ผู้เขียน หัวข้อ: ข้อมูลดาบของโรโรโนอา โซโล  (อ่าน 98 ครั้ง)

toonop

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 32
    • ดูรายละเอียด
ข้อมูลดาบของโรโรโนอา โซโล
« เมื่อ: กุมภาพันธ์ 23, 2020, 05:00:57 AM »
ข้อมูลดาบมีชื่อของโซโล โดยปกติแล้วโซโลจะเป็นนักดาบที่ใช้วิชาดาบ 3ดาบ จะมีอะไรกันบ้างนั้น ไปติดตามชมกันเลย

วาโดอิจิมอนยิ
   1ใน21ยอดแห่งดาบ ด้ามจับพันผ้าสีขาวฝักดาบสีขาวลายคมดาบเรียบ...เป็นดาบประจำตัวของคุอินะ เพื่อนและคู่แข่งสมัยเด็กของโซโร...หลังจากคุอินะเสียชีวิตโซโรได้ขอกับอ.โคชิโร่(อาจารย์คนแรกและพ่อของคุอินะ)เป็นผู้เก็บดาบเล่มนี้ไว้เอง...วาโดอิจิมอนยินั้นมีความสำคัญกับโซโรมากๆ เพราะเป็นตัวแทนคำสัญญาและของดูต่างหน้าของคุอินะ(ใช้คาบไว้ที่ปากในวิชาสามดาบ...และใช้ในการฟันของวิชาดาบเดียว)

ซังไดคิเทซึ
   ดาบอาถรรพ์สร้างโดย คิเทซึ เป็นเล่มที่ 3 ต่อจากโชไดคิเทซึ(1ใน12สุดยอดดาบ)และนิไดคิเทซึ(1ใน21ยอดดาบ)...ด้ามดาบพันผ้าแดง ฝักดาบสีแดง ลายคมดาบเป็นรูปคลื่น...โซโรเอาชนะอาถรรพ์ของซังไดคิเทซึโดยโยนขึ้นและยื่นแขนออกไปวัดดวง....คุณอิปป้งมัตซึเจ้าของร้านดาบที่โลคทาวน์เห็นแบบนั้นจึงประทับใจและยกให้ฟรีๆ...ซังไดคิเทซึมีความคมสูงจนสามารถผ่าหินได้อย่างง่ายดาย(ใช้ฟันด้วยมือซ้ายและนำมาใช้ในวิชาดาบเดียวมือซ้าย))

ยูบาชิริ
   ดาบมีชื่อที่ดีที่สุดในร้านของคุณอิปป้งมัตสึ...ถูกนำมาให้โซโรเพื่อเป็นการฝากฝังความฝันของเค้า...ด้ามจับสีดำไม่มีผ้าพันฝักดาบสีดำ ลายคมดาบเรียบ...ลักษณะเด่นคือความเบาจึงฟันได้รวดเร็ว
ปัจจุบันถูกทำลายไปแล้วโดยนาวาเอกชู(ใช้ฟันด้วยมือขวา)

ชูซุย
   1ใน21ยอดแห่งดาบและเป็นดาบประจำตัวของซามุไรริวมะ....ซามุไรในตำนานจากแคว้นวะโนะคุนิผู้สามารถฟันมังกรให้ร่วงจากท้องฟ้าได้...โซโรได้มาจากการเอาชนะซอมบี้ริวมะในเงาของบรูคที่ทริลเลอร์บาร์ค...ด้ามจับพันผ้าสีดำฝักดาบสีดำมีลายรูปตราประจำตระกูลโตะกุงะวะตลอดฝัก ใบดาบสีดำลายคมดาบรูปหยักฟันปลา...ดาบที่มีใบสีดำว่ากันว่าขึ้นชื่อเรื่องความแข็งแม้แต่ไดโนเสาร์เหยียบก็ไม่งอแม้แต่มิลเดียว...ชูซุยมีน้ำหนักและพลังทำลายมากที่สุดในบรรดาดาบทุกเล่มของโซโร(ใช้ฟันด้วยมือขวา...และนำมาใช้ในวิชาดาบเดียวมือขวา)

Credit : One piece Thailand ,Toonop