ผู้เขียน หัวข้อ: หูฟังไร้สาย วิธีการเลือกซื้อ  (อ่าน 3 ครั้ง)

Boyzite1011

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 8328
    • ดูรายละเอียด
หูฟังไร้สาย วิธีการเลือกซื้อ
« เมื่อ: กุมภาพันธ์ 27, 2020, 07:57:58 AM »
หูฟังไร้สาย กรรมวิธีเลือกซื้อ
เข้ามามีหน้าที่ในเครื่องใช้ไม้สอยต่างๆที่พวกเราใช้กันมากขึ้นเรื่อยๆ หูฟังไร้สายไม่เพียงแค่สำหรับเพื่อการโอนถ่ายข้อมูลแบบไร้สายในระยะใกล้ๆแต่ยังถูกนำมาใช้กับอุปกรณ์ที่อยู่ใกล้ตัวเรามากที่สุดอย่างหนึ่งเป็น หูฟัง ที่จะไม่ต้องมีสายให้เกะกะอีกต่อไป แถมราคายังถูกลงกว่าแต่ก่อนเป็นอย่างมากอีกด้วยหูฟังไร้สาย ซึ่งหูฟังบลูทูธ นั้นก็แบ่งได้หลายหมวดให้เลือกกัน ตัวอย่างเช่น หูฟังไร้สายหูฟังแบบ ที่มีเป้าหมายในการโทรแล้วก็การรับสาย จึงถูกออกแบบมาให้ใส่หูเพียงแต่ฝ่ายเดียว มักมากับเทคโนโลยีการตัดเสียงดังรบกวน นี่จะก่อให้สามารถใช้พูดคุยได้ในทุกอย่างห้อมล้อม, หูฟังสำหรับฟังเพลงแบบ ถูกวางแบบมาให้มีคุณภาพเสียงที่ดีเยี่ยม คุ้มครองปกป้องเสียงรบกวนจากด้านนอก ฯลฯ
- วิธีการเลือกหูฟังไร้สาย
เมื่อเราอยากเชื่อมต่อหูฟังกับเครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์ที่ได้รับความนิยมอย่างเครื่องเล่นเพลงหรือสมาร์ทโฟน ไม่ว่าเพื่อเป้าหมายสำหรับเพื่อการฟังเพลงหรือใช้เป็น Headset พูดคุยก็แล้ว นอกเหนือจากที่จะเป็นแบบมีสายเสียบแบบธรรมดาแล้ว ในขณะนี้นั้นยังสามารถใช้หูฟังไร้สายแบบเชื่อมต่อด้วยระบบ Bluetooth แทนได้ด้วย ซึ่งดูเหมือนจะเป็นที่นิยมที่สูงขึ้นเรื่อยๆเนื่องจากสะดวกและก็ราคาถูกลงกว่าเดิมอย่างมาก เมื่อก่อนจะซื้อมาใช้กับเครื่องใช้ไม้สอยของพวกเราเองนั้นจำเป็นต้องพินิจพิเคราะห์สาเหตุต่างๆหลายสิ่งหลายอย่างก่อนให้ดี ไม่อย่างนั้นหูฟังไร้สายบางทีอาจได้ของที่ไม่ถูกใจ คุณภาพไม่ได้มาตรฐาน หรือบางทีอาจถึงขั้นไม่ทำงานกับเครื่องใช้ไม้สอยของเราเลยก็ได้ ตั้งแต่นี้ต่อไปเป็นสิ่งที่ควรใคร่ครวญก่อนซื้อหูฟังบลูทูธ ไร้สายสักตัว
- เลือกหูฟัง Bluetooth ไร้สายจากจำพวก
สิ่งแรกที่จะต้องพินิจพิเคราะห์ในการเลือกหูฟัง Bluetooth สักตัวเป็นประเภทของหูฟัง หูฟังไร้สาย วัตถุประสงค์แล้วก็สถานที่ที่จะหูฟังไร้สายใช้ประโยชน์งาน เพราะว่ามีให้เลือกกันต่างๆนาๆ อาทิเช่น หากเราต้องการใช้หูฟังเพื่อการพูดคุยกัน หูฟังโทรศัพท์ คุยทางโทรศัพท์เป็นหลัก ก็ควรจะเลือกแบบ Mono Headset ที่ใส่แทงหูแบบ In-ear เพียงด้านเดียว เนื่องจากว่ามีขนาดเล็ก นำเอาสะดวกกว่า มีระบบตัดเสียงดังรบกวน (Noise Cancellation) เหมาะกับการนำพาไปในที่ต่างๆและก็ยังรวมทั้งใช้เป็นแฮนด์ฟรีในขณะขับขี่รถยนต์ แต่ว่าไม่เหมาะสำหรับใช้เพื่อความเพลิดเพลินเท่าไรนัก
ถ้าเกิดพวกเราอยากได้ใช้เพื่อฟังเพลงแบบไร้สายเป็นหลัก ก็ควรเลือกหูฟังแบบ Stereo Headset ที่ใส่หู 2 ข้าง มีให้เลือกอยู่ 3 แบบหมายถึงIn-ear เสียบเข้าไปในรูหู, On-ear เป็น Headphones ใส่คาดบนหัว หูฟังไร้สาย ไม่ปิดหูทั้งหมด และก็ Over-ear เป็น Headphones คาดหัวที่ปิดหูทั้งหมดทั้งปวง ซึ่งถูกออกแบบมาให้ได้เสียงที่มีคุณภาพดี มักมีไมค์มาในตัวก็เลยสามารถใช้สนทนาสนทนาได้ ยิ่งไปกว่านั้นยังมีระบบปกป้องเสียงภายนอกเข้ามาก่อกวนเพื่อได้ยินเสียงเพลงชัดและละเอียดที่สุด จึงเหมาะกับการใส่ฟังเพลงในสถานที่ต่างๆในบ้านรวมทั้งนอกบ้าน อย่างเช่น ห้องสมุด ห้องอาหาร หูฟังไร้สาย สวนสาธารณะ ฯลฯ แต่ไม่สมควรใส่เดินไปไหนมาไหนด้วยเหตุว่าบางทีอาจมิได้ยินเสียงสิ่งแวดล้อมภายนอก ซึ่งอาจมีอันตรายได้ เช่น เสียงเตือนจากแตร เป็นต้น
หากเราหูฟังไร้สาย ต้องการใช้ขณะออกกำลังกาย ก็มีหูฟังแบบสปอร์ตให้เลือกกัน เป็นแบบไร้สาย ไม่ขวางขณะวิ่ง โดยมักถูกวางแบบมาให้ยึดติดกับหัวของเราได้อย่างมั่งอาจ ไม่หลุดง่าย และสวมใส่สบายมีเหงื่อออก นอกจากนี้ยังมักมีฟีเจอร์เพิ่มอีก หูฟังโทรศัพท์ เพื่อคุณประโยชน์ในการบริหารร่างกาย ดังเช่นว่า หูฟังไร้สาย ฟีเจอร์วัดรวมทั้งเก็บข้อมูลอัตราการเต้นของหัวใจ ฯลฯ

Tags : หูฟังไร้สาย,หูฟังโทรศัพท์,หูฟัง