ผู้เขียน หัวข้อ: แนะนำ 5 ร้านดังนั่งชิลสไตล์ single malt  (อ่าน 153 ครั้ง)

unyana

  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 162
    • ดูรายละเอียด
แนะนำ 5 ร้านดังนั่งชิลสไตล์ single malt
« เมื่อ: มกราคม 05, 2020, 02:14:05 PM »
เหนื่อยล้าจากการทำงาน อยากพักรับประทานอาหารพร้อมเครื่องดื่มดี ๆ ในร้านที่สามารถนั่งดื่มได้สบาย ๆ อาหารอร่อย ดนตรีเพราะ ๆ หากยังไม่รู้จะไปที่ไหน ขอแนะนำ 5 ร้านดังนั่งเพลิน ดื่มสบายสไตล์ชิล
   1. ร้านแรกคือ “ร้านบัวสะอาด” ย่านถนนข้าวสาร ร้านสไตล์คลาสสิกไทยโบราณ ที่ดัดแปลงบ้านเก่าให้มาเป็นร้านนั่งดื่มได้อย่างลงตัว จุดเด่นคือ สูตรเหล้าปั่น เครื่องดื่มที่เป็นเอกลักษณ์ของทางร้าน หรือหากคุณชอบดื่มวิสกี้นุ่ม ๆ ก็มีวิสกี้ชั้นดีอย่าง เหล้า single malt เอาไว้ให้บริการ จะเลือกนั่งแบบ Indoor ส่วนตัว ฟังดนตรีสด ๆ บนเวที หรือจะชอบนั่งริมทางแบบ Outdoor ชมบรรยากาศผู้คนสัญจรไปมาก็เพลินดีไม่หยอก หากคุณชอบบรรยากาศคลาสสิกแบบยุคเก่า

   2. ร้านต่อมาคือ “นั่งเล่น” ย่านเอกมัย ร้านที่ออกแบบสไตล์ Pub & Restaurant ตกแต่งโทนสีดำเป็นหลัก เลือกนั่งได้ทั้งที่เป็นโต๊ะอาหารสำหรับพบปะสังสรรค์กับกลุ่มเพื่อน ๆ ดื่มเครื่องดื่มแบบ single malt หรือจะนั่งดื่มสบาย ๆ ตรงเคาน์เตอร์บาร์ก็ได้ ดื่มกินไปท่ามกลางเสียงเพลงของทางร้านและวงดนตรีสดบนเวทีที่มีหลายวงหมุนเวียนมาให้ความสุขสนุกทุกวัน

   3. “Phranakorn Bar & Gallery” ถนนราชดำเนิน ร้านบรรยากาศดี ดนตรีแนว Acoustic ที่แนะนำคือ ร้านส่วนที่เป็นดาดฟ้า ชมทิวทัศน์ท้องฟ้าเห็นดวงดาวย่ามคำคืน พร้อมการแสดงวงดนตรีสด นอกจากนี้ ชั้น 1 ยังมีสไตล์ตกแต่งแบบแกลเลอรี่ บาร์เครื่องดื่ม และดนตรีแสดงสด ส่วนชั้น 2 จะเป็นโซนนั่งดื่มฟังดนตรีเบา ๆ ชอบแบบไหนเลือกนั่งได้ตามใจ

   4. “ตรอกสีลม Trok Si Lom” บาร์ดาดฟ้าย่านสีลม แหล่งนัดพบปะสังสรรค์ของหนุ่มสาวออฟฟิศ จุดเด่นคือ บาร์ที่ตั้งอยู่บนดาดฟ้า ระหว่างเดินขึ้นไปจะพบกับแกลเลอรี่แสดงภาพวาด และมีโต๊ะพูลให้ได้ประลองฝีมือกันอีกด้วย เมื่อขึ้นไปถึงชั้นดาดฟ้าแล้วจะพบกับบรรยากาศวิวของเมืองกรุง เดินทางสะดวกสบายอยู่ไม่ไกลจากสถานีรถไฟฟ้าช่องนนทรี เคาน์เตอร์บาร์ที่นั่งดื่ม ชมรถไฟฟ้าวิ่งผ่านหน้าก็ทำให้ได้ความรู้สึกแปลกไปอีกแบบ ภายในร้านโปร่งโล่งสบายตา ไม่อึดอัด ไม่ต้องกังวลเรื่องฝนตกเพราะมีหลังคา สามารถดื่มชิลได้ในบรรยากาศของฝนที่โปรยปรายลงมา เครื่องดื่มมีให้เลือกทั้งเบียร์ ไวน์ วิสกี้ single malt

   5. “342 Bar” พิกัดซอยวัดระฆัง บนดาดฟ้าของโรงแรมบ้านวังหลังริเวอร์ไซด์ มีอาหารให้เลือกทั้งไทยและตะวันตก ไฮไลท์ของที่นี่คือ ชมบรรยากาศพระอาทิตย์ตกยามเย็นริมแม่น้ำเจ้าพระยา หรือจะอยู่ยาวจนถึงดึกดื่นนั่งชิลตามสไตล์ Roof Bar ด้วยความที่ร้านอยู่จุดสูงสุดของตึก ทำให้เห็นวิวยามค่ำคืนได้อย่างเต็มตา จะสังสรรค์หรือนั่งชิลก็สบายได้บรรยากาศ เครื่องดื่มมีให้เลือกทั้งเบียร์ ไวน์ ค็อกเทล หรือเหล้าชั้นเยี่ยมอย่าง เหล้าซิงเกิ้ลมอลต์

   พักผ่อนนั่งชิล ปลดปล่อยพันธนาการทิ้งไป ให้ความสุขจากบรรยากาศของร้านดังร้านเด็ดแบบนั่งดื่มเป็นเพื่อนคุณได้ในทุกค่ำคืน