ผู้เขียน หัวข้อ: แปลงร่าง กาแฟดำ ธรรมดาเป็นกาแฟสุดสร้างสรรค์ด้วย 4 สูตรจาก Nespresso  (อ่าน 38 ครั้ง)

iProspect

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 8
    • ดูรายละเอียด
แปลงร่าง กาแฟดำ ธรรมดาเป็นกาแฟสุดสร้างสรรค์ด้วย 4 สูตรจาก Nespresso

   กาแฟซองกับกาแฟสดย่อมมีความแตกต่างที่คนรักกาแฟย่อมรู้ดี นั่นทำให้ เครื่องทำกาแฟแคปซูล ถูกได้รับความนิยมมากขึ้น และในบางรุ่นก็มาพร้อมกับเครื่องตีฟองนมจาก Nespresso ที่จะช่วยเปลี่ยนเมนูกาแฟเดิม ๆ ของคุณให้หลากหลายไม่น่าเบื่อ
   เริ่มกันที่สูตร INDONESIA DISCOVERY กาแฟมอคค่าสูตรอินโดนีเซีย เพียงเทน้ำเชื่อมช็อกโกแลตลงใน แก้วกาแฟ Recipe Glass จากนั้นทำฟองนมในปริมาณที่คุณต้องการ หรือใส่เท่าสูตรกาแฟลาเต้ มัคคิเอโต้ จากนั้นเทใส่ลงในแก้วที่มีน้ำเชื่อมช็อกโกแลต กดกาแฟ Master Origin Indonesia เติมลงไป ใส่ช็อกโกแลตสับละเอียดลงไป คนส่วนผสมให้เข้ากัน จะทำให้มีความกลมกล่อมมากยิ่งขึ้น
   ต่อกันที่ ICED CARAMELITO CAFÉ กาแฟคาราเมล โดยเตรียมกาแฟแคปซูล Caramelito 2 แคปซูลใส่ลงใน เครื่องชงกาแฟสด แล้วเทในกระบอกผสมเครื่องดื่มใส่ไอศกรีมคาราเมลตามลงไป 2 ก้อน เขย่าจนส่วนผสมเข้ากันเป็นเนื้อเนียนนุ่ม เทใส่แก้วทรงสูงแล้วเติมเกล็ดน้ำแข็งลงไป 3 ช้อนโต๊ะ เตรียมฟองนมโดยใช้หัวฉีดเครื่องชงกาแฟ Nespresso หรือใช้เครื่องทำฟองนม Aeroccino เทลงด้านบน แล้วตกแต่งด้วยน้ำเชื่อมคาราเมลที่ด้านบน
   ต่อด้วย CARAMELITO COFFEE FOAM สัมผัสความกลมกล่อมจากฟองโฟมนุ่มและสปาร์คกลิ้งไวน์ ด้วยการเตรียมกาแฟ Caramelito Espressos 10 แคปซูลกดใส่ลงในเหยือกและใส่แผ่นเจลาตินลงไปคนให้ละลายเข้ากันดี แล้วจึงใส่ไซรัปและน้ำตาลตามลงไปคนให้เข้ากัน ผสมให้เข้ากัน ทิ้งในตู้เย็นไว้ประมาณ 4 ชั่วโมง เติมสปาร์คกลิ้งไวน์ลงไปครึ่ง แก้วกาแฟ เอสเพรสโซ่ และนำฟองครีมใส่เข้าไปที่ด้านบน
   สูตรสุดท้าย ICED RASPBERRY COFFEE เพิ่มความสดชื่นด้วยกาแฟกลิ่นมิ้นต์และราสเบอร์รี่ เริ่มด้วยการใส่นมลงไปในเครื่องทำฟองนม Aeroccino แล้วกดทำฟองนม ระหว่างนี้เตรียมกาแฟจากแคปซูลกาแฟ Arpeggio หรือ Decaffeinato Intenso ในปริมาณเอสเพรสโซ่ ค่อย ๆ ใส่ไอศกรีมราสเบอร์รี่ที่เตรียมไว้ลงไป 1 ลูก จากนั้นนำฟองนมมาเติมลงไป พร้อมตกแต่งด้วยใบมิ้นต์
   
   ทั้งหมดนี้ก็เป็นแค่ตัวอย่างสูตรกาแฟจาก Nespresso ที่จะช่วยสร้างสรรค์เมนูกาแฟใหม่ ๆ ลดความจำเจในการทำกาแฟ ให้คุณได้ลิ้มลองรสชาติแปลกใหม่ที่ผสมผสานเข้ากับกาแฟแคปซูลของ Nespresso ได้เป็นอย่างดี หากอยากลองทำเมนูอื่น ๆ ก็สามารถเข้าไปดูได้ที่ https://www.nespresso.com/th ได้เลย