ผู้เขียน หัวข้อ: 10 ร้านกาแฟ เชียงใหม่ ใครไปก็ต้องแวะ By Drivemate  (อ่าน 356 ครั้ง)

nemo413

 • Newbie
 • *
 • กระทู้: 4
  • ดูรายละเอียด
ปกติเวลาเรานึกถึงการไปเที่ยวเชียงใหม่ สถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ มักเป็นจุดหมายปลายทางที่เราคิดเอาไว้เท่านั้น แต่จริงๆ แล้วจุดเด่นอีกอย่างที่อยากให้ทุกคนได้สัมผัสเมื่อมีโอกาสมาเยี่ยมเยียนเชียงใหม่ก็คือ บรรดาร้านกาแฟทั้งหลายที่ไม่ใช่แค่การชงกาแฟแต่ยังมีความน่าประทับใจจากการใช้ไอเดียตกแต่งร้านและเมนูอีกด้วย

อย่างใครที่มาเชียงใหม่แล้วเช่ารถเชียงใหม่ขับมาเที่ยวรู้สึกว่าต้องการพักผ่อนก่อนออกเดินทางต่อร้านกาแฟคือจุดหมายที่ควรค่ากับการแวะอย่างยิ่ง มาดูกันว่า 10 ร้านกาแฟเชียงใหม่ที่ใครไปก็ต้องแวะมีที่ไหนกันบ้าง

 
1. Kradas Café – เริ่มต้นกันด้วยร้านแรกหากเขียนภาษาไทยตรงๆ ก็ร้าน กระดาษคาเฟ่ ร้านคาเฟ่ที่ไม่เหมือนใครด้วยการใช้กระดาษมาสร้างเป็นจุดเด่นของร้านเพราะเอามาทำเป็นตุ๊กตาทั้งตัวเล็กตัวใหญ่ให้ได้สัมผัสกับความแปลกใหม่ หรือแม้แต่การตกแต่งของผนังร้านก็ทำจากกระดาษเช่นกัน ส่วนเมนูแนะนำก็ต้องเครปมะม่วง เลม่อนทาร์ต อร่อยจริงคอนเฟิร์ม


2. Waan Café Nimman – ตั้งอยู่ ถ.นิมมานเหมินท์ ซ.13 ความพิเศษของการตกแต่งร้านคือใช้การตกแต่งเหมือนหลุดเข้าไปอยู่ในโลกเวทมนตร์ ใครชื่นชอบอะไรแนวนี้รับรองว่าถูกใจจนต้องอยากกลับไปใหม่อีกรอบแน่นอน อารมณ์แบบพ่อมดแม่มดอะไรทำนองนั้น ส่วนเมนูแนะนำคือ Double fromage cheese cake, เค้กสังขยาฝอยทอง

 

3. Zombie Café Maerim – แค่ชื่อร้านก็โดนใจแล้วแถมพื้นที่ตั้งร้านก็เลิศสุดๆ กับการมีลำธารไหลผ่านเรียกว่าจิบกาแฟสบายๆ สายตาทอดผ่านลำน้ำให้บรรยากาศแสนชิลล์ ส่วนเมนูของร้านก็เลือกทานได้ทั้งคาวหวาน เช่น พิซซ่าสไตล์โฮมเมด, กล้วยหอมทอดเวียดนาม เป็นต้น


4. No.39 – อยู่บริเวณ ต.สุเทพ เมื่อเดินเข้าไปจะพบสระน้ำอยู่กลางร้าน เน้นการตกแต่งโทนสีดำ ให้ความดิบเล็กๆ เมนูแนะนำของร้านนี้จะเป็นเครื่องดื่มอย่างโกโก้เย็นที่รสชาติเข้มข้นถึงใจจนอยากสั่งกลับอีกแก้วเลย ส่วนของหวานขอแนะนำ บลูเบอร์รี่ชีสเค้ก ใครอยากสัมผัสบรรยากาศร้านโดนๆ บวกอาหารอร่อยๆ ต้องไม่พลาด


