ผู้เขียน หัวข้อ: ดูแลครรภ์คุณแม่ด้วยวิธี MFM เริ่มตั้งแต่วันแรก...จนคลอดลูกน้อย  (อ่าน 51 ครั้ง)

ritcha

 • Full Member
 • ***
 • กระทู้: 116
  • ดูรายละเอียด
ช่วงเวลาของการตั้งครรภ์คือช่วงเวลาที่คุณแม่ตั้งครรภ์และทารกในครรภ์ต้องได้รับการดูแลอย่างถูกต้อง การได้รับการดูแลโดยแพทย์ที่มีความชำนาญด้านเวชศาสตร์มารดาและทารกในครรภ์ (MFM) จึงมีความสำคัญ เพื่อการดูแลแบบเชิงลึก ให้คุณแม่ตั้งครรภ์มีสุขภาพที่แข็งแรงและทารกในครรภ์ลืมตาดูโลกอย่างราบรื่น พร้อมจะเติบโตอย่างมีคุณภาพในอนาคตนายแพทย์ร่มไทร เลิศเพียรพิทยกุล สูติ - นรีเวช ศูนย์สุขภาพสตรี โรงพยาบาลกรุงเทพ กล่าวว่า วิธีการดูแลแม่ตั้งครรภ์แบบ Maternal Fetal Medicine (MFM) คือ การดูแลโดยแพทย์ที่มีความชำนาญด้านเวชศาสตร์มารดาและทารกในครรภ์ โดยมีการต่อยอดหลังจากจบการฝึกอบรมสูติศาสตร์นรีเวชวิทยา เป็นการดูแลมารดาตั้งครรภ์และทารกในครรภ์แบบเชิงลึก เพื่อตรวจหาความเสี่ยง อัลตราซาวนด์ดูความสมบูรณ์ของทารก ประเมินการรักษา ป้องกันความผิดปกติที่อาจเกิดขึ้น ตลอดจนให้คำปรึกษาและคำแนะนำอย่างใกล้ชิดตลอดการตั้งครรภ์ เพื่อให้คุณแม่และเจ้าตัวน้อยมีสุขภาพที่แข็งแรงหน้าที่หลักของแพทย์ด้านเวชศาสตร์มารดาและทารกในครรภ์ Maternal Fetal Medicine(MFM) ได้แก่1.การดูแลให้คำปรึกษาตั้งแต่เตรียมตัวก่อนตั้งครรภ์ ระหว่างฝากครรภ์ ช่วงเวลาคลอด และหลังคลอด2.ดูแลและรับฝากครรภ์ในคุณแม่ตั้งครรภ์ที่มีความเสี่ยงสูง3.แนะนำและให้คำปรึกษาเมื่อสงสัยหรือตรวจพบว่าทารกในครรภ์มีภาวะผิดปกติ4.ตรวจอัลตราซาวนด์เพื่อประเมินสุขภาพของทารกในครรภ์และหาความพิการของทารกในครรภ์5.ตรวจคัดกรองและวินิจฉัยความผิดปกติของทารกในครรภ์6.รักษาทารกในครรภ์ที่มีความผิดปกติตั้งแต่อยู่ในครรภ์มารดา ได้แก่ ทารกบวมน้ำ หัวใจเต้นผิดจังหวะ เป็นต้น7.ตรวจความผิดปกติทางพันธุกรรมของทารกในครรภ์มารดา ได้แก่ การเจาะน้ำคร่ำ การเจาะชิ้นเนื้อรก การเจาะเลือดสายสะดือทารก เป็นต้น8.ดูแลการทำคลอดและหลังการคลอดบุตร9.ยุติการตั้งครรภ์ตามข้อบ่งชี้การแพทย์อ่านเพิ่มเติม >>slotxo

