ผู้เขียน หัวข้อ: วิธีแก้ปัญหาหน้าแห้ง  (อ่าน 24 ครั้ง)

anemone

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 46
    • ดูรายละเอียด
วิธีแก้ปัญหาหน้าแห้ง
« เมื่อ: พฤษภาคม 17, 2020, 01:23:15 PM »

เราต่างก็รู้กันดีอยู่แล้วว่า อากาศในช่วงนี้เป็นอากาศของหน้าร้อนอย่างแท้จริง ดังนั้น สิ่งที่เราจะต้องพยายามคำนึงถึงก็คือการดูแลสุขภาพของเราเอง และสุขภาพที่ต้องคำนึงถึงมากที่สุดก็คือสุขภาพผิวหน้า แม้อากาศไม่หนาว แต่ประเทศไทยก็ร้อนและแห้งแล้ง ส่งผลให้ใบหน้าลอกได้เช่นกัน ยิ่งหากว่าใครที่มีสภาพผิวแห้งเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว คงรู้กันดีว่า ผิวแห้งไม่ใช่เรื่องที่น่าจะสบายใจสักเท่าไรนัก ซึ่งแท้ที่จริงแล้ว ผิวที่แห้งเกิดจากอะไรนั้น และจะแก้อย่างไรมาดูกัน

การล้างหน้าให้ถูกวิธี คือสิ่งที่สำคัญอย่างมาก
แม้ว่าคุณจะเจอกับปัญหาผิวอย่างไร เราขอบอกเลยว่า สิ่งสำคัญที่คุณไม่สามารถมองข้ามมันไปได้ก็คือการทำความสะอาดผิวให้สวยใสไปกว่าเดิม เพราะการทำความสะอาดจัดได้ว่าเป็นสิ่งที่ต้องพยายามทำให้ดีที่สุด หากว่าใครที่มีปัญหาผิวแห้งและลอกนั้น ก็ไม่ควรจะล้างบ่อยเกินไป เพราะจะทำให้ผิวสูญเสียน้ำมัน ทำให้ผิวหน้าแห้ง ทางที่ดี แนะนำว่าให้ล้างหน้าวันละ 2 ครั้งก็เพียงพอแล้ว

ไม่ควรปล่อยให้ผิวแห้งและขาดน้ำ
สำหรับหลักการสำคัญที่ควรทำมากที่สุดก็คือ การไม่ปล่อยให้ผิวของเรานั้นแห้งและขาดน้ำ โดยเน้นการใช้ครีมบำรุงผิว เพราะว่าเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมาก เพื่อให้ผิวของเรานั้นสดใส ต้องบอกเลยว่า เวลาที่ผิวแห้งและขาดน้ำแบบนี้ สิ่งที่เราจะต้องให้ความสำคัญมากที่สุดก็คือ การใช้มอยเจอร์ไรซ์เซอร์มาเติมความชุ่มชื่นให้ผิวของเรานั่นเอง ที่สำคัญก็คือช่วยล็อคความชุ่มชื่น ทำให้ผิวนั้นอิ่ม และฉ่ำวาว การทำแบบนี้จะทำให้มอยเจอร์ไรซ์เซอร์นั้นซึมลงผิวได้ดีอย่างมาก

แต่อย่างไรก็ดีนั้น เราเชื่อว่าต้องมีหญิงสาวหลาย ๆ คนที่มีผิวแห้งและลอกมากพอสมควร หากเราทามอยเจอร์ไรซ์เซอร์เพียงอย่างเดียวไม่ได้ทำให้ผิวชุ่มชื่นอย่างที่คิด เพราะว่าเราจะต้องเลือกแบบที่ดีต่อผิวของเรา เพื่อผสานพลังในผิว ทำให้ผิวสดใสและฉ่ำน้ำ เต่งตึงมากกว่าเดิม
ไม่ควรแคะ แกะ และเกาผิว
สำหรับอันดับต่อไปที่อยากให้หลาย ๆ คนลองทำกันก็คือ การที่เราพยายามห้ามความต้องการในการแกะผิวของเรา นอกจากนี้ เราอาจจะติดเชื้อจากซอกเล็บของเรา เพราะในเล็บนั้นมีสิ่งสกปรกมากมายเลยทีเดียว หากเราเอามือไปแกะและเกาหน้า อาจจะทำให้แบคทีเรียแทรกตัวสู่ผิวของเราได้อีกด้วย
และนอกเหนือไปจากนี้ สิ่งสำคัญที่ผู้หญิงทุกคนต้องเลี่ยงก็คือ การทำรุนแรงให้กับผิวของตนเอง อย่าขัดหน้า หรือผลัดเซลล์ผิวบ่อย ๆ เพราะว่าจะทำให้ผิวของเราอักเสบ
   
4. เติมน้ำให้ผิวด้วยอาหาร
แต่หากว่าคุณนั้นอยากจะเลือกกินอาหารที่ดีและมีประสิทธิภาพ เนื่องจากว่าอาหารบางเมนูจะทำให้เป็นการเติมความชุ่มชื่นจากภายในได้อย่างมีประสิทธิภาพนั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นน้ำเปล่าของเรา เราอาจจะต้อง พยายามตั้งเป้าหมายให้การดื่มน้ำนั้นมีประสิทธิภาพ  โดยแนะนำเลยว่าเราจะเลือกพวกส้ม  แอบเปิ้ล แตงโม ผลไม้เหล่านี้จะทำให้ผิวของเรานั้นชุ่มชื่นกว่าเดิม
แนะนำว่าให้ใช้น้ำแร่ พร้อมกับดูว่าหน้าแห้งทำไง หรือว่าใช้สเปรย์น้ำแร่ก็ได้