5. Chic 39 – ร้านนี้เป็นร้านที่ตั้งอยู่ใน อ.แม่ริม ความพิเศษก็คือร้านนี้มีห้องพักให้นักท่องเที่ยวได้นอนสักคืนแก้เหนื่อยกันด้วย แต่ห้องพักมีแค่ 4 ห้องเท่านั้น ส่วนบรรยากาศภายในร้านต้องบอกว่าสวยจนอยากนั่งทั้งวัน แค่มองออกไปก็เจอไร่นาสวยงามสุดๆ เมนูแนะนำร้านนี้จะเป็นอาหารคาวอย่าง พิซซ่าน้องกุ้ง, สปาเกตตี้ฉู่ฉี่กุ้งแม่น้ำ ที่ทุกเมนูเป็นสไตล์โฮมเมดทั้งสิ้น รับรองอร่อยเด็ดดวง

 
6. Neo Café – เป็นร้านที่เน้นการตกแต่งสไตล์น่ารักๆ เหมาะกับการมาแบบครอบครัวที่มีลูกเล็กเด็กแดง โอบล้อมด้วยธรรมชาติมีสวนขนาดใหญ่ให้ได้เดินเล่นกันแบบชิลล์ๆ ซึ่งใครเป็นคอไอศกรีมมาร้านนี้ไม่มีผิดหวังแน่นอนเพราะเหมือนคุณได้นั่งทานไอศกรีมแสนอร่อยกลางหุบเขากันเลย เมนูแนะนำต้องเป็นวาฟเฟิลไอศกรีม, ช็อกโกแลตไอศกรีมเบอร์เกอร์, นมชมพูหิมะ แต่ละเมนูสายของหวานห้ามพลาดจริงๆ

 
7. Clay Studio Coffee – จุดเด่นของการมาร้านนี้คือคล้ายกับว่าทุกๆ คนได้นั่งจิบกาแฟกลางโบราณสถานเก่าๆ แถมใครชื่นชอบงานศิลปะร้านนี้ยังมีคอร์สสอนเรียนศิลปะกันอีกด้วยไม่ว่าจะเป็นงานวาด, งานปั้น หรืองานแกะสลัก เรียกว่านอกจากจะได้มาจิบกาแฟท่ามกลางบรรยากาศโบราณแล้วยังได้ใช้เวลาในการสร้างงานศิลปะเก๋ๆ อีกต่างหาก มีทั้งมุมกลางสวนกับมุมห้องแอร์ให้เลือกตามชอบ เมนูแนะนำคือ ข้าวเหนียวมะม่วง

 
8. Iberry – ร้านของโน้ต อุดม แต้พานิช ที่ไปเปิดสาขาในเชียงใหม่ จุดเด่นเห็นเป็นสง่าก็คือหมาสีชมพูตัวยักษ์ซึ่งตั้งอยู่ตรงด้านหน้าของร้าน เป็นจุดถ่ายรูปที่ใครมาถึงก็ต้องเก็บภาพเอาไว้ ด้านเมนูของร้านนี้ก็โดดเด่นไม่แพ้กับมาสคอต แนะนำว่าถ้ามาแล้วต้องลองเมนูที่เป็นไอศกรีมโฮมเมดรับรองอร่อยทุกเมนูจริงๆ แต่ต้องอาจรอนานกันหน่อยเนื่องจากคนจะเยอะมากๆ ในแต่ละวัน

 
9. Doppio Ristr8to – นี่ก็เป็นอีกร้านที่ต้องบอกเลยว่าผู้คนมหาศาลมากๆ ในแต่ละวัน ความพิเศษของร้านคือเจ้าของร้านจัดเป็นบาริสต้าผู้ช่ำชองแถมเป็นนักล่ารางวัลตัวยงอีกต่างหาก ส่งผลให้ทุกเมนูของร้านจะออกมาตามความพิถีพิถันจากเจ้าของร้านนั่นเอง ลูกค้าของร้านนี้อัดแน่นทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ พร้อมกับถูกยกให้เป็น Latte Art Café ดังนั้นนอกจากความอร่อยแล้วยังได้ความสวยงามเอาไว้ลงโซเชี่ยลเน็ตเวิร์กอีกด้วย