เจลบี

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 1062
  • ดูรายละเอียด
วัววิด-19: ร้อยกรองประตู-ด้ามจับต่างๆควรจะชำระล้างบ่อยครั้งขนาดไหน?
ในตอนวัววิด-19 ระบาด ควรจะชำระล้างในจุดที่สัมผัสด้วยกันกับคนกลุ่ม joker-gaming มากมายดังที่สาธารณะบ่อยครั้งมากแค่ไหนmจุดที่สัมผัสด้วยกันกับคนเป็นจำนวนมากมายในที่ชุมชน มีอยู่หลายข้อด้อยกัน ความหลายครั้งของกระบวนการทำความสะอาดขึ้นกับปริมาณผู้ที่ใช้ รวมทั้งความหลายครั้งของการสัมผัสในจุดๆนั้น พญ.พรรณพิมล วิปุลากร อธิบดีกรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข บอกว่า จุดที่มีคนสัมผัสด้วยกันเป็นประจำเป็นต้นว่า ลูกบิดประตู เคาน์เตอร์ที่มีการวางมือที่วางแขน กระจกที่บางทีอาจสัมผัสเชื้อจากการไอ จาม ปุ่มกดลิฟต์ ราวจับห่วงจับ ปุ่มกดชักโครก ฯลฯ
เครื่องมือกระบวนการทำความสะอาด
สำหรับเชื้อไวรัสวัววิด-19 แล้ว สามารถชำระล้างได้แค่เพียงใช้น้ำแฟ้บ เชื้อไวรัสก็ตายแล้ว เช่นเดียวกันกับการล้างมือที่ใช้เพียงแต่สบู่ปกติก็กำจัดเชื้อไวรัสบนมือได้เหมือนกัน
ร้อยกรองประตู-ด้ามจับต่างๆควรจะชำระล้างบ่อยครั้งขนาดไหน
ความบ่อยครั้งสำหรับในการชำระล้างแบ่งจุดต่างๆออกเป็น 3 กรุ๊ป ดังต่อไปนี้
1. จุดที่สัมผัสด้วยกัน ในพื้นที่ปิด
Advertisement
พื้นที่ปิด ตัวอย่างเช่น รถยนต์สาธารณะต่างๆอย่างรถแท็กซี่ (ที่เปิดประตู) รถเมล์ (ด้ามจับโหน ด้ามจับตรงพนักพิง) รถไฟฟ้า รถยนต์ใต้ดิน (ด้ามจับโหน) ควรจะชำระล้างทุกๆ1-2 ชั่วโมง รวมทั้งชำระล้างทั้งยังคันรถยนต์วันละ 1 รอบ ด้วยเหตุว่าบางทีอาจมีการสัมผัสในส่วนอื่นๆของรถยนต์ด้วย
2. จุดที่สัมผัสด้วยกัน ในพื้นที่เปิด
พื้นที่สาธารณะที่มีคนมารวมกันเยอะมากๆอย่าง ตลาด ห้าง ห้องสำหรับประชุม ฮอลล์จัดงานแสดง คอนโด แฟลต ลิฟท์ ห้องซักผ้า ห้องทิ้งขยะ สเตเดี้ยม ร้านเสริมสวย ฟิตเนส อาคารดำเนินการ จำเป็นจะต้องชำระล้างจุดที่มีการสัมผัสด้วยกันเป็นประจำทุก 1 ชั่วโมง ยังคงเป็นด้ามจับประตู ก๊อก ร้อยกรองประตูสุขา เคาน์เตอร์ที่มีที่ที่วางแขน อื่นๆอีกมากมาย ฯลฯ
3. จุดที่เป็นสิ่งที่ใช้ร่วมกัน
มีเครื่องใช้สอย หรือสถานที่ที่ใช้ด้วยกันที่จะต้องชำระล้างหลายครั้งขึ้นกว่าเดิม (จากที่จะมีการชำระล้างบ่อยครั้งอยู่แล้ว) เป็นต้นว่า เครื่องไม้เครื่องมือบริหารร่างกายในฟิตเนส สระว่ายน้ำ ข้างในห้องซาวน่า เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ เครื่องไม้เครื่องมือในที่ทำการ อาทิเช่น เครื่องปรินท์ ตู้กดน้ำดื่ม เครื่องชงกาแฟ ตู้แช่เย็น โถส้วม อื่นๆอีกมากมาย เครื่องไม้เครื่องมือกลุ่มนี้ขึ้นกับว่ามีคนมาใช้ด้วยกันมา และก็บ่อยครั้งเพียงใด แม้กระนั้นชี้แนะให้ชำระล้างทุกๆ1-2 ชั่วโมงเช่นเดียวกัน
สำหรับในบ้านของตน ก็ควรจะชำระล้างร้อยกรองประตู ที่จับ ด้ามจับ joker-gaming  ก็อกน้ำต่างๆให้บ่อยครั้งขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งประตูที่อยู่หน้าบ้านที่พวกเรามักจับเพื่อเปิดทางเข้า-ออกมาจากบ้าน แล้วก็ถ้าอยู่นอกบ้านควรจะหลบหลีกการแตะต้องสิ่งกลุ่มนี้แล้วเอามือมาสัมผัสหน้า จำเป็นจะต้องล้างมือหลายครั้ง หรือล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ระหว่างวันด้วยด้วยเหมือนกัน

