ผู้เขียน หัวข้อ: Lazy Marketing  (อ่าน 22 ครั้ง)

siamwebsite

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 15
  • รับทำเว็บไซต์ รับออกแบบเว็บไซต์
    • ดูรายละเอียด
    • siamwebsite
Lazy Marketing
« เมื่อ: สิงหาคม 02, 2020, 12:49:01 AM »
Lazy Marketing
การตลาดแนวใหม่ จับใจ “มนุษย์ขี้เกียจ”
พฤติกรรมผู้บริโภคที่มีการเปลี่ยนแปลง ความต้องการความสะดวกสบายอย่างมากทำให้เกิดธุรกิจรูปแบบใหม่ที่ตอบโจทย์ความต้องการ จึงเริ่มมีกลุ่มธุรกิจสตาร์ทอัพ ในหลายประเทศรวมถึงประเทศไทยที่เน้นทำการตลาดไปที่กลุ่มเป้าหมายนี้โดยเฉพาะธุรกิจประเภท รับส่งอาหาร Food Delivery ที่กำลังมาแรงเนื่องจากผู้บริโภคต้องการอาหารที่มีคุณภาพรสชาติดีแต่ไม่ต้องการเสียเวลาไปรอคิว หรือเดินทางไปซื้อด้วยตัวเอง

โอกาสธุรกิจจากพฤติกรรม LAZY Consumer
จากงานสัมมนาเรื่อง “ตลาดคนขี้เกียจ : LAZY Consumer เจาะลึกอินไซต์พิชิตใจคนขี้เกียจ” ที่จัดขึ้นโดย วิทยาลัยการจัดการ มหาวิทยาลัยมหิดล โดยทีมนักศึกษาได้ทำการวิจัยโดยมีกลุ่มตัวอย่างจำนวน 1,200 คน ใน 4 กลุ่มอายุ โดยแบ่งเป็น Gen Z, Gen Y, Gen X และ Baby Boomers ก็ได้พบข้อมูลเกี่ยวการตลาดขี้เกียจที่น่าสนใจว่ามี 5 กลุ่มพฤติกรรมหลักคือ
     1. กลุ่มมนุษย์อยากดูดีแต่ไม่มีแรงหรือการขี้เกียจออกกำลังกาย คนไทยมีพฤติกรรมดังกล่าวมากถึง 84% หรือประมาณ 55 ล้านคนจากจำนวนประชากร 66.41 ล้านคน
     2. มนุษย์ชอบช็อป แต่ไม่ชอบรอหรือขี้เกียจรอคิวซื้อของ คนไทยมีพฤติกรรมดังกล่าวมากถึง 81% หรือประมาณ 53 ล้านคนจากจำนวนประชากร 66.41 ล้านคน
     3. มนุษย์บ้านรกสกปรกค่อยทำ พบว่าคนไทยมีพฤติกรรมดังกล่าวมากถึง 77% หรือประมาณ 50 ล้านคนจากจำนวนประชากร 66.41 ล้านคน
     4. มนุษย์ไม่ชอบอ่านแค่ผ่านๆ ก็พอหรือขี้เกียจอ่านหนังสือ พบว่าคนไทยมีพฤติกรรมดังกล่าวมากถึง 70% หรือประมาณ 46 ล้านคนจากจำนวนประชากร 66.41 ล้านคน
     5. มนุษย์ชอบกินแต่ไม่อินทำอาหารหรือขี้เกียจทำอาหาร พบว่าคนไทยมีพฤติกรรมดังกล่าวมากถึง 69 % หรือประมาณ 45 ล้านคนจากจำนวนประชากร 66.41 ล้านคน โดยส่วนใหญ่ให้เหตุผลว่าไม่มีเวลา รู้สึกเหนื่อยล้า ไม่มีแรงจูงใจ และทำไม่เป็น


------------------------------------------------------
ช่องทางการติดต่อ
#งานโฆษณา #ธุรกิจ #รับทำเว็บไซต์

รับออกแบบเว็บไซต์
ออกแบบเว็บไซต์
รับทำเว็บไซต์ ราคาถูก
รับทำเว็บไซต์ ร้านค้าออนไลน์ ทำเว็บขายของออนไลน์
แรมเพจซอฟต์ rampagesoft
TTTWEBSITE
สยามเว็บไซต์ SIAMWEBSITE

LINE: @rampagesoft
Email: info@siamwebsite.me
เวลา: 08:00 น. - 02:00 น.