10. Ice creamy – Happiness Condensed – เป็นร้านที่ตั้งอยู่ในโครงการ Tall teak บริเวณถนนนิมมาน บรรยากาศของร้านก็ดูโปร่งโล่งสบายน่านั่ง ส่วนจุดเด่นจริงๆ ของร้านนี้อยู่ที่เมนูไอศกรีมเกล็ดหิมะ Ice creamy Egg Yolk Lava กับเมนูประเภทฟองดูต่างๆ เรียกว่านอกจากอร่อยแล้วยังได้ความแปลกใหม่ ส่วนเครื่องดื่มก็นับว่าจัดเต็มแบบหลากหลายสุดๆ แต่ถ้าหากใครอยากได้เมนูเย็นๆ แก้ร้อนอีกสักอย่างแนะนำเลยต้อง บิงซูชาโคลโทสต์ ตอนเสิร์ฟมาจะเป็นน้ำแข็งสีดำ มีความหอมหวานในตัวท็อปด้วยกีวี่ สตรอเบอร์รี่ กล้วย อร่อยสุดๆ


สำหรับใครที่มาเชียงใหม่แล้วเหนื่อยๆ แม้จะเช่ารถเที่ยวเชียงใหม่ก็ตามลองแวะมายังร้านกาแฟเด็ดๆ เหล่านี้แล้วจะทำให้วันแห่งการพักผ่อนของคุณเพิ่มจุดหมายอันน่าประทับใจไว้อีกอย่างน้อยก็ 1 แห่งแน่นอน

สนับสนุนบทความโดย Drivemate
บริการเช่ารถเชียงใหม่ราคาถูก
มีรถเช่าเชียงใหม่หลากหลายไสตล์ให้เลือกเช่า

จาระบี

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 1038
  • ดูรายละเอียด
Re: 10 ร้านกาแฟ เชียงใหม่ ใครไปก็ต้องแวะ By Drivemate
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: สิงหาคม 29, 2019, 09:33:17 PM »
ถ้าหากเอ่ยถึงการลงทุนเก็บออมเงินในระยะยาว หลายท่านบางครั้งอาจจะนึกถึงการเล่นหุ้น ซื้อทองคำ หรือเก็บเป็นทรัพย์สินขนาดใหญ่อย่างที่ดิน BIGBONOS888 บ้าน หรือคอนโดฯ แม้กระนั้นอันที่จริงแล้วการลงทุนกับสิ่งที่พวกเราถูกใจและก็สามารถใช้งานในชีวิตประจำวันได้ยังมีอีกมากมายหนทางร่วมกัน BIGBONOS888 หนึ่งในนั้นเป็นการลงทุนกับกระเป๋าแบรนด์เนมสุดหรู ไม่น่าเชื่อว่าผลิตภัณฑ์ราคาระดับไฮเอนด์ที่ชอบถูกแบ่งประเภทในหมวดของฟุ่มเฟือยกลุ่มนี้จะราคาแพงจำหน่ายในตลาดพุ่งสูงสม่ำเสมอ เพราะว่านอกเหนือจากจะเป็นแรร์ไอเท็มแล้ว สิ่งของของผลิตภัณฑ์กลุ่มนี้ยังคงทนแข็งแรง แม้ว่าจะผ่านการใช้แรงงานนานยาวนานหลายปีด้วย

jiraporn66

 • Full Member
 • ***
 • กระทู้: 102
  • ดูรายละเอียด
Re: 10 ร้านกาแฟ เชียงใหม่ ใครไปก็ต้องแวะ By Drivemate
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: ตุลาคม 30, 2019, 12:04:30 PM »


เกมออนไลน์ ที่ได้รับความนิยมมาแรงที่สุดในตอนนี้สล็อตxo