ผู้เขียน หัวข้อ: Plantronics หูฟังบลูทูธสำหรับออกกำลัง  (อ่าน 12 ครั้ง)

Cloudsupachai111

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 10012
    • ดูรายละเอียด
Plantronics หูฟังบลูทูธสำหรับออกกำลัง
« เมื่อ: พฤษภาคม 24, 2020, 12:39:05 AM »
Plantronics หูฟังบลูทูธด้วยออกกำลัง
หูฟังตัวที่ทางทีมงาน ล้ำหน้าโชว์ ได้มาลองทดลองใช้ปัจจุบันตัวนี้คือ Plantronics BackBeat Fit ถือว่ายังมีชีวิตอยู่รุ่นที่ออกมาในท้องตลาดได้สักพักใหญ่ๆ แล้ว กลับในเวอร์ชั่น 2018 นี้มีการ bundle แถมสมาชิกแอพ PEAR ที่เอาไว้เพราะว่าฝึกเทรนนิ่งออกกำลังกายแถมมาให้ด้วย นอกจากโมงสำหรับเก็บข้อมูลการวิ่งแล้ว หูฟังก็ถือเป็นอีกไอเท็มที่คนถูกออกกำลังกายยุคนี้อยากได้กัน เพราะว่าระหว่างวิ่งหรือปั่นจักรยาน ถ้าเงียบๆ ก็ดูจะน่าเบื่อ แบะเพลงที่ชอบจังหวะสนุกๆ สร้างไปด้วยก็จะช่วยให้เพลิดเพลินมากกว่าเดิม ด้วยกันหูฟังแบบไร้สาย (Wireless) ที่เชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน Plantronics คราวนี้ก็มีหลากรุ่นหลายต้นแบบให้เลือก ดีไซน์การออกแบบ, คุณลักษณะเสียง และฟีเจอร์การใช้งานก็มีระบิเยอะ
Plantronics นั้นจัดเป็นแบรนด์ผลิตหูฟังชื่อดังอีกยี่ห้อที่ได้รับความนิยมและมีคนใช้กันอยู่ไม่น้อย จุดกำเนิดมาจากทางฝั่งอเมริกา ที่ทำตัวหูฟัง small talk ด้วยว่าการสนทนา กับหูฟังไร้สายในจำพวก BackBeat ก็มีออกมาหลายตัว ด้วย BackBeat Fit ตัวนี้มีดีกรีได้รางวัล Design Award ของ Reddot และ Innovation Award จากการทำงาน CES มาแล้ว

การออกแบบ Plantronics[/url] [/b]
Plantronics ครอบครองหูฟังที่ออกแบบมาสำหรับนรชนที่มีไลฟสไตล์ชอบออกกำลังกายโดยเฉพาะ ตั้งแต่การวิธีการสวมใส่ในรูปพรรณของการคล้องด้านหลังใบหู ช่วยให้แน่นกระชับ มั่นใจได้ว่าไม่หลวมระหว่างที่ขยับหรือเคลื่อนไหว ตัววัสดุเป็นยางสังเคราะห์ที่มีความหยุ่นและน้ำหนักเบาพางแค่ 24 กรัม ตัวสายมีการเคลือบสารที่ยังไม่ตาย Nano Coating ของ P2i กรุณาป้องกันความชื้นและปฎิกริยาที่จะเกิดขึ้นจากเหงื่อ และยังเชี่ยวชาญกันน้ำกันฝุ่นได้ระดับมาตรฐาน IP57 ทำได้ล้างทำความกระจ่างได้ด้วยน้ำ (แต่ใส่ว่ายน้ำมิได้) ส่วนที่ตัวสายคล้องด้านหลังจะมีตัวเด้งแสงไฟจากรถ ด้วยว่าใช้วิ่งหรือปั่นจักรยานในเวลารัชนีอีกด้วย

ที่ตัวหูฟังทั้ง 2 ข้างนั้นจะมีท่อนของปุ่มบังคับบัญชาต่างๆ อยู่ Plantronics โดยที่ทำเลสายจะไม่มีเช่นไรมาห้อยโตงเตงให้รู้รำคาญระหว่างกระดุกกระดิก ที่หูด้านขวาจะมีปุ่มกดเพราะว่า เปิด-ปิด, ปุ่มคำสั่งเมนู, ไฟ LED แจ้งสถานะการดำเนินการ, ช่องเสียบ Micro USB ส่วนหูด้านซ้ายจะมีปุ่มกดปรับระดับเสียง และปุ่มสั่งการเล่นเพลง มาดูที่ชุดของต้นลำโพงหูฟัง ใช้เป็นไดร์เวอร์ขนาด 13 มิลลิเมตร แล้วตัวยางหูฟังนั้นจะหมายถึงแบบกรวยเสียง ราวกับกับ Earpod ของ Apple การใส่จึงเป็นเช่นแค่ให้กรวยเสียงยิงเข้าไปในรูหูของเรา ไม่ไหวเป็นการใช้จุกอย่างอุดเข้าไปเหมือนกับหูฟังอย่าง In-Ear

ลงความเห็นแล้ว Plantronics[/i] BackBeat Fit น่าใช้หรือไม่ไม่?
เพราะราคาค่าตัวเปิดอยู่ที่ 4,690 บาท ถือว่าทั้งเป็นหูฟังในราคาที่ไม่ได้ถูกมากนัก แต่กระนั้นด้วยคุณภาพการใช้งานทั้งด้านเสียง, พลัง, การออกแบบที่เพราเพริศ กันน้ำกันเหงื่อ ทำออกมาเพราะรองรับไลฟ์สไตล์การบริหารร่างกายและเล่นกีฬา แถมยังมีให้ใช้งานแอพ PEAR เพราะว่าฝึกเทรนนิ่งการออกกำลังกายลงมาให้ใช้ฟรีอีกด้วย นับว่าเป็นหูฟังไร้สายคุณค่าดีอีกตัวที่ใช้แล้วไม่ผิดหวัง
นอกจากนี้ตัวหูฟังจะมีไมโครโฟน Plantronics เพราะด้วยใช้เวลาพูดรับสายในสมาร์ทโฟน ไม่ก็ใช้พูดเพื่อสั่งเป็นคำบัญชาเสียงได้อีกด้วย

Tags : Plantronics