค ฟิวรี่ ไปโดนอะไรมา ก็ขอบอกให้รู้กันว่าเขาโดนสะเก็ดระเบิด (หมายถึงนิว ฟิวรี่ เวอร์ชั่นต้นฉบับนะ คือเป็นตัวแรกเลย คือมันจะมี นิค ฟิวรี่ ถูกวาดออกมาหลายเวอร์ชั่นและแต่ละเวอร์ชั่นก็มีเนื้อเรื่องเป็นของตัวเอง) และถึงแม้ว่าจะไม่สร้างความเสียหายบนใบหน้ามากนัก แต่ว่าพอเวลาผ่านไปตาข้างขวาของเขาก็เริ่มที่จะสูญเสียการมองเห็นไปเรื่อยๆ จนบอดมองไม่เห็นอะไรในที่สุด

2.นิค ฟิวรี่ เวอร์ชั่นต้นฉบับ (เป็นฝรั่งผิวขาว) นั้นร่วมออกรบพร้อมกับ สตีฟ โรเจอส์ (กัปตันอเมริกา) และ บักกี้ บาร์น (วินเทอร์ โซลเยอร์) ในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ตัวละครนี้ปรากฏตัวเป็นครั้งแรกในหนังสือการ์ตูนเรื่อง “Sgt. Fury and his Howling Commandos” วางจำหน่ายในปี ค.ศ.1963 และพอถึงปี ค.ศ.1965 ก็มีการแต่งเรื่องให้ นิค ฟิวรี่ ได้เข้าร่วมทำงานกับหน่วย S.H.I.E.L.D. เพราะว่าในช่วงนั้นเนื้อเรื่องที่เกี่ยวข้องกับสงครามโลกครั้งที่สองมันไม่เป็นนิยมแล้ว

3.ตั้งแต่ปี ค.ศ.2000 เป็นต้นมา เป็นช่วงที่มาร์เวลได้มีการเริ่มจักรวาล (ในการ์ตูน) ขึ้นมาใหม่ ซึ่งมีชื่อจักรวาลว่า Ultimate comics และมีการวาดตัวละคร นิค ฟิวรี่ ขึ้นมาใหม่โดยใช้ใบหน้าของนักแสดงชาย ซามูเอล แอล. แจ็กสัน เป็นต้นแบบ ในช่วงแรกผู้จัดการของ ซามูเอล อยากจะฟ้องสำนักพิมพ์มาร์เวลที่เอาใบหน้าของ ซามูเอล ไปใช้แต่ซามูเอลไม่คิดอย่างนั้นเขาคิดว่ามันเป็นไอเดียที่ดีหากจะเจรจาต่อรองทำข้อตกลงอนุญาตให้มาร์เวล สามารถใช้หน้าของเขาเป็นต้นแบบของ นิค ฟิวรี่ ได้

4.ตามเนื้อเรื่องในเวอร์ชั่นต้นฉบับ นิค ฟิวรี่ เกิดในช่วงท้ายยุค ค.ศ.1910 ในย่าน Hell's Kitchen ของเมืองนิวยอร์กพอโตขึ้นเขาก็ทำอาชีพนักมวยมือสมัครเล่น ต่อมาจึงหันไปเป็นนักนักบินผาดโผน , สตั๊นแมน , เป็นครูฝึกสอนพลโดดร่มให้กับกองทัพอังกฤษแล้วก็บังเอิญไปเจอทหารอเมริกันอีกคนที่อยู่ในกองทัพอังกฤษและชวนกันออกไปทำภารกิจ และนั่นก็เป็นต้นกำเนิดของชีวิตที่มีแต่การต่อสู้ของเขา

5.ตามเนื้อเรื่องในฉบับการ์ตูน “ฮิตเลอร์” ไม่ชอบนิคและหน่วยรบ Howling Commandos ของเขาอย่างมาก จนถึงกับให้ลูกน้องคนสนิทชื่อว่า สตรัคเกอร์ คอยหาทางทำลายชื่อเสียงของ นิค ฟิวรี่ อยู่ตลอดเวลา แต่ในที่สุด สตรัคเกอร์ ก็ตัดสินใจท้าสู้ตัวต่อตัวกับนิค (หลังจากที่แอบวางยาสลบในเครื่องดื่มของนิค) ซึ่งนิคก็รับคำท้าแต่ในที่สุดเมื่อยาสลบออกฤทธิ์ทำให้นิคเริ่มเสียเปรียบและพ่ายแพ้ในที่สุด จากนั้นสตัคเกอร์ก็ถ่ายรูปนิคที่โดนอัดจนเละเอาไปประจานทั่วทุกสารทิศ หลังจากนั้นมาตัวละครสองตัวนี้ก็เป็นคู่แค้นกันมาโดยตลอด

บทความดีๆให้ความรู้โดย Drivemate เช่ารถเชียงราย