ผู้เขียน หัวข้อ: กล่องโฟม” เสี่ยง “มะเร็ง” จริงหรือ?  (อ่าน 95 ครั้ง)

ritcha

 • Full Member
 • ***
 • กระทู้: 116
  • ดูรายละเอียด
กล่องโฟม เสี่ยงมะเร็ง?นพ.ดนัย ธีวันดา รองอธิบดีกรมอนามัย กล่าวว่า กล่องโฟมบรรจุอาหารเชื่อมโยงกับมะเร็งโดยตรงนั้น อันที่จริงยังไม่สามารถพิสูจน์ได้ขนาดนั้น สิ่งที่สำคัญคือว่า โฟมที่ใช้กันอยู่ในปัจจุบันมีสารสไตรีน ซึ่งจะออกมาปนเปื้อนกันอาหารเมื่อถูกความร้อนหรือความมัน ในเกณฑ์มาตรฐานสัก 1,000 มิลลิกรัม อาจจะละลายปนเปื้อนออกมาสัก 300-400 มิลลิกรัม ซึ่งถ้าประชาชนกินอาหารที่มีสารสไตรีนปนเปื้อนอยู่เรื่อยๆ สารตัวนี้จะเป็นหนึ่งในปัจจัยที่ก่อให้เกิดโรคมะเร็ง ผู้บริโภคต้องระมัดระวัง แม้จะเป็นปริมาณไม่เยอะ แต่ด้วยปริมาณ ความถี่ และระยะเวลาที่สะสม ก็อาจจะก่อให้เกิดความเสี่ยงได้สารสไตรีนอาจจะก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อร่างกายได้หากสัมผัสสารที่มีความเข้มข้นสูง การบริโภคอาจจะไม่ส่งผลเท่าใด แต่ผู้ที่ต้องผลิตกล่องโฟมหรือผู้ที่ต้องทำลายกล่องโฟมนั้นจะได้รับผลกระทบต่อสุขภาพโดยตรงเลือกใช้กล่องโฟมอย่างไรให้ปลอดภัย?ในปัจจุบัน กระทรวงสาธารณสุขให้ความสำคัญกับกล่องโฟมในท้องตลาด จึงมีการตรวจมาตรฐานผลิตภัณฑ์กล่องโฟมอยู่เสมอ และสารสไตรีนก็ปลอดภัยต่อการใส่อาหารได้ในระดับที่ไม่น่าเป็นห่วง ดังนั้นผู้บริโภคอย่างเราๆ จึงสามารถใช้กล่องโฟม (ที่มีมาตรฐานการผลิตที่ดี) ได้อย่างปลอดภัยอย่างไรก็ตาม กล่องโฟมยังนับว่าเป็นขยะที่ย่อยสลายได้ยาก วิธีกำจัดก็ส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมเช่นเดียวกัน ดังนั้นจะเป็นการดีที่เราลดการใช้กล่องโฟมมาเป็นกล่องกระดาษ หรือใส่กล่องอาหารของตัวเอง เช่นเดียวกันกับการรณรงค์ให้ใช้แก้วของตัวเองใส่เครื่องดื่ม หรือการใช้ถุงผ้าแทนถุงพลาสติกอ่านเพิ่มเติม>>slotxo