tanyarat

 • Jr. Member
 • **
 • กระทู้: 50
  • ดูรายละเอียด
การคาดคะเนให้เจ้าหน้าที่รัฐคุณครูรวมทั้งเจ้าหน้าที่ด้านการศึกษา ตำแหน่งคุณครู มีวิทยฐานะและก็เลื่อนวิทยฐานะ ขึ้นตรงต่อที่ทำการคณะกรรมการการเล่าเรียนเบื้องต้น
ที่ทำการ เดือนกรกฎาคมศาสตราจารย์ ได้ทำคู่มือการคาดคะเนให้เจ้าหน้าที่รัฐคุณครูรวมทั้งพนักงานด้านการศึกษา ตำแหน่งคุณครู มีวิทยฐานะรวมทั้งเลื่อนวิทยฐานะฉบับนี้ขึ้น โดยมีจุดประสงค์เพื่อใช้เป็นแถวทางในการประมาณวิทยฐานะ ตามหลักหลักเกณฑ์แล้วก็แนวทางการให้เจ้าหน้าที่รัฐคุณครูและก็พนักงานด้านการศึกษา ตำแหน่งคุณครู มีวิทยฐานะรวมทั้งเลื่อนวิทยฐานะ ตามหนังสือสานักงาน เดือนกรกฎาคมศาสตราจารย์ ที่ ศธ 0206.3/ว 21 ระบุวันที่ 5 ก.ค. 2560 โดยมีรายละเอียดมี บทนำ สาระสำคัญของหลักเกณฑ์และก็ขั้นตอนการ การวัดผลงานที่เกิดขึ้นมาจากการกระทำหน้าที่และก็ผลงานทางด้านวิชาการ แนวทางการปฏิบัติการขอมีวิทยฐานะและก็เลื่อนวิทยฐานะ รวมทั้งแนวปฏิบัติการขอมีวิทยฐานะและก็เลื่อนวิทยฐานะในตอนช่วงเวลาแปลงผ่าน การกำหนดชั่วโมงการกระทำงาน ตัวชี้วัด และก็คำอธิบายการคาดการณ์ แล้วก็ แบบเสนอขอรับการประมาณ แบบรายงาน แบบสรุปผลการวิเคราะห์แล้วก็ประเมิน เพื่อช่วยทำให้การวัด วิทยฐานะของเจ้าหน้าที่รัฐอาจารย์แล้วก็เจ้าหน้าที่ด้านการศึกษาบรรลุจุดประสงค์เป็นไปตามเป้าหมายของหลักเกณฑ์ แล้วก็แนวทางการดังที่ได้กล่าวผ่านมาแล้ว

โดยทาง ห้างหุ้นส่วนจำกัดครุศาสตร์สติปัญญาได้ทำหลักสูตรการจัดการศึกษาตามขั้นตอนการ 5 ขั้นตอน (IS) เพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพของนักศึกษาให้มีความสามารถการศึกษารวมทั้งสิ่งใหม่ในศตวรรษที่ 21 สำหรับคุณครูม. รหัส 623211001 ระดับ เบื้องต้น สาระ บูรณาการ ระดับตอนชั้น ม. ต้น ช่วงเวลา 17 (ชั่วโมง) เพื่อ เจ้าหน้าที่รัฐอาจารย์แล้วก็พนักงานด้านการศึกษา ตำแหน่งคุณครู ที่พอใจในปะทุปองอาจารย์หลักสูตรดังที่กล่าวมาข้างต้น ได้เรียนตามหลักสูตรที่ทำขึ้นเพื่อทำให้มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้นของตัวเอง

ถ้าเกิดเจ้าหน้าที่รัฐอาจารย์แล้วก็พนักงานด้านการศึกษา ตำแหน่งอาจารย์พอใจในหลักสูตรสามารถติดต่อพอดี https://karusatpanya.org/ หรือสามารถซักถามพอดี Line : @trainingobec ( มี @ )