เจลบี

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 1062
  • ดูรายละเอียด
Re: กล่องโฟม” เสี่ยง “มะเร็ง” จริงหรือ?
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: มีนาคม 11, 2020, 04:38:30 PM »
วัววิด-19: ร้อยกรองประตู-ด้ามจับต่างๆควรจะชำระล้างหลายครั้งมากแค่ไหน?
ในตอนวัววิด-19 ระบาด ควรจะชำระล้างในจุดที่สัมผัส joker-gaming ด้วยกันกับคนกลุ่มมากมายจากที่สาธารณะหลายครั้งเพียงใดmจุดที่สัมผัสด้วยกันกับคนเป็นจำนวนมากมายในที่ชุมชน มีอยู่หลายข้อด้อยกัน ความหลายครั้งของกระบวนการทำความสะอาดขึ้นกับปริมาณผู้ที่ใช้ แล้วก็ความบ่อยมากของการสัมผัสในจุดๆนั้น พญ.พรรณพิมล วิปุลากร อธิบดีกรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข บอกว่า จุดที่มีคนสัมผัสด้วยกันเสมอๆเป็นต้นว่า ลูกบิดประตู เคาน์เตอร์ที่มีการวางมือที่วางแขน กระจกที่บางทีอาจสัมผัสเชื้อจากการไอ จาม ปุ่มกดลิฟต์ ราวจับห่วงจับ ปุ่มกดชักโครก ฯลฯ
เครื่องมือแนวทางการทำความสะอาด
สำหรับเชื้อไวรัสวัววิด-19 แล้ว สามารถชำระล้างได้แค่เพียงใช้น้ำแฟ้บ เชื้อไวรัสก็ตายแล้ว เช่นเดียวกันกับการล้างมือที่ใช้เพียงแค่สบู่ปกติก็กำจัดเชื้อไวรัสบนมือได้ด้วยเหมือนกัน
ร้อยกรองประตู-ด้ามจับต่างๆควรจะชำระล้างบ่อยมากเพียงใด
ความบ่อยมากสำหรับการชำระล้างแบ่งจุดต่างๆออกเป็น 3 กรุ๊ป ดังต่อไปนี้
1. จุดที่สัมผัสด้วยกัน ในพื้นที่ปิด
Advertisement
พื้นที่ปิด ตัวอย่างเช่น รถยนต์สาธารณะต่างๆอย่างรถแท็กซี่ (ที่เปิดประตู) รถเมล์ (ด้ามจับโหน ด้ามจับตรงพนักพิง) รถไฟฟ้า รถยนต์ใต้ดิน (ด้ามจับโหน) ควรจะชำระล้างทุกๆ1-2 ชั่วโมง แล้วก็ชำระล้างทั้งยังคันรถยนต์วันละ 1 รอบ เนื่องจากว่าบางทีอาจมีการสัมผัสในส่วนอื่นๆของรถยนต์ด้วย
2. จุดที่สัมผัสด้วยกัน ในพื้นที่เปิด
พื้นที่สาธารณะที่มีคนมารวมกันเป็นจำนวนมากอย่าง ตลาด ห้าง ห้องที่ใช้ในการประชุม ฮอลล์จัดงานแสดง คอนโด แฟลต ลิฟท์ ห้องซักผ้า ห้องทิ้งขยะ สเตเดี้ยม ร้านเสริมสวย ฟิตเนส อาคารดำเนินการ จึงควรชำระล้างจุดที่มีการสัมผัสด้วยกันเสมอๆทุก 1 ชั่วโมง ยังคงเป็นด้ามจับประตู ก๊อก ร้อยกรองประตูห้องสุขา เคาน์เตอร์ที่มีที่ที่วางแขน อื่นๆอีกมากมาย ฯลฯ
3. จุดที่เป็นสิ่งที่ใช้ร่วมกัน
มีเครื่องใช้สอย หรือสถานที่ที่ใช้ด้วยกันที่จำเป็นจะต้องชำระล้างบ่อยครั้งขึ้นกว่าเดิม (จากที่จะมีการชำระล้างบ่อยมากอยู่แล้ว) เช่น เครื่องใช้ไม้สอยบริหารร่างกายในฟิตเนส สระว่ายน้ำ ด้านในห้องซาวน่า เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ เครื่องมือในที่ทำการ อย่างเช่น เครื่องปรินท์ ตู้กดน้ำดื่ม เครื่องชงกาแฟ ตู้แช่เย็น โถส้วม อื่นๆอีกมากมาย เครื่องใช้ไม้สอยพวกนี้ขึ้นกับว่ามีคนมาใช้ด้วยกันมา รวมทั้งบ่อยครั้งมากแค่ไหน แม้กระนั้นเสนอแนะให้ชำระล้างทุกๆ1-2 ชั่วโมงด้วยเหมือนกัน
สำหรับในบ้านของตนเอง ก็ควรจะชำระล้างร้อยกรองประตู  joker-gaming มือจับ ด้ามจับ ก็อกน้ำต่างๆให้หลายครั้งขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งประตูที่อยู่หน้าบ้านที่พวกเรามักจับเพื่อเปิดทางเข้า-ออกมาจากบ้าน รวมทั้งถ้าเกิดอยู่นอกบ้านควรจะหลบหลีกการสัมผัสสิ่งกลุ่มนี้แล้วเอามือมาสัมผัสหน้า จำเป็นต้องล้างมือหลายครั้ง หรือล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ระหว่างวันด้วยด้วยเหมือนกัน

tanyarat

 • Jr. Member
 • **
 • กระทู้: 50
  • ดูรายละเอียด
Re: กล่องโฟม” เสี่ยง “มะเร็ง” จริงหรือ?
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: มีนาคม 12, 2020, 12:38:00 AM »
การวัดให้เจ้าหน้าที่รัฐคุณครูและก็เจ้าหน้าที่ด้านการศึกษา ตำแหน่งคุณครู มีวิทยฐานะและก็เลื่อนวิทยฐานะ ขึ้นอยู่กับที่ทำการคณะกรรมการการศึกษาเล่าเรียนพื้นฐาน
ที่ทำการ เดือนกรกฎาคมศาสตราจารย์ ได้ทำคู่มือการวัดให้เจ้าหน้าที่รัฐคุณครูและก็พนักงานด้านการศึกษา ตำแหน่งคุณครู มีวิทยฐานะและก็เลื่อนวิทยฐานะฉบับนี้ขึ้น โดยมีจุดประสงค์เพื่อใช้เป็นแถวทางในการวัดวิทยฐานะ ตามหลักมาตรฐานแล้วก็แนวทางการให้เจ้าหน้าที่รัฐอาจารย์รวมทั้งเจ้าหน้าที่ด้านการศึกษา ตำแหน่งคุณครู มีวิทยฐานะรวมทั้งเลื่อนวิทยฐานะ ตามหนังสือสานักงาน กรกฎาคมศาสตราจารย์ ที่ ศธ 0206.3/ว 21 ระบุวันที่ 5 เดือนกรกฎาคม 2560 โดยมีรายละเอียดมี บทนำ สาระสำคัญของหลักเกณฑ์รวมทั้งกระบวนการ การวัดผลงานที่เกิดขึ้นจากการกระทำหน้าที่รวมทั้งผลงานด้านวิชาการ กรรมวิธีปฏิบัติงานขอมีวิทยฐานะและก็เลื่อนวิทยฐานะ แล้วก็แนวปฏิบัติการขอมีวิทยฐานะรวมทั้งเลื่อนวิทยฐานะในตอนช่วงเวลาแปลงผ่าน การกำหนดชั่วโมงการกระทำงาน ตัวชี้วัด แล้วก็คำอธิบายการคาดคะเน และก็ แบบเสนอขอรับการคาดคะเน แบบรายงาน แบบสรุปผลการพิจารณาและก็ประเมิน เพื่อช่วยทำให้การคาดการณ์ วิทยฐานะของเจ้าหน้าที่รัฐอาจารย์แล้วก็เจ้าหน้าที่ด้านการศึกษาบรรลุวัตถุประสงค์เป็นไปตามความมุ่งหมายของหลักเกณฑ์ และก็กระบวนการดังที่ได้กล่าวมาแล้ว

โดยทาง ห้างหุ้นส่วนจำกัดครุศาสตร์สติปัญญาได้ทำหลักสูตรการจัดการศึกษาตามวิธีการ 5 ขั้นตอน (IS) เพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพของนักเรียนให้มีความสามารถการเล่าเรียนรวมทั้งสิ่งใหม่ในศตวรรษที่ 21 สำหรับคุณครูม. รหัส 623211001 ระดับ เบื้องต้น สาระ บูรณาการ ระดับตอนชั้น มัธยมศึกษาตอนต้น ช่วงเวลา 17 (ชั่วโมง) เพื่อ เจ้าหน้าที่รัฐคุณครูรวมทั้งพนักงานด้านการศึกษา ตำแหน่งคุณครู ที่พึงพอใจในปะทุปองคุณครูหลักสูตรดังที่กล่าวผ่านมาแล้ว ได้เรียนรู้ตามหลักสูตรที่ทำขึ้นเพื่อทำให้มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้นของตัวเอง

ถ้าหากเจ้าหน้าที่รัฐอาจารย์แล้วก็เจ้าหน้าที่ด้านการศึกษา ตำแหน่งอาจารย์พอใจในหลักสูตรสามารถติดต่อพอดี https://karusatpanya.org/ หรือสามารถไต่ถามถึงที่กะไว้ Line : @trainingobec ( มี @ )